HOICHOTHUONGMAI

CATP Hà Nội và Sở GDĐT phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT

Thứ tư - 28/08/2019 19:42
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP nêu một số tồn tại hạn chế khi công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT thời...

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP nêu một số tồn tại hạn chế khi công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT thời gian qua tại một số trường học chưa được chú trọng và quan tâm đúng mức. Công tác xây dựng văn hoá tham gia giao thông cho thanh thiếu niên, học sinh sinh viên nhiều nơi mang tính hình thức, chưa là sân chơi thu hút đông đảo các em tham gia. 

CATP Hà Nội và Sở GDĐT phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT
Hình ảnh buổi Lễ ký kết.

Qua công tác tuẩn tra kiểm soát, xử lý vi phạm, CATP ghi nhận tình trạng học sinh sinh viên vi phạm các quy định pháp luật về trật tự ATGT vẫn diễn ra phổ biến với tính chất, mức độ và nhiều hình thức khác nhau, trong đó có tình trạng học sinh điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi cho phép và chở 3, chở 4 không đội mũ bảo hiểm. 

“Từ ngày 1-3 đến ngày 31-7-2019, CATP qua kiểm tra xử lý vi phạm đã xử phạt 2103 trường hợp là học sinh sinh viên vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm. Với tất cả những trường hợp này, CATP sau khi xử lý đã có thông báo về ban giám hiệu các nhà trường về phối hợp phòng ngừa tái phạm”, Phó Giám đốc CATP nêu rõ.

Xuất phát từ thực tế trên, Công an và Sở GDĐT TP Hà Nội đã thống nhất triển khai ký kết và triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố năm học 2019-2020. Đây là việc làm ý nghĩa, có vai trò quan trọng trong nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, bảo đảm ATGT trên địa bàn thành phố và xây dưng văn hoá giao thông trong học đường. 

Thượng tá Phạm Văn Hậu, Phó Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội nêu cụ thể, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên các trường học khi tham gia giao thông, nhất là việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm.

Việc tuyên truyền sẽ diễn ra trực tiếp hoặc lồng ghép qua các buổi sinh hoạt của các cấp uỷ Đảng, hội đồng giáo dục, công đoàn, công tác đoàn, đội, sinh hoạt chuyên đề các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT; tuyên truyền qua hệ thống loa đài phát thanh của các trường học; qua các pano hình ảnh, hình ảnh trưng bày và các hoạt động ngoại khoá.

Các nhà trường sẽ tổ chức cho đội ngũ lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh ký kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Lực lượng Công an tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường họp lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh vi phạm các quy định về trật tự ATGT. 

Các đơn vị chức năng sẽ tổng hợp danh sách các trường hợp lái xe đưa đón, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường học vi phạm các quy định về trật tự, an toàn giao thông để có biện pháp quản lý, giáo dục phòng ngừa tái phạm.

Tác giả: Hiệp Bình

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập343
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm84
  • Khách viếng thăm258
  • Hôm nay147,345
  • Tháng hiện tại2,743,926
  • Tổng lượt truy cập146,528,455
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây