Nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần và y tế CAND

Thứ sáu - 19/02/2021 19:15
Dự hội nghị giao ban có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Bộ Công an, Cục Kế hoạch và Tài chính, Cục Trang bị và Kho vận,...

Dự hội nghị giao ban có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Bộ Công an, Cục Kế hoạch và Tài chính, Cục Trang bị và Kho vận, Cục Quản lý xây dựng và Doanh trại, Cục Y tế, Cục Hậu cần, Cục Công nghiệp An ninh, Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền (Bộ Công an).

Nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần và y tế CAND
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu dự hội nghị.

Báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo kế hoạch, tài chính, hậu cần quý I/2021 của lực lượng CAND, Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, các đơn vị khối kế hoạch, tài chính, hậu cần đã tập trung triển khai có hiệu quả các mặt công tác theo tinh thần chỉ đạo của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; tích cực, chủ động xây dựng các phương án đảm bảo công tác tài chính, hậu cần đáp ứng tối đa nhu cầu của Công an các đơn vị, địa phương, phục vụ sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời các tình huống đột xuất xảy ra. Công tác trực ban, trực chiến tại các đơn vị được thực hiện nghiêm túc; công tác thông tin liên lạc, viễn thông, cơ yếu được đảm bảo thông suốt, an toàn, bảo mật.

Các đơn vị đã tham mưu Bộ trưởng ký ban hành Chỉ thị số 02 về nhiệm vụ, giải pháp thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021 trong CAND. Chủ động thực hiện phân bổ ngân sách giao dự toán cho Công an các đơn vị, địa phương đúng thời gian quy định; đặc biệt, đã triển khai phân bổ, giao dự toán kịp thời đối với nguồn kinh phí Nhà nước bổ sung dành cho công tác phòng, chống dịch COVID–19.

Nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần và y tế CAND - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.  

Ngay từ những tháng đầu năm đã chủ động triển khai các mặt công tác quản lý, hướng dẫn, triển khai đầu tư đối với Công an các đơn vị địa phương. Thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công tác trang bị và kho vận, bước đầu tạo sự thống nhất trong quản lý về công tác trang bị, mua sắm.

Ban hành kế hoạch và đang triển khai thực hiện Đề án phát triển tổng thể hệ thống y tế trong CAND; nghiên cứu tập trung tháo gỡ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế CAND; đảm bảo công tác y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh trong CAND. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công nghiệp an ninh và doanh nghiệp, tham mưu triển khai nhiều văn bản quan trọng, làm cơ sở pháp lý cho phát triển công nghiệp an ninh; các đề án, dự án cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra.

Công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản không để thất thoát, lãng phí. Quản lý, điều hành hoạt động của các nhà khách, nhà nghỉ dưỡng đi vào nề nếp, phục vụ tốt nhu cầu công tác của Công an các đơn vị, địa phương…

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương tinh cố gắng của CBCS các đơn vị đã cùng toàn lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán tân sửu 2021.

Trong đó, có nhiều nhiệm vụ đột xuất, huy động nhiều nguồn lực đều đã được giải quyết tốt. Nhiệm vụ của lực lượng CAND rất nặng nề, các đơn vị phải bắt tay ngay vào thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ trọng tâm mà các đồng chí lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; rà soát tiến độ các nhiệm vụ thực hiện trong quý I/2021 theo chương trình của Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an với động lực, quyết tâm mới và cao hơn nữa để thực hiện đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ. Đồng thời, bám sát yêu cầu của Công an các đơn vị, địa phương để đáp ứng tối đa nhu cầu phục vụ công tác, chiến đấu.

Đề nghị các đơn vị điều chỉnh, tạo sự chuyển biến tác cải cách thủ tục hành chính, để ngày càng rút ngắn được thời gian, hiệu quả và chính xác hơn. Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả việc triển khai các nguồn kinh phí năm 2021; đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc mua sắm tập trung, nghiên cứu điều chỉnh danh mục mặt hàng theo hướng thuận lợi cho các đơn vị, địa phương; rà soát quy hoạch mạng lưới trụ sở, doanh trại, đảm bảo phù hợp sau khi đã triển khai mô hình tổ chức mới.

Nâng cao hiệu quả công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần và y tế CAND - Ảnh minh hoạ 3
Quang cảnh hội nghị giao ban.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn lưu ý, ngay sau cuộc họp này, Cục Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan cụ thể hoá chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng trong buổi kiểm tra, làm việc với đơn vị ngày 16/2 vừa qua về việc khẩn trương xây dựng dự án cụ thể, các lộ trình để triển khai thực hiện Đề án phát triển tổng thể hệ thống y tế CAND tầm nhìn đến năm 2030.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng “Tết trồng cây”, góp phần hoàn thành tốt Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 5 năm tới mà Chính phủ đã đề ra, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Cục Y tế, Văn phòng Bộ Công an xây dựng và thực hiện ngay kế hoạch để phát động trong toàn lực lượng; trong đó, chú trọng thực hiện một cách có chiến lược, thực chất, phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng của từng địa phương.

Tác giả: V. Linh – P. Tâm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập233
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm184
  • Hôm nay68,249
  • Tháng hiện tại3,055,358
  • Tổng lượt truy cập127,964,652
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây