Screen Shot 10 2 2023 at 4 12 PM

Khai giảng khóa đào tạo điều tra tội phạm tài chính xuyên quốc gia

Thứ ba - 14/02/2017 19:34

 

 

 Khóa học kéo dài 3 tuần và học viên sẽ cùng nghiên cứu về các chủ đề quản lý, truyền thông và văn hóa cùng với việc phát triển kỹ năng điều tra tội phạm tài chính xuyên quốc gia.

 
Khai giảng khóa đào tạo điều tra tội phạm tài chính xuyên quốc gia
Lễ khai giảng Chương trình Đào tạo Quản lý Thực thi Luật pháp Khu vực Châu Á lần thứ 42 (ARLEMP), Hà Nội 14-2.

ARLEMP là một chương trình phối hợp dài hạn giữa Bộ Công an Việt Nam thông qua Tổng cục Cảnh sát, Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và Trường Đại Học Kỹ Thuật Hoàng Gia Melbourne (RMIT) tại Việt Nam.

Được khởi xướng từ năm 2005, ARLEMP đã trở thành một chương trình đào tạo tiêu biểu dành cho các cán bộ quản lý và lãnh đạo Cảnh sát trong Khu vực. Kể từ khóa đầu tiên đến nay đã có hơn 830 Cán bộ Thực thi Luật pháp tốt nghiệp chương trình này và họ đang tích cực phối hợp với nhau trong công cuộc đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực. 

Chương trình ARLEMP lần này chào đón một đối tác mới là Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) tại Hà Nội và sự trở lại của cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hà Lan - đơn vị đã chính thức trở thành đối tác của Chương trình từ năm 2016.

Tất cả các đối tác cùng cam kết thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ quan cảnh sát, tìm kiếm những thông lệ tốt nhất, tăng cường trao đổi thông tin và phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.   

Chủ đề bao quát của chương trình này là điều tra tội phạm tài chính (tội phạm rửa tiền và các loại tội phạm liên quan). Tội phạm rửa tiền là trung tâm của các loại tội phạm có tổ chức.

Với sự toàn cầu hóa ngày càng sâu sắc và sự phát triển của internet, truyền thông kỹ thuật số, sự dễ dàng trong việc đi lại giữa các nước và hệ thống tài chính tích hợp, tội phạm tài chính có nhiều cơ hội tiếp tục phát triển thành tội phạm toàn cầu, và trở thành trung tâm của nhiều loại tội phạm khác như tội phạm mạng, ma túy, buôn bán người và động vật hoang dã. 

Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công An cho biết, tham gia chương trình học lần này có các học viên đến từ Atralia, Bangladesh, Bhutan, Campuchia, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Đài Loan, Thái lan, Hà Lan, các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Việt Nam. 

H.Chi
 

Tác giả: H.Chi

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập300
  • Máy chủ tìm kiếm103
  • Khách viếng thăm197
  • Hôm nay81,939
  • Tháng hiện tại268,838
  • Tổng lượt truy cập128,414,442
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây