Ngày đêm làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân

Thứ sáu - 12/03/2021 17:46
Thanh Hoá là một trong 10 tỉnh thành được Bộ Công an yêu cầu phải hoàn thành cấp 50% thẻ căn cước công dân mới trước ngày 1/5/2021. Để hoàn thành đúng tiến độ, Công an tỉnh Thanh Hoá đã đồng loạt ra quân trên địa bàn toàn tỉnh, CBCS làm việc cả ngày lẫn đêm để đẩy mạnh triển khai tiếp nhận hồ sơ, cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân…

Đã hơn 7h tối, thế nhưng tại Công an phường Hải Hoà, thị xã Nghi Sơn, rất đông người dân đến làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử. Để đáp ứng yêu cầu của công dân, Công an phường Hải Hoà tăng ca đến 11h đêm để cấp thẻ căn cước công dân. 

Chị Lê Thị Thúy, công dân phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn tỏ ra rất phấn khởi khi đi làm CCCD gắn chíp vào buổi tối. Chị Thúy cho biết: “Như bọn em đi ban ngày không làm được nhưng ban đêm làm thế này rất thuận tiện cho mọi người, tiến độ nhanh và thuận tiện cho người già khi phải di chuyển gần”.

Từ ngày 1/3, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã mở đợt cao điểm triển khai làm căn cước công dân gắn chíp điện tử. 

Công an tại 27 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã thành lập các tổ lưu động để cấp thẻ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư. Quy trình người dân đến cấp thẻ nhanh chóng thuận tiện chỉ trong vòng 3-5 phút.

Ngày đêm làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân
Ngày đêm làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân - Ảnh minh hoạ 2
Ngày đêm làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho nhân dân - Ảnh minh hoạ 3
Các hình ảnh cấp thẻ CCCD gắn chíp lưu động vào ban đêm của CBCS Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Trưởng công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: “Cán bộ chiến sĩ công an huyện Thọ Xuân với tinh thần 80 ngày không nghỉ”, sẵn sàng thực hiện các yêu cầu chính đáng của nhân dân. Chúng tôi đã tổ chức làm 3 ca, có những hôm làm đến 23h đêm và mục tiêu đến 30/4/2021 chúng tôi sẽ cấp được trên 150 nghìn thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn huyện.

Trung tá Tống Văn Kỉnh, Phó Trưởng Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá cũng cho biết: Được sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân và cả trách nhiệm của cán bộ tham gia thực hiện dự án, Công an huyện Triệu Sơn sẽ cố gắng phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình chỉ đạo của Bộ Công an trong trong cấp CCCD gắn chíp điện tử và chúng tôi sẽ thực hiện xong chỉ tiêu của Giám đốc giao.

Trung tá Lê Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hoá khẳng định: Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, Công an Thanh Hoá đã triển khai đồng bộ tất cả 27/27 địa phương trên toàn tỉnh, thực hiện cấp CCCD cho người dân để đáp ứng lộ trình Bộ giao cho công an tỉnh Thanh Hoá. 

Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hoá đã thu nhận gần 100.000 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip điện tử cho người dân. Phấn đấu đến trước 30/4, Công an tỉnh Thanh Hoá hoàn thành cấp mới trên 1,4 triệu thẻ căn cước mới, sau đó tăng cường hỗ trợ cho các địa phương khác triển khai cấp căn cước công dân.

Tác giả: Thái Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập287
  • Máy chủ tìm kiếm62
  • Khách viếng thăm225
  • Hôm nay64,568
  • Tháng hiện tại3,051,677
  • Tổng lượt truy cập127,960,971
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây