Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Chủ nhật - 23/05/2021 00:36
Trong hai ngày 21 và 22/5, Đại tá Thái Hồng Công, Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo Bầu cử tỉnh Lạng Sơn và đoàn công tác của Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Cao Lộc.


Tại những nơi đoàn đến kiểm tra đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến nay các địa phương đã triển khai làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử, hoàn thành việc lập danh sách cử tri và tiến hành niêm yết tại trụ sở xã và những điểm bỏ phiếu. Công tác bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cơ bản được đáp ứng.

Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Kiểm tra thực tế tại 13 điểm bầu cử thuộc 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, các địa phương đã triển khai kịp thời, khẩn trương, tích cực, đúng luật và tiến độ theo quy định. Đồng thời, đề nghị các địa phương cần chuẩn bị tốt nhất cho cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, công bằng, đúng luật. Tiếp tục bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Ủy ban bầu cử cấp trên. 

Tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, tạo được sự đoàn kết thống nhất, ổn định ở địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử; giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri; chủ động, lên kế hoạch, phương án xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình diễn ra bầu cử, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử - Ảnh minh hoạ 2

Đại tá Thái Hồng Công lưu ý các địa phương đối với khu vực bỏ phiếu phải được trang trí đúng quy định, bảo đảm về cơ sở vật chất và điều kiện, phương án phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an huyện, Công an xã tăng cường tuần tra vũ trang tại địa bàn trọng điểm và tại các khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu bảo đảm an toàn để tổ chức bầu cử nghiêm túc, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử - Ảnh minh hoạ 3

Tác giả bài viết: Hoàng Thơ

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập494
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm488
  • Hôm nay74,024
  • Tháng hiện tại685,556
  • Tổng lượt truy cập110,238,720
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây