HOICHOTHUONGMAI

Đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái thù địch

Thứ năm - 17/01/2019 07:16
Chiều 16-1, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2018; phương hướng năm 2019.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì Hội nghị.

Đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái thù địch
Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2018, công tác Công an phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, xã hội trong tình hình mới; đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và cấp uỷ, chình quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nêu ý kiến về vai trò tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương và trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống địch phá hoại tư tưởng; xử lý thông tin những vấn đề phức tạp đang được xã hội quan tâm; công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các đơn vị, địa phương...

Đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái thù địch - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, đồng tình, đánh giá cao công tác Công an phòng ngừa, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nắm rất chắc tình hình, đối tượng, thủ đoạn, âm mưu có phân tích, phân loại, xác định các nhóm giải pháp cụ thể trên từng lĩnh vực, giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị để đấu tranh. Bộ Công an đã làm tốt công tác phối hợp với các Bộ, ngành; định hướng thông tin tuyên truyền hiệu quả về kinh tế, xã hội của đất nước, các vấn đề dư luận quan tâm.

Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Bộ Công an tiếp tục nắm chắc, dự báo đúng tình hình, đối tượng, chủ động trong đề xuất, tham mưu, đề xuất và triển khai các giải pháp đấu tranh; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; chủ động thông tin cho báo chí những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, những vụ án kinh tế, tham nhũng lớn; phát huy tối đa lực lượng, đặc biệt là báo chí trong lực lượng CAND trong tuyên truyền và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; kết hợp tuyên truyền giữa báo chí chính thống với mạng xã hội và các kênh truyền thông khác; tranh thủ những người có uy tín để tăng cường thông tin tích cực trên internet và mạng xã hội. Đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị Bộ Công an hỗ trợ nghiệp vụ cho các bộ, ngành địa phương trong công tác này.

Đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái thù địch - Ảnh minh hoạ 3

Thứ trưởng Bùi Văn Nam yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo,  coi đây coi đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2019.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh, các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ cần làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho Bộ,  Ban Tuyên giáo, Đảng, Nhà nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp đấu tranh, phản bác để có biện pháp, công cụ đấu tranh hiệu quả hơn; có định hướng, chủ động trao đổi thông tin giữa các lực lượng với nhau nhanh, kịp thời, chính xác, đáp ứng yêu cầu của Đảng và nhân dân; tăng cường phối hợp chặt chẽ, giữa Bộ Công an với Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin truyền thông, Ban Tuyên giáo...; chú ý chỉ đạo Công an các địa phương cùng vào cuộc; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho các đơn vị, địa phương...

Tác giả: Phương Thuỷ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập590
  • Máy chủ tìm kiếm125
  • Khách viếng thăm465
  • Hôm nay133,808
  • Tháng hiện tại606,757
  • Tổng lượt truy cập135,803,607
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây