Khen thưởng Ban chuyên án bắt giữ "trùm" ma túy có 4 khẩu súng

Thứ ba - 01/11/2022 20:23
Chiều 1/11, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trao thưởng đột xuất của Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an huyện Dầu Tiếng có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Văn Chính đã biểu dương, tặng thưởng cho Công an huyện Dầu Tiếng qua việc khám phá thành công chuyên án ma túy, bắt giữ đối tượng tàng trữ, mua bán ma túy có 4 khẩu súng và nhóm đối tượng thực hiện 14 vụ cướp giật bằng hình thức giả vờ đặt mua ĐTDĐ đắt tiền.

z3846640654275_91dbaa6d1b66afa736afafcf80616fbe.jpg -0
Đại tá Trần Văn Chính trao giấy khen và phần thưởng cho Công an huyện Dầu Tiếng.

Cụ thể, ngày 20/10, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) bắt giữ hai đối tượng Lê Nghĩa (SN 1993) và Tống Văn Phụng (SN 1994), cùng quê Tây Ninh về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, sáng ngày 15/10, cửa hàng bán ĐTDĐ Thanh Nghị ở TX Tân Uyên (Bình Dương) được một khách hàng gọi điện đặt mua 1 chiếc điện thoại Iphone 14 Pro Max trị giá 38 triệu đồng. Địa điểm giao hàng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng.

Khoảng 1h30 cùng ngày, ông Bảo được cửa hàng Thanh Nghị thuê đi giao điện thoại cho khách. Đến nơi, ông Bảo gọi điện thì có 1 thanh niên điều khiển xe mô tô SH 150i đến gặp, yêu cầu cho xem điện thoại và nói đã chuyển khoản cho chủ cửa hàng. Trong lúc ông Bảo đang kiểm tra lại thông tin chuyển khoản thì đối tượng giật lấy điện thoại, tẩu thoát.

Sau đó 1 ngày, khoảng 17h25 ngày 16/10, ông Lượng, chủ một cửa hàng bán ĐTDĐ ở thị xã Bến Cát (Bình Dương) nhận được cuộc đặt mua loại 1 Iphone 14 promax 128gb, trị giá 36 triệu đồng. Địa chỉ giao hàng cũng ở thị trấn Dầu Tiếng.

Đến khoảng 20h cùng ngày, ông Lượng điều khiển xe ô tô đến địa chỉ trên để giao hàng thì gặp một thanh niên điều khiển xe môtô SH 150i đến lấy. Anh Lượng yêu cầu đưa tiền trước mới giao hàng thì đối tượng nói đã chuyển khoản cho vợ anh. Nói xong đối tượng đưa màn hình điện thoại để anh Lượng xác nhận xem có đúng tài khoản của vợ anh Lượng không. Tưởng thật, anh Lượng vừa hạ kính xe ôtô xuống để xem thì bị đối tượng giật lấy chiếc điện thoại  Iphone 14 rồi tăng ga bỏ chạy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Dầu Tiếng vào cuộc truy xét và xác định đối tượng hai đối tượng Lê Nghĩ và Tống Văn Phụng. Các đối tượng khai nhận, ngoài 2 vụ cướp giật xảy ra trên, cũng với thủ đoạn tượng tự, các đối tượng này khai đã thực hiện trót lọt 12 vụ cướp khác trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Tây Ninh và TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế-ma túy, Công an huyện Dầu Tiếng phát hiện đối tượng Lê Văn Thanh (SN 1975, ngụ Dầu Tiếng) có hành vi “mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” nên đã lập chuyên án đấu tranh.

Qua theo dõi, ngày 27/9, khi Thanh đi ra ngoài để mua sỉ ma túy thì bị Công an bắt giữ,  thu trong người Thanh 4 túi nilon chứa ma túy đá, 1 túi chứa 2 viên thuốc lắc.

Khám xét nơi ở của Thanh, Công an thu giữ thêm 120g ma túy đá, 4 khẩu súng (đang giám định chủng loại) và 88 viên đạn. Làm việc với cơ quan điều tra, Thanh khai nhận,đã mua ma túy đá số lượng lớn sau đó về chia nhỏ để bán lại cho các đối tượng khác để kiếm lời.

Nguồn tin: cand.com.vn