HOICHOTHUONGMAI

Bộ Công an hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân vùng lũ Quảng Bình

Thứ hai - 16/11/2020 18:44
Ngày 16/11, Đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ CBCS Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống lụt, bão.


Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo tình hình, kết quả công tác ứng phó thiên tai, cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả sau mưa bão của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, Quảng Bình là một trong những địa phương của miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của áp thấp nhiệt đới cùng 6 cơn bão, gây nên đợt lũ lụt lịch sử, thiệt nặng nề về người và tài sản. Theo báo cáo, trong đợt mưa lũ vừa qua, tỉnh Quảng Bình có 23 người chết, bị thương hơn 200 người. Nhiều trụ sở làm việc của lực lượng Công an, nhà ở của CBCS Công an Quảng Bình bị hư hỏng, cuốn trôi do nước lũ… Lũ lụt cũng đã làm nhiều ngôi làng ở vùng cát Quảng Bình chơi vơi trong biển nước. 

Bộ Công an hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân vùng lũ Quảng Bình
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác làm việc với CBCS Công an Quảng Bình.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, CBCS Công an Quảng Bình đã nhiều ngày bám trụ nơi tâm lũ để giúp dân chạy lũ, chống lũ và hỗ trợ người dân.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động các phương án ứng phó với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, bố trí ứng trực 24/24 với 100% quân số để triển khai cứu nạn, cứu hộ với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”. Công an Quảng Bình đã huy động trên 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ với hơn 40 ca nô, tàu thuyền xuống các địa bàn xung yếu, trọng điểm, địa bàn ngập sâu trực tiếp vận động di dời hơn 20.000 hộ dân đến nơi an toàn; cứu hộ, cứu nạn, đưa gần 1.400 người dân ra khỏi vùng nước lũ nguy hiểm. 

CBCS Công an Quảng Bình đã đưa 12 sản phụ đến cơ sở y tế sinh nở mẹ tròn, con vuông, nhiều người già ốm nặng, người dân bị thương đã được kịp thời tiếp cận để chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 

Bộ Công an hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Công an trao hỗ trợ CBCS Công an Quảng Bình 1,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt
Bộ Công an hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao tặng Bằng khen của lãnh đạo Bộ Công an cho tập thể, cá nhân Công an Quảng Bình xuất sắc trong phòng chống lũ lụt vừa qua

Đặc biệt, nhiều CBCS Công an Quảng Bình bất chấp hiểm nguy, vật lộn với dòng nước lũ chảy xiết để cứu nạn thành công xe ô tô khách 43B-02454 của Công ty TNHH Du lịch Quảng Hà do Phạm Quốc Cường (Sinh 1985), trú tại Hà Tĩnh điều khiển bị nước lũ cuốn trôi cùng 18 hành khách vào bờ an toàn, nhiều người dân Quảng Bình nói riêng, cả nước nói chung vẫn không ngớt lời ca ngợi sự quyết đoán chính xác và lòng quả cảm của đội cứu hộ Công an Quảng Bình. 

Trong đêm khuya, giữa nước lũ chảy xiết, nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình đã thay nhau đu mình vào dây, vượt cả gần trăm mét nước lũ, đu theo từng ô cửa sổ xe để đưa từng hành khách ra. Tổ công tác vượt lũ, tổ công tác lo ánh sáng, thiết bị cứu nạn, tổ đưa hàng khách đến nơi an toàn để thăm khám, nghỉ ngơi…đều rất gấp rút, chạy đua với thời gian, chạy đua với nước lũ và 18 hành khách đều được cứu an toàn thoát khỏi dòng nước hung dữ trong niềm vui vỡ òa của hành khách và nhân dân chứng kiến.

Bên cạnh việc giúp đỡ người dân vùng lũ về việc bảo đảm tính mạng, tài sản, lãnh đạo Công an Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ bám sát cơ sở, các công trình trọng điểm để bảo đảm an toàn. Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động, quyết liệt trong phòng chống lũ lụt, đồng thời đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương, tránh việc các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động phạm tội. Sau khi lũ rút, Công an tỉnh Quảng Bình đã chia thành nhiều tổ công tác, tỏa về các địa phương cung cấp hàng ngàn thùng nước lọc, mỳ tôm, lương khô… giúp đỡ bà con.

Bộ Công an hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn công tác Bộ Công an làm việc với lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những cố gắng của lực lượng Công an Quảng Bình trong thời gian qua. Đặc biệt là trong mưa bão, CBCS Công an tỉnh Quảng Bình đã không quản ngại gian khổ, khó khăn, bám trụ địa bàn, cắm chốt tại những nơi xung yếu, nguy hiểm để cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân ứng phó với thiên tai. 

Trong quá trình cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân ứng phó thiên tai đã có nhiều CBCS Công an tỉnh Quảng Bình bị thương, nhiều tài sản của cán bộ, chiến sỹ và thân nhân bị hư hỏng nặng, nhưng các đồng chí đã cố gắng vượt qua để giúp đỡ nhân dân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại.

Bộ Công an hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CBCS và nhân dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh minh hoạ 5
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý, chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, vì vậy thời gian này, đời sống của người dân vùng chịu ảnh hưởng của bão lũ là vô cùng khó khăn, chính vì vậy, lực lượng Công an Quảng Bình cần làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu của mình trong trong việc nắm chắc tình hình, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân sớm ổn định cuộc sống; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm thường lợi dụng dịp cuối năm để phạm tội như buôn lậu, pháo, ma túy, tín dụng đen… nhằm đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Dịp này, đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn thay mặt lãnh đạo Bộ Công an trao số tiền 1,5 tỷ đồng trích từ nguồn Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình khắc phục khó khăn sau bão lũ; tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống bão lụt. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Đoàn công tác Bộ Công an cũng trao số tiền 1,5 tỷ đồng trích từ Quỹ nghĩa tình đồng đội của Bộ Công an cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn sau lũ lụt.

Tác giả: Sông Lam-Quang Văn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập719
  • Máy chủ tìm kiếm163
  • Khách viếng thăm556
  • Hôm nay119,912
  • Tháng hiện tại119,912
  • Tổng lượt truy cập135,316,762
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây