Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện

Thứ tư - 17/03/2021 13:34
Sáng 17/3, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự, chỉ đạo Lễ Khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021 tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Đông Bắc, Bộ Tư lệnh CSCĐ.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ chủ trì buổi lễ. 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị trực thuộc Bộ...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận và biểu dương Bộ Tư lệnh CSCĐ đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, khoa học và chuyên nghiệp công tác huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021; bày tỏ tin tưởng khóa huấn luyện chiến sỹ mới do Bộ Tư lệnh tổ chức năm 2021 sẽ thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng với các đại biểu tham dự buổi lễ.

Để khóa huấn luyện được tổ chức đạt kết quả, yêu cầu đề ra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị Bộ Tư lệnh CSCĐ xác định nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của công tác huấn luyện năm 2021, từ đó quán triệt cho các đơn vị trực thuộc làm tốt công tác quản lý, huấn luyện, đảm bảo chất lượng huấn luyện chiến sỹ mới, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu. 

Bên cạnh đó, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, chăm sóc sức khỏe cho CBCS, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng CAND, giúp chiến sỹ luôn yên tâm, cố gắng rèn luyện đạt kết quả cao nhất.

Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

"Đối với các đồng chí làm công tác quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới phải làm tròn vai của một người thầy, người chỉ huy, nhưng đồng thời phải là người cha, người chú, người anh thân thiết trong cuộc sống, do vậy phải đề cao tình nhân ái, tận tình, kiên trì hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ bảo cho chiến sỹ mới từng bước làm quen với môi trường kỷ cương, kỷ luật CAND, nâng dần sức chịu đựng, đáp ứng yêu cầu huấn luyện chiến đấu tập trung", đồng chí Thứ trưởng lưu ý. 

Theo đó, trong quá trình huấn luyện, quản lý cần thể hiện tính gương mẫu, nghiêm túc, trách nhiệm, tôn trọng chiến sỹ mới; mỗi việc làm cần thể hiện tính nhân văn, tính giáo dục sâu sắc để mỗi chiến sỹ luôn tin tưởng và phục tùng, chấp hành mệnh lệnh người chỉ huy.

Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện - Ảnh minh hoạ 3
Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu tặng quà động viên các chiến sỹ nghĩa vụ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các cơ quan chuyên môn của Bộ Công an cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh CSCĐ và Công an các địa phương nắm tình hình, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ mọi vấn đề về công tác huấn luyện chiến sỹ mới để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị được giao huấn luyện chiến sỹ mới hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với các bậc phụ huynh, thân nhân gia đình chiến sỹ mới, đồng chí Thứ trưởng mong muốn hãy yên tâm, tin tưởng vào lực lượng CAND, tin tưởng đơn vị huấn luyện, đồng thời hãy tự hào vì con em mình đã và đang thực hiện nghĩa vụ rất thiêng liêng đối với Tổ quốc và vinh dự được phục vụ trong hàng ngũ CAND, để từ đó phối hợp với đơn vị làm tốt công tác động viên, giáo dục chính trị, tư tưởng cho con em mình yên tâm rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện.

Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Tư lệnh CSCĐ Phạm Quốc Cương thăm hỏi, động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh.
Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện - Ảnh minh hoạ 6

Theo Trung tướng Phạm Quốc Cương, triển khai thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thông tư số 37 ngày 15/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Tư lệnh CSCĐ, bên cạnh việc huấn luyện đầu vào đối với học viên các trường đại học, học viện CAND đã được triển khai thực hiện trong hai năm vừa qua, năm 2021 là năm đầu tiên Bộ Tư lệnh CSCĐ được lãnh đạo bộ giao tổ chức huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc.

Theo kế hoạch tuyển quân năm 2021, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức tiếp nhận, huấn luyện cho gần 12.000 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND; trong đó gần 10.000 CBCS thuộc Công an các đơn vị, địa phương và gần 2.000 CBCS thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ. Bộ Tư lệnh đã giao 10 Trung đoàn tổ chức tiếp nhận, huấn luyện tại 23 địa điểm trên cả nước. Riêng Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc đóng quân tại Quảng Ninh tiếp nhận, huấn luyện 1.545 chiến sỹ mới của Bộ Tư lệnh và Công an 12 địa phương.

Các chiến sỹ mới từng bước làm quen kỷ luật CAND, đáp ứng yêu cầu huấn luyện - Ảnh minh hoạ 7
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tân binh.

"Đây là một nhiệm vụ lớn và rất quan trọng nhằm từng bước thay đổi, nâng cao chất lượng nguồn tuyển đầu vào lực lượng CAND, hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Điều này cũng thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đối với Bộ Tư lệnh CSCĐ" - Tư lệnh CSCĐ khẳng định.

Đại diện thân nhân chiến sỹ nghĩa vụ tham dự buổi lễ, ông Bùi Ngọc Nguyên cho rằng, lực lượng CAND luôn là môi trường lý tưởng để thế hệ thanh niên đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời nhận thấy cơ sở vật chất, nơi ăn, ngủ, nghỉ, sân chơi tập luyện và các điều kiện của Bộ Công an đã đáp ứng được yêu cầu thực hiện nghĩa vụ của các tân binh.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ và Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc nơi con em mình từng bước được huấn luyện, trưởng thành về nhận thức, khỏe về thể lực, có kỷ luật và chuẩn mực hơn về tác phong lối sống, ông khẳng định khi về địa phương sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu được ý nghĩa và giá trị cao cả khi cho con em thực hiện nghĩa vụ trong CAND...

Tác giả bài viết: Quỳnh Vinh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập278
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm272
  • Hôm nay2,177
  • Tháng hiện tại2,296,248
  • Tổng lượt truy cập114,341,361
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây