HOICHOTHUONGMAI

Các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ 6.5 điểm trở lên

Thứ tư - 05/02/2020 18:25
Theo Dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh công an nhân dân (CAND) vừa được Bộ Công an công bố để lấy ý kiến dư luận, việc tuyển sinh đại học chính quy đối với học sinh tốt nghiệp THPT có một số thay đổi so với quy định hiện hành.


Theo Dự thảo Thông tư, đối tượng được dự tuyển đào tạo đại học chính quy tuyển mới đối với người đã tốt nghiệp THPT gồm: Cán bộ Công an; Chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian công tác từ 12 tháng trở lên; công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển (tháng 3); Công dân có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển (trừ đối tượng quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 7 Thông tư này).

Về điều kiện học lực, người dự tuyển phải đảm bảo các điều kiện về tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngoài ra phải đáp ứng các điều kiện như:  Trong những năm học THPT và tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ), từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ  6.5 (sáu phẩy năm) điểm trở lên. 

Riêng đối tượng tại điểm a, b khoản 1 Điều này áp dụng trung bình cộng điểm các môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 6.5 (sáu phẩy năm) điểm trở lên; các điều kiện về học lực khác theo quy định hằng năm của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an. Tính đến năm dự tuyển, đối tượng thuộc điểm a, b khoản 1 Điều này không quá 30 tuổi; đối tượng thuộc điểm c khoản 1 điều này không quá 20 tuổi, riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ 6.5 điểm trở lên
Tiêu chuẩn về học lực đối với thí sinh dự thi vào trường CAND năm 2020 có thay đổi so với năm 2019.

Về phẩm chất đạo đức, đối tượng thuộc điểm a, b khoản 1 điều này phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển. 

Riêng công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên; Đối tượng thuộc điểm c khoản 1 điều này, trong những năm học trung học phổ thông và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ; Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định hiện hành của Bộ Công an; Đủ sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định của Bộ Công an. 

Các môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường CAND phải đạt từ 6.5 điểm trở lên - Ảnh minh hoạ 2

Trong đó, chiều cao phải đạt từ 164cm đến 195cm đối với nam, từ 158cm đến 180cm đối với nữ; Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (kilogam) chia cho bình phương chiều cao (mét) đạt từ 18.5 đến 30; Nếu mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị thì không quá 3 đi - ốp; kiểm tra thị lực qua kính mắt phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên. Về năng khiếu, có khả năng giữ bình tĩnh, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt, tư duy logic và những phẩm chất khác (nếu có) theo yêu cầu của từng hệ lực lượng nghiệp vụ trong CAND.

Theo kế hoạch dự kiến, Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-3-2020 và thay thế Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về tuyển sinh vào các trường CAND và các văn bản có liên quan về công tác tuyển sinh trong CAND.

Tác giả: Huyền Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập464
  • Máy chủ tìm kiếm175
  • Khách viếng thăm289
  • Hôm nay70,472
  • Tháng hiện tại698,854
  • Tổng lượt truy cập148,419,330
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây