Công an TP Hồ Chí Minh tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động

Thứ ba - 13/07/2021 22:55
Chiều 13/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về giãn...


Chiều 13/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và văn bản 2279/UBND-VX ngày 8/7/2021 của UBND thành phố, Công an thành phố tiếp tục duy trì thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch tại 12 chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 của thành phố như hiện nay. Đồng thời, điều chỉnh phương pháp kiểm tra, kiểm soát của các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 trong nội ô thành phố của cấp quận, huyện, TP Thủ Đức.

Công an TP Hồ Chí Minh tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động
Công an TP Hồ Chí Minh điều chỉnh phương pháp kiểm tra, kiểm soát của các chốt, trạm kiểm soát dịch COVID-19 trong nội ô thành phố.

Theo đó, hoạt động của các chốt, trạm kiểm soát trong nội ô thành phố sẽ chuyển từ hoạt động kiểm tra, kiểm soát cố định tại các chốt, trạm kiểm soát sang tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra lưu động trong phạm vi và các tuyến đường xung quanh các chốt, trạm trên địa bàn của từng quận, huyện.

Đồng thời, tập trung kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Khi không tuần tra, kiểm tra lưu động, các lực lượng sẽ tiếp tục kiểm tra, kiểm soát tại các chốt cố định trong nội ô thành phố theo phương pháp kiểm tra ngẫu nhiên đối với các trường hợp có căn cứ, dấu hiệu vi phạm quy định giãn cách xã hội, ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, không thuộc các trường hợp cấp bách, các trường hợp được làm việc theo quy định của Chỉ thị số 16/CT-TTg và công văn 2279/UBND-VX. Việc kiểm tra ngẫu nhiên này nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, không để xảy ra ùn ứ giao thông tại các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trong nội ô thành phố.

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân nâng cao ý thức, tự giác chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và văn bản 2279/UBND-VX của UBND thành phố, đồng lòng chung sức cùng hệ thống chính trị thành phố kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19.


Tác giả: Phú Lữ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm47
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay33,460
  • Tháng hiện tại607,777
  • Tổng lượt truy cập120,578,363
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây