Ngành Khoa học An ninh có 4 ứng viên đạt tiêu chuẩn PGS

Thứ năm - 19/12/2019 03:51
Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) vừa tổ chức họp xét tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) đối với ứng viên của 2 Hội...

Hội đồng Giáo sư Nhà nước (HĐGSNN) vừa tổ chức họp xét tiêu chuẩn chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS) đối với ứng viên của 2 Hội đồng Khoa học quân sự và Khoa học an ninh năm 2019. Theo đó, hội đồng ngành Khoa học An ninh có 4 ứng viên được HĐGSNN xét đạt tiêu chuẩn chức danh PGS; Hội đồng ngành Khoa học quân sự không có ứng viên nào. Trước đó, Hội đồng giáo sư ngành Khoa học Quân sự và Khoa học An ninh đề nghị 47 ứng viên (1 ứng viên GS, 46 ứng viên PGS) xét muộn là do chưa có hướng dẫn cụ thể theo quy chế đặc thù của cấp trên. 

Theo ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng HĐ GSNN, hai khối ngành Khoa học quân sự và Khoa học an ninh có nhiều chuyên ngành liên quan tới yêu cầu bảo mật theo quy định hiện hành về bảo vệ bí mật nhà nước. Do đó, Chủ tịch HĐGSNN đã chỉ đạo Văn phòng HĐGSNN phối hợp với HĐGS ngành Khoa học quân sự và HĐGS ngành Khoa học an ninh xây dựng điều kiện đặc thù về việc thay thế các bài báo quốc tế uy tín để vận dụng xét cho các ứng viên thuộc hai ngành này.Từ kết quả xét của các Hội đồng, Thường trực HĐGSNN đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị phê duyệt phương án thay thế bài báo quốc tế có uy tín và danh sách 40 ứng viên ngành Khoa học an ninh và Khoa học quân sự được xem xét theo phương án thay thế đặc thù để HĐGSNN thực hiện tiếp quy trình xét theo Quyết định 37.

 Trước đó, theo kết quả xét duyệt được HĐGSNN công bố, số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là 75 ứng viên GS, trong đó có 1 ứng viên đề nghị xét ở dạng đặc biệt, 349 ứng viên PGS. Như vậy, với 4 PGS của ngành Khoa học An ninh, tổng số ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh PGS của cả nước trong năm 2019 là 353.


Tác giả: Hùng Quân

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập453
  • Máy chủ tìm kiếm74
  • Khách viếng thăm379
  • Hôm nay41,110
  • Tháng hiện tại207,036
  • Tổng lượt truy cập120,177,622
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây