HOICHOTHUONGMAI

Giao ban Công an 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Bôlikhămxây - Khăm Muộn

Thứ sáu - 24/05/2019 09:23
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thượng tá Thượng tá Khăm Phon Xỉ Cum Phôn – quyền Giám đốc Công an tỉnh Khăm Muộn; Đại tá Thoong...

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thượng tá Thượng tá Khăm Phon Xỉ Cum Phôn – quyền Giám đốc Công an tỉnh Khăm Muộn; Đại tá Thoong Bay Lo Văn Xay – Giám đốc Công an tỉnh BôLyKhămxay.

Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trọng việc thực hiện biên bản nghi nhớ phối hợp trong thời gian qua, đồng thời lãnh đạo Công an ba tỉnh đã báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình họat động của các loại tội phạm trên địa bàn ba tỉnh. Hà Tĩnh – BôLikhămXây- Khăm Muộn có nhiều huyện giáp ranh với nhau, địa bàn đi lại thuận lợi, có cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo nên bọn tội phạm thường lợi dụng xâm nhập hoạt động phá hoại. Các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý, buôn bán phụ nữ, trẻ em thường lợi dụng điều kiện để qua lại buôn bán, hoặc sau khi gây án ở địa bàn này thường sang địa bàn khác để lẫn trốn và ngược lại.

Giao ban Công an 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Bôlikhămxây - Khăm Muộn
Các đại biểu Công an Hà Tĩnh - Bôlikhămxây dự hội nghị.

Thực hiện biện bản nghi nhớ, thời gian qua Công an 3 tỉnh đã thường xuyên trao đổi thông tin cho nhau những tin tức, tài liệu có liên quan đến an ninh quốc gia của hai nước Việt Nam – Lào; phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; các loại tội phạm như: hình sự, ma túy, kinh tế; bắt đối tượng truy nã, buôn bán phụ nữ trẻ em và các đối tượng hoạt động gây rối khác. 

Đã phối hợp cùng nhau bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh của hai bên sang thăm và làm việc; phát hiện 12 vụ, 22 đối tượng (8 đối tượng người Lào) mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới; thu gần 76 ngàn viên ma túy tổng hợp, 273 bánh heroin, 960kg ma túy đá và nhiều tang vật liên quan. Đồng thời kiểm soát tốt các hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo – Nậm Phào; giữ vững ANTT khu vực biên giới.

Trong quá trình phối hợp bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu tham dự hội nghị cũng nêu thực trạng hoạt động của bọn tội phạm trong tình hình hiện nay; đồng thời nêu những mặt tồn tại, cần khắc phục trông thời gian tới như: cần chủ động hơn nữa trong công tác nắm tình hình, phải thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm cho nhau, khi có vụ việc liên quan kịp thời phối hợp chặt chẻ hỗ trợ nhau trong quá trình xử lý, giải quyết tình hình, truy bắt đối tượng...

Giao ban Công an 3 tỉnh: Hà Tĩnh – Bôlikhămxây - Khăm Muộn - Ảnh minh hoạ 2
Giao ban Công an Hà Tĩnh - Khăm Muộn.

Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo Công an 3 tỉnh: Hà Tĩnh- Bôlikhămxây – Khăm Muộn nhấn mạnh: Thời gian tới Công an 3 tỉnh cần nắm chắc tình hình, thường xuyên trao đổi cho nhau về tin tức, tài liêu liên quan đến an ninh Quốc gia để cùng nhau giải quyết, phối hợp với nhau xác định rõ đối tượng cần đấu tranh, triệt xoá. 

Có kế hoạch chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ, công an các huyện vùng giáp ranh giữa 3 tỉnh: Hà tĩnh – Bôlikhămxây, Khăm muộn thắt chặt hơn nữa trong việc phối hợp nhằm đấu tranh, ngăn chặn, bắt giữ kịp thời khi có vụ việc xẩy ra, xử lý tốt các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị; ngăn chặn kịp thời các phần tử xấu lợi dụng xâm nhập qua biên giới họat động phá hoại an ninh, trật tự của mỗi nước. Tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy khu vực biên giới, cửa khẩu.

Sau phần thảo luận, hội nghị cũng đã thông qua biên bản ghi nhớ và lãnh đạo Công an 3 tỉnh đã đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả: Văn Hùng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập491
  • Máy chủ tìm kiếm120
  • Khách viếng thăm371
  • Hôm nay101,974
  • Tháng hiện tại267,231
  • Tổng lượt truy cập147,987,707
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây