banner chuẩn UBKT

Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam”

Thứ năm - 07/01/2021 23:28
Dự buổi nghiệm thu có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề...


Dự buổi nghiệm thu có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề tài; Trung tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu Đề tài.

Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam”
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu tham dự buổi nghiệm thu.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020) và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10/CT-BCA-X11 ngày 11/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Công tác khoa học lịch sử và bảo tàng truyền thống CAND đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, ngày 11/6/2019, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học lịch sử năm 2019 trong đó giao Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an tổ chức nghiên cứu biên soạn đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm CAND Việt Nam (1945 - 2020)”.

Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam” - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại buổi nghiệm thu.
Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam” - Ảnh minh hoạ 3

Việc nghiên cứu, biên soạn đề tài nhằm khái quát toàn bộ quá trình hình thành, xây dựng, chiến đấu và phát triển của lực lượng CAND Việt Nam từ khi ra đời đến năm 2020; làm rõ những thành tựu nổi bật và khẳng định truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND trong 75 năm qua. 

Từ đó, góp phần tuyên truyền, lan toả những hình ảnh đẹp để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nói riêng, nhân dân nói chung hiểu rõ về những đóng góp và cống hiến của lực lượng CAND; giáo dục thế hệ trẻ tăng thêm niềm tin yêu, tự hào về các thế hệ đi trước, sẵn sàng và tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam” - Ảnh minh hoạ 4
Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam” - Ảnh minh hoạ 5

Trải qua 8 tháng triển khai, về cơ bản Đề tài “75 năm CAND Việt Nam (1945 - 2020)” được thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Sản phẩm của Đề tài gồm 1 báo cáo tổng luận có kết cấu gồm 3 phần: CAND Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc (1945 - 1975); CAND trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 2020); những thành tựu nổi bật và truyền thống vẻ vang. Bên cạnh đó còn có 4 bài báo được công bố trên các tạp chí chuyên ngành.

Tại buổi nghiệm thu, các thành viên Hội đồng nghiệm thu nhất trí, đánh giá cao những kết quả đề tài đã đạt được; đồng thời có những ý kiến nhận xét góp phần làm đầy đủ hơn, chính xác và khoa học hơn một số vấn đề trong báo cáo tổng luận của đề tài. Sau khi bỏ phiếu đánh giá đề tài, Hội đồng thống nhất nghiệm thu.

Nghiệm thu Đề tài khoa học lịch sử cấp Bộ “75 năm Công an nhân dân Việt Nam” - Ảnh minh hoạ 6
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu kết luận buổi nghiệm thu.

Phát biểu kết luận buổi nghiệm thu, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao quá trình nghiên cứu và kết quả của đề tài; khẳng định, việc nghiên cứu biên soạn đề tài là cần thiết, vừa có ý nghĩa khoa học vừa có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. 

Đề tài không những đã khái quát được đầy đủ, toàn diện quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Công an theo các giai đoạn, vấn đề lịch sử mà nội dung còn phản ánh được những thành tựu, truyền thống quý báu của CAND Việt Nam trong 75 năm. 

Ban nghiên cứu biên soạn đã thực hiện nghiêm túc và đầy đủ quy trình nghiên cứu biên soạn, đề tài đã có đổi mới về phương pháp tiếp cận, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, phương pháp nghiên cứu và tiến độ thực hiện.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Ban Biên soạn cần nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng và đại biểu để tổ chức chỉnh sửa hoàn thiện đề tài…

Tác giả: Thảo Vy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
 • Đang truy cập284
 • Máy chủ tìm kiếm69
 • Khách viếng thăm215
 • Hôm nay72,164
 • Tháng hiện tại2,611,120
 • Tổng lượt truy cập127,520,414
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây