Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 7 năm ngày thành lập

Thứ sáu - 23/04/2021 15:07
Ngày 23/4, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 7 năm ngày thành lập. Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo; Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND chủ trì buổi lễ.

Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí: PGS.TS Nguyễn Văn Thạo, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, PGS.TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Vũ Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, Ban tổ chức Trung ương; lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Công an, các đồng chí tướng lĩnh, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND và đông đảo cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện Chính trị CAND.

Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 7 năm ngày thành lập
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện trình bày diễn văn, nêu rõ: Cách đây 7 năm, Học viện Chính trị CAND được thành lập với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tham mưu, lãnh đạo, chỉ huy thuộc lĩnh vực xây dựng lực lượng CAND; đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND. 

Trải qua 7 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Học viện Chính trị CAND đã từng bước khẳng định vị thế quan trọng của một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, công tác Đảng, công tác chính trị, nghiệp vụ tham mưu chỉ huy trong hệ thống các Học viện, trường CAND.

Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 7 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 2
Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trình bày diễn văn tại buổi lễ.

Học viện đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng trên 30.000 học viên các lớp học, hệ học; biên soạn hơn 50 giáo trình, trên 50 đầu sách, tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy, học tập ở tất cả các hệ đào tạo, bồi dưỡng với sự tham gia của các nhà giáo, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài lực lượng CAND trên nhiều lĩnh vực. 

Học viện cũng đã tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, trình độ cao và phương pháp sư phạm mẫu mực, tâm huyết, say mê với sự nghiệp giáo dục, đào tạo; đội ngũ giảng viên thỉnh giảng hùng hậu với 18 GS, 32 PGS, 37 Tiến sĩ là các chuyên gia trên các lĩnh vực, hơn 30 tướng lĩnh là lãnh đạo Công an các đơn vị với bề dày kinh nghiệm công tác.

Công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận chính trị đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Học viện đăng ký và được giao nghiên cứu 4 nhiệm vụ khoa học độc lập cấp quốc gia, 20 đề tài cấp bộ , 40 đề tài cấp cơ sở và trên 20 chuyên đề lý luận cấp Tiểu ban. 
Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 7 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Viện Khoa học chính trị CAND, đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị CAND

Tổ chức nghiên cứu 6 chuyên đề cấp chiến lược và các vấn đề liên quan đến nâng cao hiệu quả công tác của lực lượng CAND và xây dựng lực lượng CAND; chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thành công các Hội thảo khoa học lớn với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài lực lượng CAND; ký kết quy chế phối hợp với 13 đơn vị, địa phương, các Học viện nhà trường trong và ngoài lực lượng CAND. 

Học viện cũng đã xuất bản hàng nghìn bài viết nghiên cứu chuyên sâu về xây dựng lực lượng CAND; chủ động phối hợp các cơ quan báo chí trong và ngoài CAND thực hiện công tác đấu tranh phản bác  các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND… 

Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 7 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với những thành tích đạt được trong 7 năm qua, Học viện Chính trị CAND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước, 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 5 Bằng khen của Bộ Công an, 6 Cờ thi đua của Bộ Công an, nhiều lượt tập thế, cá nhân của Học viện đã được tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương và các danh hiệu cao quý khác.

Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 7 năm ngày thành lập - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương những kết quả, thành tích mà Học viện Chính trị CAND đạt được qua 7 năm phát triển và xây dựng. Kết quả này đã góp phần phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Học viện Chính trị CAND tiếp tục bám sát, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND. Quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và đạt chuẩn chức danh theo quy định. 

Bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong tình hình mới để đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo theo hướng lấy người học làm trung tâm, gắn lý luận với thực tiễn. Chú trọng tổng kết thực tiễn, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học gắn với công tác đào tạo, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng thực tiễn cho học viên, để học viên có thể đáp ứng ngay yêu cầu công tác sau khi tốt nghiệp ra trường.

Học viện cũng cần tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học bảo đảm khoa học, chất lượng; tăng cường mở rộng quan hệ đối ngoại, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học với các  đơn vị trong và ngoài lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Viện Khoa học chính trị CAND,  đơn vị trực thuộc Học viện Chính trị CAND; Bằng khen của Bộ Công an cho các các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc do Bộ Công an tổ chức.

Tác giả: Huyền Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm50
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay42,776
  • Tháng hiện tại577,477
  • Tổng lượt truy cập120,548,063
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây