HOICHOTHUONGMAI

Cán bộ Công an cõng người già đi làm căn cước công dân

Thứ năm - 08/04/2021 17:00
Những ngày qua, lực lượng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an các đơn vị, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa...

Những ngày qua, lực lượng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH và Công an các đơn vị, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã nỗ lực tăng thời gian làm việc 24/24h mỗi ngày, có nhiều sáng kiến, cách làm hay để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân, đặc biệt tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Cán bộ Công an cõng người già đi làm căn cước công dân
Trung úy Trần Văn Cói, cán bộ Công an phường Tây Lộc, TP Huế cõng cụ già đi làm CCCD.

Với tinh thần khẩn trương, khoa học, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ, Công an TP Huế đã triển khai 4 tổ công tác làm thủ tục cấp CCCD lưu động với yêu cầu mỗi tổ thu nhận ít nhất 450 hồ sơ/1 máy/ngày. 

Cán bộ Công an cõng người già đi làm căn cước công dân - Ảnh minh hoạ 2
Một cán bộ Công an dìu đỡ cụ già khi đến làm thủ tục cấp CCCD.

Các tổ công tác đã tăng ca, tăng thời lượng làm việc, làm ngày, làm đêm kể cả thứ 7, Chủ nhật. Không ít trường hợp cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an ốm đau nhưng vẫn cố gắng đi làm để hoàn thành nhiệm vụ. Đến thời điểm này, Công an TP Huế có 1 tổ chạm mốc 700 hồ sơ/1 ngày; 2 tổ chạm mốc 600 hồ sơ/1 ngày và đơn vị phấn đấu hoàn thành thu nhận 280.000 hồ sơ phục vụ cấp căn cước công dân trước ngày 31/5/2021.

Đặc biệt, trong quá trình làm CCCD, nhiều người già yếu, đi lại khó khăn đã được các CBCS Công an giúp đỡ, cõng vào tận nơi để làm thủ tục, chụp hình, lăn dấu vân tay để hoàn thành thủ tục cấp CCCD. 

Cán bộ Công an cõng người già đi làm căn cước công dân - Ảnh minh hoạ 3
Những người già yếu, đi lại khó khăn được CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế giúp đỡ khi đến làm CCCD.
Cán bộ Công an cõng người già đi làm căn cước công dân - Ảnh minh hoạ 4

Tại điểm làm CCCD ở phường Tây Lộc (TP Huế), Trung úy Trần Văn Cói, cán bộ Công an phường Tây Lộc khi nhìn thấy một cụ già được người nhà đưa đến làm CCCD nhưng không thể tự đi, anh liền ra tận xe để cõng cụ vào khu vực làm CCCD. Tiếp đó, Trung úy Cói lại cõng cụ ra lại xe để về nhà. Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người dân đã không giấu được sự xúc động.

Ghi nhận sự nỗ lực của CBCS Công an các đơn vị, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an TP Huế đã khen thưởng đột xuất nhiều tập thể, tổ công tác về thành tích đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD.


Tác giả: Anh Khoa

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập499
  • Máy chủ tìm kiếm138
  • Khách viếng thăm361
  • Hôm nay172,122
  • Tháng hiện tại190,623
  • Tổng lượt truy cập135,387,473
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây