Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Thứ sáu - 23/04/2021 15:06
Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.  Trình bày diễn văn khai...


Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. 

Trình bày diễn văn khai mạc, Đại tá Đặng Văn Tám, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đã ôn lại lịch sử ra đời và phát triển tiền thân nhà trường là Trường Hạ Sỹ quan CSND II, được thành lập ban đầu chỉ có 13 cán bộ. Quá trình 45 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học CSND trở thành cơ sở đào tạo độc lập thuộc Bộ Công an, nằm trong hệ thống giáo dục Đại học quốc gia với hàng trăm cán bộ chiến sĩ, nhận nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho Bộ Công an và Công an các địa phương phía Nam. 

Hiện trường có 14 phó giáo sư, 83 tiến sĩ, 279  thạc sỹ, 104 cử nhân, 113 giảng viên chính, 104 giảng viên và 67 trợ giảng. 

Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Đại học CSND. 

Trải qua 45 năm, nhà trường đã đào tạo được hơn 77 ngàn học viên, sinh viên các hệ học, bậc học cho lực lượng CAND, Bộ Quốc phòng và các cơ quan tư pháp. Ngoài ra, trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ chủ chốt, chuyên gia và sinh viên cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.
Đại học Cảnh sát nhân dân đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba - Ảnh minh hoạ 2

Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao Bằng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học của trường Đại học CSND.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng nhà trường và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Phòng quản lý nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Tấn Tới đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo nhiệm vụ quan trọng mà nhà trường cần chú ý trong thời gian tới. 

Đó là tiếp tục quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về GD&ĐT và nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự. 

Thường xuyên bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong tình hình mới để đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tự giác, tích cực của người học,“lấy người học làm trung tâm”, “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”. 

Đặc biệt, nhà trường cần tạo thương hiệu về chất lượng đào tạo, để xứng tầm là một trong những trường hàng đầu của ngành CAND. Các thầy cô giáo phải tận tụy, mẫu mực, là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, lối sống để học viên noi theo. 

Tác giả: Huyền Nga

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập395
  • Máy chủ tìm kiếm65
  • Khách viếng thăm330
  • Hôm nay80,512
  • Tháng hiện tại3,143,029
  • Tổng lượt truy cập128,052,323
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây