Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ

Thứ sáu - 03/07/2020 11:44
Ngày 2/7, Đoàn công tác của Báo CAND do Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Phú Thọ về việc đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền trên Báo CAND.Dự buổi làm việc, về phía Báo CAND có Thượng tá Trần Duy Hiển, Trưởng Ban Điện tử; Thượng tá Lê Thị Thanh Bình, Trưởng ban Chuyên đề; Trung tá Nghiêm Xuân Luận, Trưởng Ban Thư ký tòa soạn ; Trung tá Phan Đăng Trường, Trưởng Ban Thời sự - Chính trị cùng đại diện lãnh đạo các ban thuộc Báo CAND.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ
Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND tặng quà lưu niệm cho Công an tỉnh Phú Thọ

Về phía Công an tỉnh Phú Thọ có Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ. Cùng dự có Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ; đại diện Ban giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Phú Thọ. Chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam; 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xuất phát từ nền tảng là mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Công an tỉnh Phú Thọ với Báo CAND đã được gây dựng từ nhiều năm qua.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ tặng quà lưu niệm cho Báo CAND

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác của Báo CAND do Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Công an tỉnh Phú Thọ; trân trọng cảm ơn đồng chí Tổng Biên tập, lãnh đạo các ban của Báo và đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo CAND đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Phú Thọ trong công tác tuyên truyền trong thời gian qua.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 3
Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền của Báo CAND.

Điểm lại những kết quả, thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua, Đại tá Phạm Trường Giang cho biết Công an tỉnh Phú Thọ là đơn vị có bề dày thành tích 26 năm liên tục (từ năm 1994 đến năm 2019), vinh dự được Chính phủ, Bộ Công an tặng cờ Đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc. Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn chỉnh hồ sơ, trình Bộ Công an báo cáo Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đề nghị Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Công an tỉnh Phú Thọ.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 4
Đại tá Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND và Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chủ trì buổi làm việc.

Trong những năm qua, Công an tỉnh Phú Thọ đã được các cơ quan báo chí, đặc biệt là Báo CAND quan tâm, ủng hộ trong công tác tuyên truyền. Những thành tích, chiến công của Công an tỉnh Phú Thọ đều được Báo CAND phản ánh kịp thời trên các ấn phẩm, qua đó góp phần tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, giúp người dân hiểu, chia sẻ với những khó khăn vất vả của lực lượng Công an. Từ đó, giúp đỡ Công an tỉnh Phú Thọ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã báo cáo khái quát về mô hình tổ chức bộ máy Công an tỉnh Phú Thọ và một số nội dung trọng tâm Công an Phú Thọ đề nghị Báo CAND tập trung phối hợp tuyền truyền.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 5
Đại tá Phạm Khải phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Khải, Tổng biên tập Báo CAND bày tỏ vui mừng nhận được sự đón tiếp trọng thị của Công an tỉnh Phú Thọ. Giới thiệu về lịch sử Báo CAND, Đại tá Phạm Khải cho biết: Báo CAND ra đời từ ngày 1-11-1946.

Trải qua nhiều thời kỳ, vào năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định xác định 6 cơ quan báo chí chủ lực trong đó có Báo CAND. Cũng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì trong năm 2020, Báo CAND sẽ sáp nhập 5 ấn phẩm báo chí Công an các địa phương về Báo CAND...

 Trong không khí trang trọng, cởi mở và đầm ấm, Đại tá Phạm Khải chúc mừng những thành tích, chiến công của Công an tỉnh Phú Thọ, 26 năm liên tục được nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bộ Công an. Đồng chí Tổng Biên tập cho biết Báo CAND từ năm 1994 đến nay liên tục 26 năm đều vinh dự cáo nhiều tác phẩm báo chi đoạt Giải báo chí Quốc gia.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 6
Thượng tá Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Năm 2020, Báo CAND được nhận giải B và giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia. Đại tá Phạm Khải nhấn mạnh: Trong thời gian qua, trên các ấn phẩm của Báo CAND đã phản ánh, tuyên truyền rất đậm nét về một số chuyên án, vụ án lớn do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, khám phá, được dư luận xã hội quan tâm; những mặt công tác nổi bật của Công an tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn 2015-2020; các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong Công an tỉnh Phú Thọ. Trong đó, có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an Phú Thọ là nhân vật trên các ấn phẩm của Báo CAND...

Ngoài các bài viết của phóng viên quản lý địa bàn, là những bài viết của các cây bút xuất sắc của Công an tỉnh Phú Thọ như Trung tá Lê Bích Phượng; Trung tá Nguyễn Kiên Cường, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Phú Thọ; Trung tá Nguyễn Quang Chung; Thượng úy Ngô Quang Hưng, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Phú Thọ...

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 7
Thượng tá Trần Duy Hiển phát biểu tại buổi làm việc.

Trên cơ sở đề nghị phối hợp của Công an tỉnh  Phú Thọ, Báo CAND sẽ chỉ đạo các ban tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phản ánh hoạt động và các thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ trên các mặt công tác. Đại tá Phạm Khải nêu rõ: Trong năm 2020, Công an tỉnh Phú Thọ đang hướng tới xây dựng là đơn vị lá cờ đầu. Trên cơ sở đó, Báo CAND sẽ giao cho phóng viên phụ trách địa bàn và các phóng viên các ấn phẩm chuyên đề cùng tham gia tuyên truyền để đạt hiệu quả tốt hơn.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 8
Thượng tá Lê Thị Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc.

Với các đề nghị của Công an tỉnh Phú Thọ, với tư cách là Tổng Biên tập Báo CAND, Đại tá  Phạm Khải đề nghị các phòng, ban thuộc Báo CAND sẽ phối hợp, tuyên truyền, viết các tuyến bài trên Báo CAND và ấn phẩm của Báo Công an nhân dân trên các góc độ khác nhau, với cách viết khác nhau để phù hợp với tính chất của vụ việc; có những chiến công có thể in nhiều kỳ trên ấn phẩm ANTG. Những thành tích viết kỹ, như việc truy bắt các đối tượng vận chuyển ma túy...

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 9
Trung tá Phan Đăng Trường phát biểu tại buổi làm việc.

Sau cuộc họp có sự giao lưu, kết nối và giao nhiệm vụ cho Ban Thời sự - Chính trị; Ban Chuyên đề và Ban Điện tử phối hợp tuyên truyền. Trước mắt là các bài viết tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND; 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc...; các thành tích của đơn vị, đặc biệt là hướng tới việc Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 10
Trung tá Nghiêm Xuân Luận phát biểu tại buổi làm việc.

Xúc động trước sự đón tiếp nồng hậu của Đại tá Phạm Trường Giang, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Trung tá Nghiêm Xuân Luận, Trưởng ban Thư ký tòa soạn, Báo CAND chia sẻ: Tuy không thường xuyên đến địa bàn công tác nhưng qua công việc được giao, tôi vẫn thường xuyên được biết đến những chiến công, thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc này, đồng chí Nghiêm Xuân Luận cũng mong muốn Phòng công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với phóng viên quản lý địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền những tấm gương sáng, hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an đất Tổ với những việc làm bình dị,  nhân văn cùng nghĩa cử cao đẹp đến với người dân. Và mong muốn mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an đất Tổ luôn coi Báo CAND là tờ báo của chính mình để góp phần đẩy mạnh việc tuyên truyền hình ảnh lực lượng CAND trên Báo.

Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 11
Nhân rộng những tấm gương điển hình, tiên tiến của cán bộ, chiến sĩ Công an đất Tổ - Ảnh minh hoạ 12
Đại diện Báo CAND và Công an tỉnh Phú Thọ tại buổi làm việc

Trung tá Phan Đăng Trường, Trưởng Ban Thời sự - Chính trị, Báo CAND cho biết: Trong công tác tuyên truyền, Công an tỉnh Phú Thọ đã tạo được dấu ấn từ chiến công gắn với các vụ án, chuyên án lớn; những công việc đời thường của cán bộ chiến sỹ có sức lan tỏa rất lớn. Các ấn phẩm của Báo CAND là “mảnh đất” để phản ánh sinh động hoạt động của lực lượng Công an nói chung, Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân...

Thượng tá Trần Duy Hiển, Trưởng Ban điện tử Báo CAND đã chia sẻ nhiều kỷ niệm về những chuyến công tác đến Công an tỉnh Phú Thọ, với tư cách là một người con của đất Tổ. Trong niềm xúc động, anh nhắc đến những bề dày thành tích của Công an tỉnh Phú Thọ trong điều tra, khám phá  những vụ án mang thương hiệu của một đơn vị với những vụ án đi đầu trong chứng minh tội phạm và những kỷ niệm của phóng viên Báo CAND với cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình tác nghiệp.

Thượng tá Trần Duy Hiển mong muốn các cây bút của Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục hợp tác để Báo CAND điện tử sẽ có nhiều tin, bài nóng... được cập nhật, có sức lan tỏa hơn nữa.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Đại tá Phạm Trường Giang tin tưởng rằng với mối quan hệ truyền thống giữa hai cơ quan là Báo CAND và Công an tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới sẽ tiếp tục gắn bó hơn nữa. Công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị được tăng cường để những thành tích, chiến công; các mặt công tác trọng tâm nổi bật và hình ảnh của Công an tỉnh Phú Thọ được truyền tải trên phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, không chỉ góp phần tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu mà còn giúp người dân giúp đỡ, lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Xuân Mai

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập203
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm192
  • Hôm nay15,203
  • Tháng hiện tại2,991,536
  • Tổng lượt truy cập115,036,649
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây