HOICHOTHUONGMAI

Công an vùng cao đưa sách, báo đến tận tay học sinh

Thứ tư - 29/11/2017 04:59
Trung Úy Phan Thanh Tuấn, cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Nam Trà My cho biết, địa bàn huyện chủ yếu là đồi núi, các em học sinh...


Trung Úy Phan Thanh Tuấn, cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Nam Trà My cho biết, địa bàn huyện chủ yếu là đồi núi, các em học sinh khó tiếp cận với những thông tin thời sự mới, cũng như những bài viết định hình về sự khởi sắc cho thế hệ học trò miền núi. Trong khi, chính các em là những người có thể góp phần đắc lực trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cho người thân trong gia đình mình, cũng như bạn bè và những người dân ở các thôn, bản vùng sâu, vùng xa. Vì thế, khi nghe tin Trường Phổ thông DTBT - THCS Trà Don tổ chức quyên góp sách, báo cho các em học sinh, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo cho CBCS đơn vị phải giữ gìn sách, báo cẩn thận để gửi đến cho các em.

“Thường thì các tờ báo được cấp về, mỗi người đọc qua một lần rồi để đó nên cũng phí. Vì vậy khi nghe thầy Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT - THCS Trà Don có ý quyên góp sách báo chúng tôi đã đồng ý ngay. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nhân rộng ra tất cả các trường trên địa bàn huyện”, Trung úy Tuấn bày tỏ.

Trường Phổ thông DTBT – THCS Trà Don, nằm cách xa khu trung tâm huyện Nam Trà My gần 15km. Địa hình hiểm trở, đường sá khó khăn, lại có đến 99% học sinh là người đồng bào dân tộc Ca Dong. Vì thế, để người dân và các em học sinh nơi đây tiếp xúc được với nguồn thông tin bên ngoài là một điều vô cùng khó khăn.

“Những tờ báo như Công an nhân dân, Cảnh sát toàn cầu, An ninh thế giới có rất nhiều thông tin liên quan đến các cô chú Công an nên con rất thích đọc. Sau mỗi buổi học, hay khi ở tại khu nhà nội trú con đều tranh thủ thời gian để đọc cho hết những tờ báo này. Con mong muốn sau này có nhiều tờ báo hơn nữa để con có thể theo dõi thông tin hằng ngày”, em Phạm Thị Thu Linh (học sinh lớp 6.1) thổ lộ niềm ước mơ sau này được làm Công an và em rất vui mừng vì có những tờ báo ngành Công an để đọc…

Công an vùng cao đưa sách, báo đến tận tay học sinh
Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ 2 Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng cặp sách cho các học sinh.

Buổi học kết thúc, các em học sinh Trường Phổ thông DTBT - THCS Trà Don tranh thủ chạy ra phía sau phòng học, nơi đặt giá sách, báo để xem những thông tin mới nhất, bổ ích nhất. Các em học sinh tươi cười hớn hở khi được cầm tờ báo trên tay; rồi trao đổi với nhau về những thông tin mình đọc được… 

Thường xuyên theo dõi những thông tin trên báo Quảng Nam, em Trần Thị Nhi Tín (học sinh lớp 6.1 ) nói rằng, em rất thích đọc tờ báo này vì có những thông tin gần gũi, mới mẻ về nơi em sinh sống, giúp cho em có những kiến thức mới hơn, thiết thực hơn về cuộc sống nơi vùng cao xa xôi này.

Thầy Đỗ Đăng Chín, Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT - THCS Trà Don cho biết, khi nhà trường vận động các đơn vị, cơ quan hỗ trợ sách, báo để làm thư viện thì đã nhận được sự nhiệt tình ủng hộ từ nhiều đơn vị. Trong đó, đơn vị Công an huyện Nam Trà My cũng đã xây dựng một “Tủ sách pháp luật” để đem sách, báo, các thông tin về kiến thức giữ gìn ANTT, ATGT, phòng chống tệ nạn xã hội... để cho các em học sinh đọc.

Đến nay, thư viện của trường có gần 3.500 đầu sách, báo. Trong đó có các tờ báo như Công an nhân dân, Cảnh sát toàn cầu, An ninh thế giới, Quảng Nam, Thanh niên, Lao động, Nhân dân… Cứ vào thứ tư hằng tuần, đơn vị Công an huyện Nam Trà My sẽ chuyển cho nhà trường những tờ báo mới nhất để đưa đến cho các em học sinh.“Đối với một trường ở huyện vùng núi cao như Nam Trà My thì việc các em tiếp xúc với sách, báo là một điều vô cùng khó khăn.

Từ khi có tủ sách, báo, việc đọc của các em đã không còn cản bị cản trở. Việc đọc sách, báo của các em học sinh được nâng lên đáng kể, và đặc biệt các em đã được trang bị thêm về những kiến thức pháp luật của Nhà nước, cũng như những chủ trương, chính sách mới của Đảng để góp phần trong công tác tuyên tuyền đến cho bà con đồng bào Ca Dong nơi miền núi cao này”, thầy Đỗ Đăng Chín nói.

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Thực hiện chương trình Tình nguyện mùa đông 2017 và Xuân tình nguyện năm 2018, ngày 28-11, Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ 2 Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức tặng quà  cho các em học sinh tại trường PTDT bán trú - THCS Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Trường PTDT bán trú – THCS Thạch Ngàn có phần đông học sinh là người dân tộc thiểu số, trong đó nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn là con em của đồng bào người dân tộc Thái và Đan Lai tại địa phương.

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn của các em học sinh tại đây, Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ 2 và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã trao tặng 22 chiếc chăn ấm, 2 thùng quần áo ấm cho các học sinh người dân tộc Đan Lai; tặng 11 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng cho các học sinh nghèo vượt khó cùng nhiều quà tặng có giá trị bao gồm bình nước nóng, cặp sách cho nhà trường và các em học sinh… với giá trị khoảng 25 triệu đồng.

Đây là những đóng góp của đông đảo cán bộ, chiến sỹ của Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ 2 Công an tỉnh Nghệ An và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Nghệ An, góp phần phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn với các em học sinh nghèo, dân tộc thiểu số.    

Trọng Tuấn

Tác giả: Hà Vy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập413
  • Máy chủ tìm kiếm138
  • Khách viếng thăm275
  • Hôm nay165,515
  • Tháng hiện tại563,701
  • Tổng lượt truy cập148,284,177
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây