Công an tỉnh Hòa Bình làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy

Thứ tư - 14/03/2018 02:51
Trong 5 năm qua, đã có 1.373 lượt tập thể, 3.420 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Họ là những đóa hoa tươi thắm ngát hương thơm...

Trong 5 năm qua, đã có 1.373 lượt tập thể, 3.420 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Họ là những đóa hoa tươi thắm ngát hương thơm trong vườn hoa “Người tốt - việc tốt” của lực lượng Công an tỉnh.

Sau khi Bộ Công an ban hành Chỉ thị 05 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2013 - 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Hòa Bình coi đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn lực lượng Công an tỉnh nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ thấm nhuần lời Bác dạy, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. 

Lồng ghép với Chỉ thị 05 của BộCchính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động, các phong trào cách mạng và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng đơn vị, địa phương.

Công an tỉnh Hòa Bình làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy
CBCS Công an tỉnh Hòa Bình giúp người dân xây dựng cầu dân sinh tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn.

Đại tá Phạm Văn Sử, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: Đảng ủy Công an tỉnh định hướng việc làm theo Bác bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm. 

Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí của Trung ương, địa phương tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Đưa việc “Học tập và làm theo Bác” thành nội dung sinh hoạt thường xuyên của cấp ủy các cấp, các tổ chức Đảng, đoàn thể, gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết cấp ủy các cấp; giải quyết những vấn đề tư tưởng, đạo đức gây bức xúc tại đơn vị. 

Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trở thành ý thức tự giác trong cán bộ lãnh đạo chủ chốt, thủ trưởng Công an các đơn vị; trách nhiệm nêu gương của đồng chí Bí thư cấp ủy, là trung tâm đoàn kết, quy tụ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong đơn vị, phát huy tinh thần tự giác, sáng tạo, xây dựng đơn vị, chi bộ trong sạch, vững mạnh. 

Các đơn vị Công an trong tỉnh xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, quy chế về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý ngân sách, tài sản, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác, tiết kiệm thời gian trong sinh hoạt, hội họp.

Công an các đơn vị tập trung cải tiến lề lối làm việc, đổi mới quy trình công tác theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân. Đội Quản lý hộ khẩu, chứng minh nhân dân - Phòng PC64; Đội Quản lý xuất cảnh – Phòng PA72 đã thực hiện cơ chế “một cửa” liên thông, duy trì ngày làm việc thứ bảy với khẩu hiệu “Ngày thứ bảy vì nhân dân phục vụ”, “làm hết việc chứ không hết giờ”, chuyển kết quả cấp Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu qua đường bưu điện; giảm thời gian cấp Giấy chứng minh nhân dân còn từ 1 đến 2 ngày, khắc dấu còn từ 2 đến 5 ngày; Công an các huyện, thành phố cử cán bộ xuống các địa bàn cơ sở làm thủ tục cấp Giấy chứng minh nhân dân cho người cao tuổi, người tàn tật, các cháu học sinh… Phòng PC67 cấp biển số xe môtô trong ngày... 

Các đơn vị đã thực hiện có hiệu quả các khẩu hiệu hành động "Chủ động, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm", "Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân"… 

Các tổ chức quần chúng của Công an tỉnh đã tổ chức 800 đợt tình nguyện “vì cuộc sống cộng đồng”, hiến máu nhân đạo, thăm khám chữa bệnh, nạo vét kênh mương, tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. 

Tặng 1.150 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… và hàng ngàn việc tốt, việc tử tế được cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hòa Bình thực hiện trong 5 năm qua là minh chứng rõ nét nhất cho việc làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Tác giả: Như Hùng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập280
  • Máy chủ tìm kiếm94
  • Khách viếng thăm186
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại2,222,075
  • Tổng lượt truy cập119,988,259
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây