Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng

Thứ sáu - 23/08/2019 13:38
Đoàn do Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Cục trưởng, Trưởng CQĐD Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng biên tập Báo CAND, làm trưởng đoàn. Tham...

Đoàn do Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Cục trưởng, Trưởng CQĐD Cục Truyền thông CAND, Phó Tổng biên tập Báo CAND, làm trưởng đoàn. Tham gia chuyến về nguồn có lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên Công đoàn CQĐD Cục Truyền thông CAND. Về phía địa phương, có Đại tá Huỳnh Văn Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh BR-VT; bà Đỗ Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ; Đại tá Lê Trung Hoàng, Trưởng Công an huyện Đất Đỏ, cùng đi đại diện lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ và CBCS Công an huyện Đất Đỏ và Phòng Công tác Đảng và Công tác quần chúng.

Mở đầu chuyến về nguồn, đoàn công tác thành kính dâng hương Tượng đài và Đền thờ Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại Khu công viên tượng đài và Nhà lưu niệm Võ Thị Sáu (thị trấn Đất Đỏ).

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng
Đoàn công tác trước Tượng đài tưởng niệm nữ Liệt sĩ, Anh hùng Võ Thị Sáu. 

Trước Tượng đài Liệt sĩ, Anh hùng Võ Thị Sáu được đúc bằng đồng, cao 7m, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió, cán bộ chiến sĩ CQĐD Cục Truyền thông CAND kính cẩn dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ người nữ Anh hùng CAND. Chị Sáu hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Tình yêu Tổ quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị Sáu đã trở thành tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước và đấu tranh chống kẻ thù xâm lược cho thế hệ hôm nay phấn đấu học tập và noi theo.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 2
Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 3

Đoàn dâng hương tại Tượng đài tưởng niệm nữ Liệt sĩ, Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Đền thờ Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu trưng bày các hiện vật, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời hoạt động của người nữ anh hùng trẻ tuổi cùng một số hình ảnh về quê hương Đất Đỏ.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 4

CBCS đơn vị tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Tại đây, các CBCS, đoàn viên Công đoàn CQĐD Cục Truyền thông CAND đã được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu cũng như quê hương Đất Đỏ ghi dấu nhiều bi tráng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 5
Đại tá Trần Kim Thẩm ghi cảm tưởng sổ lưu niệm tại Đền thờ Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Nhà lưu niệm Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu đơn sơ ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ. Ngôi nhà mang kiến trúc bình dị như bao ngôi nhà khác của làng quê Việt Nam với nền nhà lát gạch đất nung, tường nhà xung quanh được che ván gỗ, mái được lợp ngói âm dương, dài 10m, rộng 3m gồm 3 phòng. Phòng ở giữa bài trí tủ thờ gia tiên, phòng phía trong thờ chị Sáu và phòng ngoài cùng là nơi tiếp khách.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 6

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm nữ Anh hùng, Liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Nhà lưu niệm nữ Anh hùng Võ Thị Sáu đã được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích cấp Quốc gia theo Quyết định số 15/QĐ-BT ngày 27-1-1986, thuộc loại hình lưu niệm danh nhân, là nơi ghi dấu những kỷ niệm sâu sắc thời thơ ấu và những ngày đầu hoạt động cách mạng của nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 7
Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc. 

Tiếp tục hành trình về nguồn, đoàn công tác đã đến nhà thăm hỏi và trao quà cho 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thị trấn Đất Đỏ. Tại căn nhà tình nghĩa của gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ, thay mặt cho cả đoàn công tác, Đại tá Trần Kim Thẩm thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và bày tỏ sự vui mừng khi thấy người mẹ vẫn mạnh khỏe, minh mẫn dù đã bước sang tuổi 94.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 8
Thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ.

Dù sức khỏe có phần yếu hơn và chủ yếu nằm trên giường, nhưng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc (năm nay đã 96 tuổi) đã tỏ ra rất vui vẻ ngồi dậy để trò chuyện với các CBCS tới thăm hỏi và tặng quà. Mẹ cho biết vẫn ăn uống được nhưng do tuổi đã cao nên sức khỏe không được ổn định. Đoàn công tác và đại diện lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Đất Đỏ hứa sẽ luôn quan tâm, thăm hỏi sức khỏe của mẹ Phúc và các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 9
Đại tá Trần Kim Thẩm và Đại tá Huỳnh Văn Hải tặng quà thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng nằm trong nội dung chuyến về nguồn, tại Công an huyện Đất Đỏ, đoàn công tác đã tổ chức trao các phần quà cho thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh giỏi là con em cán bộ Công an huyện Đất Đỏ.
Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 10
Bà Đỗ Thị Hồng tặng quà cho các em học sinh.
Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 11
Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Quyên, Phó Trưởng CQĐD Cục Truyền thông CAND,tặng quà các em học sinh.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại tá Trần Kim Thẩm cho biết chuyến về nguồn lần này đã giúp các CBCS, đoàn viên Công đoàn CQĐD Cục Truyền thông CAND hiểu sâu sắc hơn về vùng đất, về người nữ cộng sản kiên trung, bất khuất Võ Thị Sáu hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Qua đó, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc của CBCS, đoàn viên trong việc tiếp bước các thế hệ cha ông, gìn giữ và phát huy truyền thống đấu tranh, tích cực xây dựng, bảo vệ đất nước.

 Đại tá Trần Kim Thẩm cũng gửi lời cảm ơn Công ty Bất động sản Phú Hồng Thịnh (Bình Dương) và Công ty Võng xếp Duy Lợi đã ủng hộ và tài trợ các phần quà tặng trong chuyến về nguồn.

Cục Truyền thông CAND tri ân quê hương Đất Đỏ anh hùng - Ảnh minh hoạ 12
Lãnh đạo Đoàn với lãnh đạo chính quyền địa phương, Công an tỉnh BR-VT, huyện Đất Đỏ.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, bà Đỗ Thị Hồng đã chân thành cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc của Cục Truyền thông CAND và các Mạnh thường quân dành cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.



Tác giả: Phú Lữ - Minh Đức

Nguồn tin: http://cand.com.vn

 Từ khóa: biên tập, trưởng đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập239
  • Máy chủ tìm kiếm81
  • Khách viếng thăm158
  • Hôm nay80,958
  • Tháng hiện tại176,837
  • Tổng lượt truy cập120,147,423
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây