Chuẩn giáo xứ Thanh Hà cảm ơn lực lượng Công an

Thứ tư - 06/05/2020 02:16
Ngày 4/5, thay mặt cộng đồng chuẩn giáo xứ Thanh Hà (thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh, TX Ba Đồn, Quảng Bình), linh mục Hồ Thái Bạch đã viết thư cảm ơn lực lượng Công an vì đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân vùng xứ đạo.


Trong thư cảm ơn, linh mục Hồ Thái Bạch viết: Với địa bàn đông bà con theo đạo Công giáo, thời gian qua, đặc biệt là từ khi lực lượng Công an chính quy về phụ trách địa bàn, với quyết tâm giữ gìn bình yên cho nhân dân, đảm bảo ANTT trên địa bàn, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong quá trình công tác với những việc làm rất cụ thể.

Chuẩn giáo xứ Thanh Hà cảm ơn lực lượng Công an
Thư cảm ơn lực lượng Công an của cộng đồng chuẩn giáo xứ Thanh Hà. 

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực đó mà tình hình ANTT trên địa bàn xã Quảng Minh nói chung, thôn Minh Tiến nói riêng đã thay đổi rõ nét theo chiều hướng đi lên, rõ nét là tệ nạn ma túy, cờ bạc trong nhân dân có chiều hướng giảm xuống; tình trạng mất cắp vặt như gà, chó được hạn chế; thủ tục hành chính của bà con nhân dân được giải quyết nhanh chóng, kịp thời; răn đe, giáo dục có hiệu quả số thanh, thiếu niên thường xuyên bỏ học, chơi bời, lêu lỏng; thông qua các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của bà con nhân dân ngày càng được nâng cao, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện…

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 hoành hành, lực lượng Công an xã Quảng Minh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nghiêm túc thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chống dịch như chống giặc”. Chủ động nắm bắt, rà soát số người trên địa bàn đi từ vùng dịch trở về địa phương để tiến hành nhắc nhở khai báo y tế; nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Chuẩn giáo xứ Thanh Hà cảm ơn lực lượng Công an - Ảnh minh hoạ 2
Linh mục Hồ Thái Bạch cùng trò chuyện với lực lượng Công an địa phương.

Cuối thư, thay mặt cộng đồng chuẩn giáo xứ Thanh Hà, linh mục Hồ Thái Bạch gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các quý vị, đặc biệt là lực lượng Công an xã Quảng Minh, nguyện xin Thiên chúa ban ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị để tiếp tục cống hiến, giữ gìn bình yên cuộc sống, đảm bảo ANTT cho người dân.

Được biết, địa bàn xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn là một trong những địa bàn phức tạp về ANTT và tôn giáo, gồm 10 thôn và tỷ lệ người theo đạo Công giáo chiếm 50%. Mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện làm việc, biên chế, tuy nhiên trong thời gian qua Công an xã Quảng Minh đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đã góp phần làm tình hình trật tự xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là tình trạng trộm cắp vặt và nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật của người dân. Những kết quả bước đầu rất đáng ghi nhận này đã tạo được niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân và khẳng định chủ trương đúng đắn khi bố trí lực lượng Công an chính quy về xã.đắn khi bố trí lực lượng Công an chính quy về xã.

Tác giả: Trần Tuấn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay67,580
  • Tháng hiện tại410,174
  • Tổng lượt truy cập120,380,760
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây