HOICHOTHUONGMAI

Đảm bảo hậu cần – kỹ thuật phục vụ công tác của Công an cơ sở

Thứ tư - 03/06/2020 15:36
Tham dự đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các Cục chức năng Bộ Công an.  Cùng dự có đồng chí Nguyễn...


Tham dự đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an, các Cục chức năng Bộ Công an. 

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Đảm bảo hậu cần – kỹ thuật phục vụ công tác của Công an cơ sở
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo.

Sau khi nghe báo cáo của Công an tỉnh Hà Nam, phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam và ý kiến các Cục chức năng tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã đánh giá cao, biểu dương những thành tích, kết quả mà Công an tỉnh Hà Nam đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020; ghi nhận những tồn tại, khó khăn thời gian qua Công an tỉnh Hà Nam còn gặp phải...

Đảm bảo hậu cần – kỹ thuật phục vụ công tác của Công an cơ sở - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam báo cáo tại buổi làm việc. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, 6 tháng cuối năm 2020 là thời gian diễn ra Đại hội Đảng các cấp, trách nhiệm của lực lượng Công an là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng bộ các cấp.  Thời gian tới, nhiệm vụ của lực lượng Công an được đặt ra hết sức nặng nề. Trong đó, yêu cầu nhiệm vụ của công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật là trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo tốt trang thiết bị, phương tiện, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng cao nhất yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng Công an, đặc biệt tập trung  ưu tiên cho các đơn vị trực tiếp chiến đấu và Công an cấp cơ sở.

Vì vậy, để nâng cao hiệu quả, chất lượng các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Công an trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an tỉnh Hà Nam cần rà soát, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các nhiệm vụ công tác đã đề ra trong 6 tháng, nhất là những nhiệm vụ bị chậm tiến độ do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, và hoàn thành Đại hội đảng trong Công an tỉnh theo đúng lộ trình, đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đảng các cấp.

Đảm bảo hậu cần – kỹ thuật phục vụ công tác của Công an cơ sở - Ảnh minh hoạ 3
Quang cảnh buổi làm việc.

Cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chú trọng nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND. 

Trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật CAND đã được ban hành, cần nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể để thực hiện có hiệu quả tại các đơn vị nhằm đưa công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này thực sự chính quy, nền nếp. 

 Tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý, thực hiện tốt việc phân cấp theo quy định của Bộ để phát huy tính năng động, chủ động của công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật tại các đơn vị. Đồng thời, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sử dụng tài chính, tài sản có hiệu quả; kiên quyết không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, kỹ thuật trong Công an tỉnh Hà Nam.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án, dự án đang triển khai; trong đó tập trung nâng cao hiệu quả đầu tư, tiến hành rà soát các đề án, dự án, các hạng mục đầu tư nhằm đảm bảo đầu tư có trọng tâm, không dàn trải, trong đó ưu tiên đầu tư cho các địa bàn trọng điểm, các yêu cầu đột xuất; đặc biệt là tập trung đầu tư tăng cường cho Công an cấp huyện, Công an xã theo chủ trương của lãnh đạo Bộ về tăng cường cho cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ ANTT trong tình hình mới. 

Đối với những đề án, dự án còn đang gặp vướng mắc, khó khăn phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ để nghiên cứu, bàn bạc phương án, giải pháp tháo gỡ và báo cáo lãnh đạo Bộ chỉ đạo.

Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tỉnh Hà Nam để lãnh đạo, chỉ đạo, huy động các nguồn xã hội hóa nhằm tăng cường đầu tư toàn diện cho lực lượng Công an tỉnh Hà Nam. Trong đó, đặc biệt chú ý tới việc đầu tư xây dựng trụ sở làm việc, trang thiết bị để đảm bảo đáp ứng tốt nhất điều kiện làm việc, công tác của lực lượng trực tiếp chiến đấu và Công an xã.

Đảm bảo hậu cần – kỹ thuật phục vụ công tác của Công an cơ sở - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Vượng và các đại biểu tại buổi làm việc.


Tác giả: Tâm Phạm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập438
  • Máy chủ tìm kiếm142
  • Khách viếng thăm296
  • Hôm nay138,509
  • Tháng hiện tại3,439,171
  • Tổng lượt truy cập147,223,700
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây