HOICHOTHUONGMAI

Lực lượng CAND góp phần giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn

Thứ sáu - 22/09/2017 04:16
Ngày 21-9, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả triển khai các hoạt động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi trong lực lượng Công an nhân dân.


Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi và đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì Hội nghị.

Theo đó, 3 tháng qua, Bộ Công an đã khẩn trương thực hiện, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cụ thể, Bộ Công an đã tổ chức quán triệt đến tất cả cán bộ, chiến sỹ (CBCS), công nhân viên trong lực lượng CAND hiểu, vận động gia đình, cộng đồng sinh sống tăng cường thu mua và sử dụng nhiều hơn thịt lợn của người chăn nuôi trong nước trong các bữa ăn hàng ngày; tăng cường thu mua cấp đông, sản xuất đồ hộp các sản phẩm thịt lợn, nông sản và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành liên quan trong thực hiện các giải pháp góp phần từng bước ổn định và phát triển ngành chăn nuôi.

Lực lượng CAND góp phần giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn
Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời, lực lượng Công an đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi nhập lậu thực phẩm, nông sản qua biên giới và các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. 

Công an các đơn vị, địa phương đã đưa ra các tiêu chí cụ thể khi xây dựng Kế hoạch hành động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi; các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần chung tay chia sẻ khó khăn, ổn định và phát triển ngành chăn nuôi lợn, đảm bảo vấn đề an ninh thực phẩm của đất nước.

Qua 3 tháng triển khai kế hoạch, Bộ Công an đã tiêu thụ được 3.650 tấn thịt lợn (vượt chỉ tiêu đề ra là 480 tấn)...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành và đồng chí Hà Công Tuấn biểu dương các đơn vị trong toàn lực lượng CAND đã tập trung thực hiện tốt Chiến dịch tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi, góp phần giúp người chăn nuôi ổn định cuộc sống. 

Thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và gần 3 triệu hộ dân chăn nuôi, đồng chí Hà Công Tuấn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên trong toàn lực lượng CAND đã giúp đỡ người chăn nuôi lợn, tham gia đề xuất các giải pháp hiệu quả trong công tác ổn định giá thịt lợn trong thời gian qua.

Lực lượng CAND góp phần giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, phối hợp với các bộ, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương… triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm, phát triển bền vững nền nông nghiệp. 

Tham mưu, đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong lực lượng CAND; chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhập lậu thực phẩm qua biên giới, hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh, nguy cơ “thực phẩm bẩn” quay trở lại thị trường nội địa; góp phần đảm bảo an ninh kinh tế, an sinh xã hội trong thời gian tới.

Tác giả: Trần Xuân

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập524
  • Máy chủ tìm kiếm191
  • Khách viếng thăm333
  • Hôm nay138,509
  • Tháng hiện tại3,447,515
  • Tổng lượt truy cập147,232,044
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây