Hải Phòng đảm bảo an ninh trật tự để tăng thu hút đầu tư

Thứ bảy - 16/01/2021 18:06
Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, các năm qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Công an...

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, các năm qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế đã tích cực phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hải Phòng và các đơn vị liên quan tham mưu thành phố Hải Phòng ban hành các quy chế liên quan đến đảm bảo an ninh trậ tự tại các khu công nghiệp Nomura, VSIP; xây dựng đề án trình Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng ban hành nghị quyết mới về nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh công tác quản lý, phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Giai đoạn 2018-2020, Ban Quản lý Khu Kinh tế phối hợp với Công an thành phố tham mưu, chỉ đạo giải quyết nhiều trường hợp đình công, ngừng việc tập thể, cùng nhiều hoạt động khác.

Hải Phòng đảm bảo an ninh trật tự để tăng thu hút đầu tư
Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an Hải Phòng và Trưởng ban Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng ký quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự.

Theo Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên, hiện Hải Phòng có 1 khu kinh tế, 12 khu công nghiệp triển khai hoạt động  đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng. Có 567 dự án đầu tư trong và ngoài nước và khoảng 160.000 lao động hoạt động tại khu vực này.  Năm 2020, khu vực khu công nghiệp, khu kinh tế chiếm gần 80% giá trị sản xuất công nghiệp, trên 70% kim ngạch xuất khẩu của Hải Phòng.

Giai đoạn 2021- 2025, Hải Phòng tập trung phát triển và mở rộng 15 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 6.500 ha, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt khoảng 12,5 đến 15 tỷ đô la Mỹ, kéo theo sự gia tăng của lực lượng lao động, dự kiến đạt 300.000 người vào năm 2025 cùng nhiều hoạt động kinh tế đa dạng khác. Thực tế đó đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn giữa Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và Công an thành phố Hải Phòng.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, việc đảm bảo an ninh, an toàn tại các khu công nghiệp, khu kinh tế là thành tố quan trọng trong tạo dựng niềm tin, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với thành phố.

Việc ký quy chế phối hợp trong đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận đầu mối thông tin dễ đàng, thuận tiện để nhanh chóng giải quyết những vướng mắc, phát sinh liên quan đến tình hình an ninh, trật tự. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định, trong sự phát triển chung của thành phố, có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực này, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng chỉ ra những tồn tại, bất cập như vẫn còn tình trạng công nhân trộm cắp tài sản của doanh nghiệp. Án hình sự và tệ nạn xã hội vẫn xảy ra. Việc quản lý người người nước ngoài còn những điểm chưa chặt chẽ. Một số doanh nghiệp vi phạm chấp hành quy định của pháp luật, quy định của thành phố.

Do đó, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng nghiêm túc triển khai, thực hiện biên bản ký kết, tuyệt đối tránh  hình thức. Sau một năm phải có tổng kết, đánh giá, trong đó có ý kiến của người lao động và lãnh đạo doanh nghiệp.

Tại hội nghị, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và Công an Hải Phòng ký quy chế phối hợp với 3 chương, 8 điều, trong đó thống nhất một số nội dung phối hợp như: trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại các khu kinh tế, khu công nghiệp. Bên cạnh đó, tiếp tục phòng ngừa, phát hiện âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tranh chấp lao động, đình công của công nhân, khiếu kiện của người dân liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng để kích động, gây rối an ninh, trật tự.

Tác giả: V.Huy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập326
  • Máy chủ tìm kiếm59
  • Khách viếng thăm267
  • Hôm nay54,968
  • Tháng hiện tại139,936
  • Tổng lượt truy cập120,110,522
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây