HOICHOTHUONGMAI

Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân tại Bạc Liêu

Thứ năm - 28/01/2021 02:14
Để bảo đảm tiến độ triển khai cấp thẻ CCCD trên địa bàn tỉnh trước ngày 1/7/2021, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Công an...


Để bảo đảm tiến độ triển khai cấp thẻ CCCD trên địa bàn tỉnh trước ngày 1/7/2021, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong tình tổ chức rà soát, thống kê công dân từ đủ 14 tuổi trở lên thuộc diện cấp thẻ CCCD; nhập các thông tin của công dân vào hệ thống phần mềm Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân tại Bạc Liêu
Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu rà soát thông tin công dân từ đủ 14 tuổi trở lên thuộc diện cấp CCCD.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân về chủ trương chuyển đổi đồng bộ từ giấy CMND 9 số sang thẻ CCCD, cũng như tầm quan trọng của việc cấp thẻ CCCD phục vụ công tác quản lý nhà nước và thực hiện nhu cầu giao dịch của người dân. 

Thượng tá Lê Quốc Cường, Phó Trưởng phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Dự án cấp thẻ CCCD được triển khai thực hiện theo 3 giai đoạn. Sau khi hoàn tất việc thu thập thông tin dân cư, bắt đầu từ ngày 1/01/2021, Công an tỉnh bước vào giai đoạn 2 của dự án, chính thức tiến hành các thủ tục cấp thẻ CCCD”. 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, ngày 31/12/2020, lực lượng CSQLHC về TTXH đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ, tiến hành các thủ tục cấp CCCD cho các đồng chí thuộc Đoàn đại biểu của tỉnh Bạc Liêu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân tại Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 2
Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức cấp CCCD cho đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. 

Sau đó, bắt đầu cấp CCCD từ ngày 1/01/2021 cho tất cả CBCS Công an các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các sở, ban, ngành cấp tỉnh, để không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ hành chính công của người dân. 

Theo tiến độ thì đến hết ngày 9/2/2021, Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ thực hiện xong việc cấp thẻ CCCD cho gần 6.000 người ở 79 cơ quan, đơn vị Nhà nước, lực lượng vũ trang cấp tỉnh. Hiện Bộ Công an vừa trang cấp thêm 7 bộ trang thiết bị phục vụ việc cấp CCCD cho Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Bạc Liêu. 

Do vậy, để đảm bảo tiến độ và chỉ tiêu đề ra, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương bố trí cán bộ đảm bảo đủ số lượng để đáp ứng yêu cầu; đảm bảo cơ sở vật chất, máy móc, vật tư, trang thiết bị, biểu mẫu để tiến hành triển khai cấp CCCD. 

Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân tại Bạc Liêu - Ảnh minh hoạ 3
Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức cấp CCCD cho cán bộ, công chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng CSQLHC về TTXH Công an tỉnh bố trí các Tổ lưu động để phối hợp với Công an các địa phương thu nhận hồ sơ, tra cứu thông tin công dân trên hệ thống, chụp ảnh chân dung, lấy vân tay để hoàn tất các thủ tục cấp CCCD cho cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang cấp huyện. 

Riêng đối với nhóm đối tượng cấp CCCD là học sinh, sinh viên, để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em, Phòng CSQLHC về TTXH sẽ phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức thu thập vân tay, hình ảnh, tra cứu thông tin dân cư vào các ngày Thứ bảy, Chủ nhật.

Dự kiến ngày 17/2 (nhằm ngày mùng 6 Tết), Công an tỉnh Bạc Liêu đồng loạt cấp CCCD cho người dân để đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc sử dụng giấy tờ giao dịch, đi làm ăn xa. 

Do đó, rất mong sự hợp tác của người dân, tự kiểm tra thông tin cá nhân trong sổ hộ khẩu, giấy CMND, giấy khai sinh… đảm bảo đầy đủ, thống nhất ngày, tháng, năm sinh trong các loại giấy tờ. 

Nếu có sai sót hoặc thiếu ngày tháng thì đến ngay Công an xã, phường, thị trấn nơi đăng ký thường trú để được hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung trong thời gian nhanh nhất. 

Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an tỉnh Bạc Liêu tập trung cao độ thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD đảm bảo đúng tiến độ, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Văn Đức - Trọng Nguyễn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập624
  • Máy chủ tìm kiếm213
  • Khách viếng thăm411
  • Hôm nay134,611
  • Tháng hiện tại1,137,091
  • Tổng lượt truy cập136,333,941
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây