banner chuẩn UBKT

Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ ANKT trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thứ hai - 19/04/2021 06:07
Hiệu trưởng Nhà trường, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy cho biết, hội thảo chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc...Hiệu trưởng Nhà trường, Thiếu tướng, PGS.TS Phan Xuân Tuy cho biết, hội thảo chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công; Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, tiến tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ (2021 -2026). 

Đã có 56 bài tham luận có giá trị đóng góp được gửi tới hội thảo gồm nhiều bài viết có giá trị của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc Cục nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương. 

Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ ANKT  trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.
Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ ANKT  trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Ảnh minh hoạ 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm.

Để làm rõ quan điểm của Đảng và gắn với công tác bảo vệ ANKT trong tình hình mới, nhất là trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trên cơ sở tham mưu của trường Đại học ANND, Cục khoa học Chiến lược và lịch sử CAND và văn phòng Bộ công an; ngày 24/12/2020, Bộ công an đã ban hành Kế hoạch số 522/KH-BCA-T04 tổ chức hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Bảo vệ ANKT trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”. 

Theo đó, kết quả hội thảo sẽ cung cấp những luận cứ khoa học thiết thực cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác bảo vệ ANKT trong tình hình mới.

Nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ ANKT  trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Ảnh minh hoạ 3
Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng trường Đại học ANND phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phân tích, vấn đề ANKT tế là hết sức hệ trọng với mỗi quốc gia vì nó liên quan mọi mặt của cuộc sống, xã hội. Trong đó, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho vấn đề ANKT nhưng đồng thời cũng đặt ra những khó khăn, thách thức không nhỏ. Với sự phát triển, ứng dụng mạnh mẽ của con người trong sử dụng mạng internet, trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hội thảo cần đặt ra một số mô hình tác động chính trong thời đại công nghệ số; Chú ý rút ra những bài học không thành công từ sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ thứ tư. 

Cuộc Cách mạng công nghệ thứ tư cũng là nguy cơ gây nên sự bất bình đẳng về thu nhập, nhân lực lao động xã hội sẽ có một bộ phận không nhỏ thất nghiệp do sự ra đời của Robot thay thế cho lao động thủ công. Từ đây có những tác động mạnh mẽ tới xã hội, trong đó có vấn đề an ninh kinh tế. 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mới, sẽ có ảnh hưởng lớn tới lĩnh vực kinh tế, tài chính và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, mất an ninh; do sự lợi dụng công nghệ cao của các thế lực thù địch để mưu đồ chống phá đảng, nhà nước ta. Do đó hội thảo này mang tính chủ động, trao đổi, nghiên cứu và nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ an ninh kinh tế trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và phải được coi là vấn đề cấp bách, mang ý nghĩa chiến lược trong tình hình hiện nay.

Tác giả: H.Nga

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập593
  • Máy chủ tìm kiếm195
  • Khách viếng thăm398
  • Hôm nay80,814
  • Tháng hiện tại2,849,691
  • Tổng lượt truy cập127,758,985
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây