Nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường cho CBCS trong các doanh nghiệp Công an

Thứ năm - 15/09/2022 19:50
Ngày 15/9, tại Khu Công nghiệp An ninh ( huyện Hoài Đức, Hà Nội), Cục Công nghiệp An ninh tổ chức Tập huấn công tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu cho đội ngũ CBCS thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp trực thuộc Cục Công nghiệp An ninh.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp An ninh, xuất phát từ chức năng nhiệmvụ của đơn vị, trong những năm qua Cục Công nghiệp An ninh luôn xác định song song với việc xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc Cục, thì công tác quản lý, bảo vệ môi trường luôn được xác định đưa lên hàng đầu. Cục luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo vệ môi trường tới CBCS, đặc biệt là người lao động tại các doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức và thực hiện đúng pháp luật về bảo vệ môi trường, thực thi có hiệu quả Nghị định số 19, ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường cho CBCS trong các doanh nghiệp Công an. -0
CBCS, người lao động các doanh nghiệp trực thuộc Cục Công nghiệp An ninh được tham gia tập huấn về công tác bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Cục đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng các sự kiện về môi trường; đồng thời chỉ đạo các doanh nghiệp thuộc Cục tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường như: Ra quân vệ sinh các phòng, ban, nhà xưởng sản xuất; tuyên truyền, treo băng zôn, khẩu hiệu, hoặc lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường vào các cuộc họp giao ban, sinh hoạt định kỳ với sự tham gia đông đảo của các CBCS, công nhân viên, người lao động.

Nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường cho CBCS trong các doanh nghiệp Công an. -0
Các học viên tham gia Tập huấn công tác bảo vệ môi trường.

Tại buổi Tập huấn, TS. Hoàng Thị Huê, Phó Trưởng Bộ môn Quản lý môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và môi trường trực tiếp truyền đạt, quán triệt các nội dung của Luật Bảo vệ môi trường và các quan điểm, đường lối, chính sách, quy định mới của Đảng, Nhà nước và của ngành Công an cho đội ngũ CBCS được phân công thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường tại các đơn vị trực thuộc Cục Công nghiệp An ninh, qua đó giúp khắc phục những tồn tại, hạn chế của công tác bảo vệ môi trường; nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBCS, người lao động về nhiệm vụ bảo vệ môi trường; đảm bảo thực thi đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ môi trường trong các doanh nghiệp CAND.

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập346
  • Máy chủ tìm kiếm119
  • Khách viếng thăm227
  • Hôm nay85,134
  • Tháng hiện tại1,962,285
  • Tổng lượt truy cập119,710,796
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây