Lấy ý kiến về đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND

Thứ ba - 11/08/2020 22:42
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án chủ trì phiên họp. Báo cáo...

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án chủ trì phiên họp.

Báo cáo tiến độ xây dựng Đề án, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án nêu rõ: Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đặt ra, Đảng ủy Công an Trung ương đã có Kế hoạch số 193-KH/ĐUCA ngày 15/4/2020 về nghiên cứu, xây dựng Đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND nhằm ban hành các quy định có liên quan tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ; đồng thời phát huy tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Theo đó, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND nhằm đảm bảo phù hợp với các quy định hiện hành và mô hình tổ chức bộ máy của Bộ Công an, mang tính khoa học, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trong hoạt động của từng tổ chức.

Lấy ý kiến về đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại cuộc họp.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá tính ưu việt, những tồn tại, hạn chế của các mô hình đoàn thể chính trị - xã hội đã được triển khai trong CAND; đề xuất lựa chọn mô hình phù hợp để triển khai trong toàn lực lượng; quy định mối quan hệ công tác; xây dựng biên chế, cơ quan giúp việc của Đoàn, Hội, Công đoàn các cấp trong CAND…

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận làm rõ về bố cục và nội dung của dự thảo Đề án như làm rõ sự cần thiết của việc xây dựng Đề án; phân tích, đánh giá những ưu điểm, tồn tại của từng mô hình tổ chức; mục tiêu, quan điểm, phương hướng kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị trong CAND…; cho ý kiến cụ thể về một số nội dung dự thảo Đề án liên quan đến quan điểm đối với viêhc kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, sau nhiều tháng thành lập, Ban Chỉ đạo Đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND đã chủ động triển khai các hoạt động nhằm nhanh chóng hoàn thành xây dựng Đề án.

Lấy ý kiến về đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND - Ảnh minh hoạ 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án báo cáo tiến độ.

Sau cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất, đến nay BCĐ xây dựng Đề án đã qua 5 lần họp bàn, tiếp thu, xin ý kiến của các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập, đồng thời tổ chức các cuộc thảo luận để lấy ý kiến, khảo sát. Trên cơ sở đó, các thành viên Ban Chỉ đạo cho ý kiến vào nội dung Tờ trình về việc nghiên cứu, xây dựng Đề án.

Nêu quan điểm, ý kiến về Đề án, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, Ban Chỉ đạo, Tổ biên tập Đề án “tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND” cần nghiên cứu lại, đặt tên gọi Đề án sao cho phù hợp hơn; phương pháp xây dựng Đề án đặt ra đảm bảo đúng quan điểm, đúng pháp luật, có cơ sở lý luận và thực tiễn vững chắc, đáp ứng được mục tiêu nâng cao hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội trong CAND ngày càng hiệu lực, hiệu quả trong thời gian tới.

Tác giả: Tâm Phạm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập125
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay40,748
  • Tháng hiện tại489,479
  • Tổng lượt truy cập120,460,065
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây