Hội đàm giữa Công an 03 huyện của tỉnh Quảng Bình với An ninh huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào)

Thứ năm - 18/10/2018 21:10
Đại diện 2 đoàn đã thông báo cho nhau tình hình, kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ lần thứ 8 của Công an 3 huyện Minh Hóa, Bố...


Đại diện 2 đoàn đã thông báo cho nhau tình hình, kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ lần thứ 8 của Công an 3 huyện Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh và An ninh huyện BuaLaPha (Tỉnh Khăm Muộn - Lào). Theo đó, trong thời gian qua, tình hình trên tuyến biên giới Việt - Lào trên địa bàn huyện Minh Hóa, Bố Trạch và Quảng Ninh với Bualapha cơ bản ổn định. 

Hội đàm giữa Công an 03 huyện của tỉnh Quảng Bình với An ninh huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào)
Hai bên ký biên bản ghi nhớ lần thứ 9 về việc thực hiện phoosihojwp đảm bảo an ninh biên giới trong năm 2019

Tuy nhiên vẫn còn tình trạng người dân đi lại tự do giữa hai bên biên giới, tình trạng người dân vượt biên trái phép vẫn còn diễn ra và đã bị các lực lượng bắt giữ, trao trả. Từ năm 2017 đến nay, đã xảy ra 20 vụ phạm pháp hình sự với 22 đối tượng, ngoài ra vẫn còn xả ra hiện tượng khai thác, buôn bán, vận chuyển trái phép lâm sản, phế liệu, pháo nổ và một số loại tội phạm khác...

Hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ lần thứ 9 giữa công an các huyện Minh Hóa, Bố Trạch và Quảng Ninh với đoàn đại biểu An ninh huyện Bualapha tỉnh Khăm Muộn để thực hiện trong năm 2019, với các nội dung cụ thể như: Tiếp tục hợp tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đảm bảo an toàn cho công dân của hai nước trên lãnh thổ mình. 

Hợp tác phòng, chống tội phạm bản vệ an ninh, trật tự ở khu vực biên giới các huyện; tăng cường quản lý công dân ở hu vực biên giới, tôn trọng pháp luật và phong tục tập quán của mỗi địa phương, phấn đấu để biên giới 2 tỉnh và của các huyện trở thành viên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phán triển.

Tác giả: Ngô Quang Văn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập268
  • Máy chủ tìm kiếm69
  • Khách viếng thăm199
  • Hôm nay57,976
  • Tháng hiện tại2,001,710
  • Tổng lượt truy cập119,750,221
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây