banner chuẩn UBKT

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác

Thứ hai - 21/12/2020 14:07
Trong năm 2020, Đảng ủy và lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ đã chỉ đạo, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Bộ; tuân thủ các nguyên...


Trong năm 2020, Đảng ủy và lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ đã chỉ đạo, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Bộ; tuân thủ các nguyên tắc, quy định của Đảng, Nhà nước và của Bộ trong lĩnh vực tổ chức, cán bộ; đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

Trong đó, đã tham mưu xây hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác tổ chức cán bộ bảo đảm liên thông, đồng bộ, thống nhất, phù hợp với mô hình tổ chức bộ máy mới, làm cơ sở, hành lang pháp lý cho hoạt động của lực lượng CAND hiệu lực, hiệu quả, các mặt công tác công an được nâng lên rõ rệt.

Việc đẩy mạnh bố trí, sắp xếp và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí 4 cấp Công an; tăng cường biên chế cho Công an cấp cơ sở, đơn vị trực tiếp chiến đấu và bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, góp phần quan trọng thực hiện chủ trương “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. 

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị.

Đặc biệt, Cục Tổ chức cán bộ đã quyết liệt tham mưu thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã chính quy, đến nay 100% các xã trên toàn quốc đã bố trí ít nhất 5 Công an chính quy, qua đó tạo những chuyển biến tích cực rõ nét về tình hình an ninh, trật tự ngay tại địa bàn cơ sở…Với những thành tích, kết quả đã đạt được, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020, Cục Tổ chức cán bộ vinh dự được Chính phủ tặng “Cờ thi đua xuất sắc”.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhắc lại các đánh giá cao những thành tích, kết quả công tác của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và đồng chí Thủ tướng Chính phủ về lực lượng Công an năm 2020, trong đó lực lượng Tổ chức cán bộ đã có thành tích lớn trong bố trí, sắp xếp cán bộ, đảm bảo bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác - Ảnh minh hoạ 2
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương quân công tặng Thiếu tướng Nguyễn Quang Chữ, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND

Bộ trưởng nhấn mạnh một số nội dung công tác nổi bật của Cục Tổ chức cán bộ trong năm 2020, trong đó đã tổ chức sắp xếp bộ máy, đổi mới trong lãnh đạo điều hành. “Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên để hoàn thành nhiệm vụ khối lượng công việc rất lớn” – Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định và biểu dương những thành tích, kết quả công tác CBCS Cục Tổ chức cán bộ đạt được trong năm 2020, là đơn vị đạt xuất sắc về cải cách hành chính trong khối cơ quan Bộ; được Chính phủ tặng Cờ Thi đua. 

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác - Ảnh minh hoạ 3
Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc tặng các đồng chí có thành tích xuất sắc.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh những khó khăn thách thức trong năm 2021, nhắc lại mục tiêu của Bộ Công an trong năm 2021 là “Tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng lực lượng CAND. Nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp hơn về người Công an cách  mạng trung thành với Đảng, tận tuỵ với dân, vì  nước quên thân, vì dân phục vụ. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật, giảm tỷ lệ CBCS bị kỷ luật; đồng thời yêu cầu CBCS Cục Tổ chức cán bộ chủ động nắm, dự báo tình hình nâng cao chất lượng tham mưu mọi mặt của công tác tổ chức cán bộ; nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ để tham mưu cho Bộ Công an có giải pháp đột phá. 

Tập trung nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật có liên quan đến công tác, hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng CAND. Phối hợp với các đơn vị chức năng đánh giá việc bồi dưỡng cán bộ, nâng cao ý chí, tư tưởng, tính chiến đấu của cán bộ trong CAND, trong đó, cán bộ phải tuyệt đối trung thành, không có tự diễn biến, tự chuyển hoá, giác ngộ về tư tưởng, lý tưởng cách mạng để hoàn thành nhiệm vụ.

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác - Ảnh minh hoạ 4
Bộ trưởng Tô Lâm trao Cờ, Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân.

“Các đồng chí cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, kiện toàn bộ máy Công an các đơn vị, địa phương tin, gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH” – Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh và yêu cầu Cục Tổ chức cán bộ cần tiếp tục tập trung rà soát, sắp xếp đội ngũ cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí cán bộ ở 4 cấp Công an; xây dựng Công an xã chính quy, đảm bảo điều kiện mọi mặt để Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ; phối hợp với Cục Đào tạo để quy hoạch và đào tạo cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp có năng lực ngang tầm nhiệm vụ; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đánh giá cán bộ.

Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác - Ảnh minh hoạ 5
Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng trao danh hiệu đơn vị Quyết thắng tặng các tập thể.
Đổi mới công tác tổ chức cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác - Ảnh minh hoạ 6
Thiếu tướng Hoàng Đức Lừng trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở tặng các cá nhân.

“Đặc biệt, các đồng chí cần quan tâm đến chính sách cán bộ và chế độ bảo hiểm. Tập trung nghiên cứu đồng bộ chế độ chính sách tiền lương, chế độ ưu đãi người có công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Phải thực hiện chủ trương chính sách đầy đủ đối với gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ, tạo điều kiện cho con em các gia đình được học tập, làm việc, ổn định cuộc sống” – Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu Cục Tổ chức cán bộ cần tập trung đổi mới biện pháp công tác, chủ động phát hiện nguy cơ sai phạm, vi phạm trong nội bộ để cảnh báo, xử lý kịp thời; không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức để người làm công tác tổ chức cán bộ phải tâm huyết và trách nhiệm cao...

Tại Hội nghị, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Huân chương tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc; trao Cờ, Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tác giả: Phương Thuỷ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập325
  • Máy chủ tìm kiếm63
  • Khách viếng thăm262
  • Hôm nay69,159
  • Tháng hiện tại2,608,115
  • Tổng lượt truy cập127,517,409
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây