HOICHOTHUONGMAI

Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng

Chủ nhật - 14/06/2020 00:25
Ngày 11/6, Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ nhất, giai đoạn 2020-2025. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

5 năm qua, Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (KTNV) đã được triển khai kịp thời, nghiêm túc, đồng bộ ở cấp Cục và cơ sở; phong trào phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, được cụ thể hóa thành nhiều đợt thi đua ngắn ngày, đợt thi đua cao điểm; hình thức triển khai đa dạng, phong phú, sáng tạo.

Nội dung phong trào đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị; gắn với các nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tổ chức thực hiện phù hợp với đặc điểm, tính chất tình hình thực tế cụ thể của từng đơn vị, phát huy tính sáng tạo cơ sở...

Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng
Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng hoa chúc mừng Cục KTNV.
Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Từ đó, đã góp phần thực hiện các mục tiêu đảm bảo ANQG, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bị mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, đấu tranh phòng, chống tội phạm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; đảm bảo an ninh chủ quyền biên giới biển đảo; an ninh vùng chiếc lược, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Từ phong trào, CBCS Cục KTNV đã có bước trưởng thành phát triển mới cả về nhận thức chính tri, lập trường tư tưởng, tiếp tục giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt trên mặt trận bảo vệ ANQG. Qua đó, đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc; các tấm gương điển hình tiên tiến, tận tụy với công việc góp phần bảo đảm an ninh, trật tự.

Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND cho các cá nhân.
Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng kỷ niệm chương, vinh danh 9 đồng chí lãnh đạo Cục trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.
Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng - Ảnh minh hoạ 5
Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng - Ảnh minh hoạ 6
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Cục trưởng Cục KTNV Bộ Công an tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể và cá nhân.

Ghi nhận những kết quả, thành tích đặc biệt xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Cục KTNV, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, 1 tập thể và 1 cá nhân được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND thời kỳ đổi mới; 8 lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương, ghi nhận kết quả 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Cục KTNV.

Đồng tình với những kết quả, thành tích trong báo cáo tổng kết phong trào thi đua do Thiếu tướng, Phó Cục trưởng Bùi Văn Đức trình bày, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị cấp ủy và lãnh đạo chuyên môn các cấp trong Cục KTNV trong thời gian tới phải có nhận thức đúng về công tác thi đua. Phải thấy thi đua là động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả quả công tác. Từ đó, thường xuyên quan tâm, chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cơ quan, đơn vị thấm đậm đến toàn bộ CBCS.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương những tấm gương bình dị với câu chuyện xúc động của Đại úy Đào Thị Minh Then, cán bộ Phòng 5; Thượng úy Nguyễn Bảo Trung, cán bộ Phòng 8...Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Then và Thượng úy Trung còn là tấm gương học tập và làm theo Sáu Điều Bác Hồ dạy CAND.

Đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời trong khen thưởng - Ảnh minh hoạ 7
Thứ trưởng Bùi Văn Nam và các đại biểu dự Hội nghị.

Hoàn cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, khi đó Then là một cán bộ mới vào ngành, gia đình, cha mẹ ở quê xa cũng không hỗ trợ được nhiều, bố là thương binh nặng hạng ¼ lại mắc bệnh hiểm nghèo nhưng chị đã có những việc làm thiết thực, lan tỏa một nét đẹp và phẩm chất của người chiến sỹ CAND "nhặt được của rơi, trả người đánh mất". Trên đường trở về sau khi tham dự chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm ngày thành lập Cục, Đại úy Then cùng với một cán bộ của đơn vị đã nhặt được túi giấy của Ngân hàng Liên Việt Postbank. Khi mở túi xách ra, chị và đồng đội phát hiện bên trong có 2 tệp tiền, mệnh giá 500 nghìn đồng, tổng trị giá 100 triệu đồng. Sau khi nhặt được của rơi, chị đã tìm người để trả lại.  

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đồng thời biểu dương tấm gương của Thượng úy Nguyễn Bảo Trung, đại diện Bộ Công an được vinh danh là 100 đại biểu người hiến máu tiêu biểu toàn quốc. Ngay từ khi còn là sinh viên trường Đại học An ninh nhân dân, đồng chí đã luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Khi được phân công về công tác tại đơn vị, đồng chí Trung vẫn luôn đi đầu, tích cực tham gia các hoạt động hiến máu giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu, tới nay đã có 30 lần tham gia hiến máu.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm, Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu Cục KTNV trong thời gian tới phải đặt phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc trong yêu cầu, nhiệm vụ mới. Tổ chức thi đua phải luôn có nhiều đổi mới và sáng tạo.

Việc thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” phải gắn kết với các cuộc vận động, các phong trào lớn của Đảng, của ngành, như: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”...,  các chủ trương, giải pháp về công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công. 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Từ lãnh đạo chỉ huy đến CBCS đều nhận thức rõ vị trí tầm quan trọng của phong trào thi đua “Vì ANTQ”. Nếu tổ chức thực hiện tốt phong trào sẽ là động lực khích lệ, động viên CBCS hăng hái trong công tác chiến đấu.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý Cục KTNV phải luôn quan tâm đến công tác sơ kết, tổng kết, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Trong khen thưởng cần đảm bảo nguyên tắc công khai, công bằng và kịp thời. Đồng thời, chú trọng việc phát hiện các điển hình, khen thưởng phải phù hợp, phù hợp sát và đúng, tránh tình trạng khen tràn lan, khen "cơ cấu" gây thắc mắc hoặc thành vấn đề tư tưởng.

Tại Hội nghị đã tiến hành trao thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND; trao Bằng khen của Bộ Công an; vinh danh các điển hình tiên tiến của Cục KTNV trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020...

Tác giả: Xuân Mai

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập435
  • Máy chủ tìm kiếm110
  • Khách viếng thăm325
  • Hôm nay126,497
  • Tháng hiện tại3,574,274
  • Tổng lượt truy cập134,955,586
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây