HOICHOTHUONGMAI

Đấu tranh phản bác hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch

Thứ bảy - 17/06/2017 07:24
Sáng 16-6, Bộ Công an tổ chức Hội nghị chuyên đề “Đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên các báo, tạp chí CAND”. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì hội nghị.

Báo cáo kết quả đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết, thời gian qua Tổng cục Chính trị CAND đã thường xuyên chỉ đạo các cơ quan báo chí CAND tổ chức viết bài phản bác các thông tin xuyên tạc, sai trái, xấu, độc của các thế lực thù địch; đồng thời định kỳ tổ chức giao ban, kiểm điểm kết quả tuyên truyền hàng tháng, quý. 

Các cơ quan tuyên truyền, báo chí, xuất bản trong CAND luôn bám sát chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an; kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an. Nhất là các Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch…

Đấu tranh phản bác hiệu quả những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch
Thứ trưởng Bùi Văn Nam với các đại biểu dự hội nghị

Một số cơ quan báo chí đã duy trì các chuyên trang, chuyên mục để làm tốt công tác tuyên truyền về nội dung này. Như chuyên mục “Phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” của Tạp chí Khoa học và chiến lược Công an; chuyên mục “Chống diễn biến hoà bình” của báo CAND; hay Trung tâm Phát thanh, Truyền hình và Điện ảnh CAND đã sản xuất, phát sóng các tin bài trên kênh truyền hình CAND, kênh của Đài Truyền hình Việt nam và Đài Tiếng nói Việt Nam để chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, phản động chống phá Đảng, Nhà nước. 

Đặc biệt kịp thời đăng tải các tin, bài phản các các thông tin xuyên tạc về giải quyết các điểm nóng; vạch trần tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân; đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn đòi “phi chính trị hoá” lực lượng vũ trang; các hoạt động kích động, thổi phồng, bóp méo các vụ việc, gây hoang mang dư luận…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp nhằm tiếp tục đấu tranh hiệu quả với các thông tin xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị trên báo chí CAND. Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại diện lãnh đạo các Tổng cục, các vụ, cục trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND và đại diện của các bộ, ngành liên quan đã cung cấp thêm thông tin đa chiều về vấn đề này, cũng như đóng góp các sáng kiến sát thực để giúp lực lượng báo chí trong CAND làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền trên mặt trận văn hoá tư tưởng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận những kết quả của các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND thời gian qua đã tích cực, chủ động lập các chuyên mục, có nhiều bài viết đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch. 

Để công tác này đạt được hiệu quả hơn nữa, tương xứng với tiềm năng về điều kiện và phương tiện, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kịp thời nắm bắt các âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp đấu tranh kịp thời, hiệu quả trên các báo, tạp chí CAND. 

Bên cạnh đó cần phối hợp trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm với các bộ ngành, địa phương; xây dựng mối quan hệ gắn bó, cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND, giữa các cơ quan báo chí với các đơn vị của Bộ Công an và các bộ, ngành…

Tác giả: An Quỳnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập504
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm130
  • Khách viếng thăm373
  • Hôm nay106,879
  • Tháng hiện tại951,847
  • Tổng lượt truy cập136,148,697
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây