Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng dữ liệu, đảm bảo tiến độ hai dự án lớn

Thứ hai - 07/06/2021 07:27
Đây là 2 dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính;...


Đây là 2 dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính; nâng cao công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự (ANTT)...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bảo đảm tính chính xác của các thông tin trong CSDLQGVDC, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Công an toàn tỉnh có kế hoạch kiểm tra, phúc tra phiếu thu thập thông tin dân cư; thành lập Tổ công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng dữ liệu, thông tin dân cư đã được thu thập đảm bảo tính chính xác thông tin trước khi chính thức nhập vào CSDLQGVDC. 

“Đến nay, Công an tỉnh đã kiểm tra, hướng dẫn đối chiếu phiếu thu thập thông tin dân cư, sổ sách quản lý cư trú tại 64/64 xã, phường, thị trấn; hoàn thành 100% phiếu thu thập đã quét dữ liệu”, Đại tá Lê Việt Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết.

Giám đốc Công an tỉnh mở chiến dịch cấp CCCD trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Công an các cấp triển khai toàn diện, quyết liệt các giải pháp, tập trung duy trì việc bổ sung, cập nhật thông tin dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”, phục vụ hiệu quả việc cấp CCCD cho người dân trên địa bàn. 

Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phải nắm được cơ cấu dân cư từng vùng trên toàn địa bàn, chủ động bố trí thời gian phù hợp, không để người dân chờ đợi quá lâu, không để xảy ra trường hợp máy chờ người hoặc người chờ máy, tránh lãng phí thời gian, công sức của người dân và cán bộ, chiến sỹ. 

Đồng thời, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải phát huy vai trò người đứng đầu, tăng cường xuống cơ sở, nhất là các vùng sâu, vùng xa để hướng dẫn và động viên CBCS; thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện.

Công an các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, sử dụng hiệu quả mạng xã hội (Zalo, Facebook) để thông báo cho người dân biết thời gian, địa điểm cấp CCCD lưu động; sắp xếp, bố trí cho nhân dân bắt số thứ tự tương ứng với từng khung giờ cụ thể. Thường xuyên tiếp xúc, vận động chức sắc các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc tuyên truyền tín đồ, đồng bào và bà con nhân dân thực hiện hiện chiến dịch cấp CCCD. Thông qua công tác tuyên truyền, còn kết hợp hướng dẫn bà con chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ thủ tục cần thiết để mang theo khi đến làm CCCD. 

Với cách làm như vậy, khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD sẽ thuận tiện hơn, tránh mất nhiều thời gian hướng dẫn thủ tục. Đồng thời, hạn chế việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch COVID-19. 

Đối với những trường hợp dấu vân tay của người dân khó thu nhận, tại các điểm cấp CCCD, Công an các địa phương bố trí các bồn rửa tay, khăn để người dân lau tay sạch trước khi vào làm thủ tục, nhằm tăng tính nhận dạng trong quá trình thu thập dữ liệu vân tay. 

Đối với các vùng sâu, vùng xa, đường xá đi lại khó khăn, Công an xã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Dân quân tự vệ… sắp xếp đưa rước thuận tiện cho người dân, nhất là người già, người khuyết tật. Thông báo cho các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn tạo điều kiện hỗ trợ cho công nhân, lao động được làm thủ tục cấp CCCD vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

Theo Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, Ban Giám đốc Công an tỉnh thường xuyên trực tiếp kiểm tra các điểm cấp CCCD nhằm kịp thời chia sẻ, động viên CBCS không quản ngại khó khăn, gian khổ, ngày đêm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng nhắc nhở CBCS phải chú ý thái độ, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ. 

“Trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch cấp CCCD, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến tiến độ ở các địa phương trong tỉnh. 

Song, với sự nỗ lực, cố gắng cao nhất, Công an các đơn vị, địa phương thực hiện mọi biện pháp nhằm tạo sự yên tâm, an toàn cho người dân. Tính đến ngày 31/5, tiến độ cấp CCCD của tỉnh Bạc Liêu đạt gần 82% chỉ tiêu Bộ Công an giao, tương ứng 477.000 người”, Đại tá Ngô Thành Thật chia sẻ. 

Tác giả: V.Đức – T.Nguyễn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm61
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay67,580
  • Tháng hiện tại411,575
  • Tổng lượt truy cập120,382,161
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây