Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND

Thứ hai - 24/10/2016 21:28
Với những nỗ lực không ngừng trong suốt 70 năm qua, Báo CAND đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý.

Trong không khí se lạnh của tối cuối thu của miền Bắc, Nhà hát lớn Hà Nội rực rỡ ánh đèn và như ấm áp hơn bởi những nụ cười, lời chúc mừng, tình cảm ấm nồng của lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành, độc giả, khán giả gần xa dành cho những người làm Báo CAND. 

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “70 năm nhà báo chiến sĩ CAND” vừa là dịp ôn lại hành trình 7 thập kỷ của Báo, vừa tôn vinh người chiến sĩ CAND, tôn vinh các nhà báo CAND được tổ chức trang trọng tại “Thánh đường nghệ thuật” của cả nước.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND

Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các nhà báo có thành tích xuất sắc.

Trong ngày hội đặc biệt này, Báo CAND vinh dự được đón tiếp các đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung ương Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND...

Chia vui, động viên những người làm Báo CAND, khán giả đã ngồi kín khán phòng theo dõi trực tiếp chương trình tại Nhà hát Lớn Hà Nội và hàng triệu khán giả truyền hình theo dõi chương trình qua kênh VTV2 và ANTV.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập (TBT) Báo CAND đã cùng các đại biểu và khán giả ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Báo. Vào đúng dịp này, cách đây 70 năm, ngày 1-11-1946, Báo Công an mới, tiền thân của Báo CAND ra mắt bạn đọc. Sự ra đời của Báo Công an mới thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của các đồng chí lãnh đạo tiền bối trong lực lượng Công an, đã sớm thấy rõ vai trò, sức mạnh to lớn của báo chí nói chung, báo của CAND nói riêng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và xây dựng lực lượng CAND.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 2

 Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND trao Bằng khen tặng các cơ quan phát hành báo chí và các doanh nghiệp.

Từ Báo Công an mới đến nội san “Rèn luyện”, nội san CAND, tập san CAND và Báo CAND ngày nay, dù với tên gọi nào, nhiệm vụ cụ thể và định hướng phát triển ở từng giai đoạn có khác nhau, Báo CAND vẫn luôn hòa trong dòng chảy sôi động của báo chí cách mạng, đóng góp tích cực, quan trọng vào thành công của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đến nay, Báo CAND đã lớn mạnh về nhiều mặt, gồm 6 ấn phẩm báo in và báo điện tử CAND. Với những nỗ lực không ngừng trong suốt 70 năm qua, Báo CAND đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Công an tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Các ấn phẩm của Báo CAND luôn là món ăn tinh thần hấp dẫn.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 3

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND trao Bảng vàng tặng các nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Văn Miên đã thay mặt Ban Biên tập Báo CAND bày tỏ lòng biết ơn đối với các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an qua các thời kỳ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin truyền thông, các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo CAND, các cơ quan báo chí và các bạn đồng nghiệp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ để Báo CAND không ngừng phát triển trong suốt 70 năm qua…

Tại chương trình, 10 tiết mục biểu diễn dàn dựng công phu được chuyển tải đến khán giả. Người xem cảm nhận quê hương, đất nước tươi đẹp với tiếng trẻ cười vang trong nắng sớm, với đồng xanh thơm hương lúa, nhà cao xe giăng phố, đảo xa mênh mông trắng, đồi cao mây bay trắng qua những giai điệu rộn ràng của ca khúc “Việt Nam ơi!” (sáng tác: Minh Beta) qua giọng ca trẻ được yêu mến – Minh Quân.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 4

 Một số tiết mục đặc sắc trong chương trình.

“Người Công an thân yêu” – một trong số các ca khúc tiêu biểu về người chiến sĩ CAND, do nhạc sĩ Văn Cao sáng tác dường như rộn ràng hơn, nhộn nhịp hơn trên sân khấu qua phần trình diễn của hợp ca nam nữ và tốp múa của Đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ.

Ca khúc “Về lại Minh Thanh nhớ lời Bác dạy”, sáng tác vừa giành giải ba cuộc thi sáng tác về ngành tư pháp năm 2015 của tác giả Trương Hùng được chuyển đến khán giả qua giọng ca khỏe khoắn, đầy cảm xúc của ca sĩ Đăng Thuật.

Hình ảnh Bác Hồ kính yêu còn trở lại trong chương trình thêm nhiều lần qua các ca khúc “Từ làng Sen” (sáng tác: nhạc sĩ Phạm Tuyên), “Bài ca Hồ Chí Minh” (sáng tác: Ewan Maccoll) với phần thể hiện nghệ sĩ ưu tú Thu Huyền, tam ca nam và tốp múa. Bên cạnh một nghệ sĩ ưu tú Trọng Tấn đã khá quen thuộc với “Cung đàn mùa xuân” – một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Cao Việt Bách, người xem chương trình có dịp gặp gỡ một Trọng Tấn khá khác lạ cùng một bản phối mới hơn với “Đất nước bên bờ sóng” của tác giả Thái Văn Hóa.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 5
Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 6

Thủ đô Hà Nội muôn sắc màu với đủ các cung bậc tình cảm: hoa đào tháng giêng rực rỡ sắc xuân, hoa ban “tiễn biệt các gương mặt phố”, hoa sứ trắng tinh, mỏng manh cùng loa kèn, rực đỏ cùng hoa phượng, nồng nàn hương hoa sữa… hiện lên sống động cùng “Hà Nội 12 mùa hoa” – một sáng tác của nhạc sĩ Giáng Son, do ca sĩ Ánh Tuyết và tốp múa thể hiện. “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi”, một sáng tác của nhạc sĩ Huy Du là tiết mục khép lại chương trình, để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Thông qua chương trình, lần đầu tiên, độc giả và khán giả truyền hình tiếp  cận những trang lịch sử của Báo CAND trên sân khấu. Cùng với rất nhiều hình ảnh, tư liệu quý hiếm về Báo CAND lần đầu được công bố rộng rãi, khán giả theo dõi chương trình phần nào thấu hiểu phần nào những nhọc nhằn gian khó của đội ngũ những người làm Báo CAND sau những bài viết, chuyên đề công phu, hấp dẫn đã chuyển tải tới bạn đọc trên các ấn phẩm cũng như các thành tích mà Báo CAND đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý trong 70 năm qua.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 7
Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 8

Tại chương trình, Trung tướng Trần Bá Thiều đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần làm nên thương hiệu của Báo CAND qua các thời kỳ: nhà báo Trần Liêu, nguyên TBT; nhà văn, Đại tá Trần Văn Vịnh (Ngôn Vĩnh), nguyên TBT; Trung tướng, nhà văn Hữu Ước, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, nguyên TBT; Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Văn Miên, TBT; Đại tá Đặng Văn Lân, Phó TBT; Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó TBT; Đại tá Nguyễn Phúc Bồng, nguyên Trưởng ban Pháp luật - bạn đọc; nhà báo Nguyễn Ngọc Khiêm, nguyên Trưởng ban Thư ký tòa soạn.

Tri ân và ghi nhận những đóng góp của đội ngũ những người làm công tác phát hành, không quản ngày đêm tận tâm tận lực làm cầu nối đưa Báo CAND đến tay bạn đọc, nhân dịp này, Tổng cục Chính trị CAND đã trao bằng khen tặng Công ty Phát hành báo chí Trung ương; bà Mai Thị Nhiễu, Giám đốc Công ty TNHH Phát hành Thiên Tân; ông Đặng Văn Lương, Tổng đại lý Phát hành báo chí miền Trung; bà Nguyễn Tiết Hạnh, Tổng đại lý Phát hành báo chí miền Nam; ông Nguyễn Đoàn Hùng, Tổng Đại lý Phát hành báo chí Đồng Nai.

Cũng tại buổi lễ, Tổng cục Chính trị CAND đã trao bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân đã đồng hành nhiều năm với những người làm Báo CAND trong công tác xã hội từ thiện: Viettinbank, Agribank, Công ty CP Đầu tư Trung – Nam Group, Công ty Tân Việt Bắc.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 9

Nhân dịp này, Báo Công an nhân dân trao Bảng vàng tặng ba doanh nghiệp tài trợ chính: Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty CP Tập đoàn Sunshine, Công ty CP Bất động sản Thành Đông.

Cầm bằng khen trên tay, ông Đặng Văn Lương, đại lý phát hành Báo CAND tại Đà Nẵng chia sẻ: “Tôi làm công việc phát hành báo chí đã gần 20 năm. Riêng Báo CAND, tôi phụ trách phát hành trong toàn khu vực miền Trung. Tôi làm đại lý, được tiếp xúc gần nhất với những người bán báo nhỏ lẻ, các sạp báo nên hiểu được sâu sắc vị trí của các ấn phẩm Báo CAND trong lòng bạn đọc. Đối với tôi, Báo CAND và các ấn phẩm luôn có một số lượng phát hành nhiều và ổn định. Chúng tôi, những người làm công tác phát hành báo chí là những cánh tay dài nối tờ báo với độc giả.

Hôm nay, từ Đà Nẵng ra Hà Nội dự đêm tôn vinh “70 năm nhà báo chiến sĩ CAND”, được nhận bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, tôi cảm thấy mình thật may mắn. Nhận được sự quan tâm của các cấp trong lực lượng Công an, tôi cảm thấy thật ấm áp và cũng thật vui, thật hạnh phúc khi được hòa trong ngày vui của những người làm Báo CAND”.

Niềm tin yêu với những người làm Báo CAND - Ảnh minh hoạ 10

Không chỉ có các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cùng đội ngũ người làm Báo CAND trong hoạt động phát hành và công tác xã hội từ thiện, rất nhiều bạn đọc, khán giả của chương trình cũng đã đến chia vui, động viên và chia sẻ ý kiến đóng góp xây dựng nội dung cũng như nhiều mặt hoạt động khác của báo. Đại diện lãnh đạo, Ban biên tập và cán bộ công nhân viên của Báo CAND cũng đã trân trọng đón nhận, tiếp thu và sẽ điều chỉnh kịp thời, nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình thực hiện, phát triển các ấn phẩm của Báo để đáp ứng tốt hơn, kịp thời hơn nhu cầu của bạn đọc, xứng đáng với niềm tin yêu mà của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và cộng đồng xã hội đã dành cho Báo CAND.

 Nhà văn Ngôn Vĩnh,  nguyên Tổng Biên tập Báo CAND:

“Hôm nay, được nhận bằng khen của Bộ Công an trong đêm tôn vinh “70 năm nhà báo chiến sĩ CAND”, tôi cảm thấy rất xúc động và tự hào vì sự quan tâm, khích lệ động viện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cũng như Đảng ủy, Ban Biên tập Báo CAND. 70 năm qua, các thế hệ những người làm báo CAND luôn nỗ lực, cố gắng để xây dựng tờ báo không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Đối với riêng bản thân tôi, Báo CAND đã cho tôi nhiều thứ quí giá. Trước tiên tôi được là một nhà báo CAND. Tôi làm nhà báo, tôi được viết, được đi, được trải nghiệm, tích lũy vốn sống nên tôi lại được làm nhà văn. Và cũng từ tiền đề mái nhà chung “Báo CAND”, tôi đã gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tôi hi vọng tiếp đà một tờ báo có  truyền thống lâu đời, trong thời gian tới, Báo CAND tiếp tục phát triển, giữ vững vị thế là một trong những tờ báo có số lượng phát hành lớn nhất cả nước, nhận được sự tin yêu của bạn đọc xa gần”.

Ông Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty Phát hành báo chí Trung ương:

“Công ty chúng tôi và Báo CAND có sự phối hợp làm việc ngay từ những ngày đầu Báo CAND chuyển sang phát hành công khai. Qua hơn 30 năm, qua theo dõi và thống kê của Công ty, chúng tôi thấy Báo CAND không những là một tờ báo ngành hàng đầu, mà còn là một trong những tờ báo có số lượng phát hành lớn, có số lượng ấn phẩm đông đảo nhất của làng báo nước nhà. Hôm nay, chúng tôi nhận được bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, chúng tôi cảm thấy thực sự xúc động bởi sự quan tâm của Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và Báo CAND đã dành cho chúng tôi – đội ngũ những người làm công tác phát hành báo chí. Hi vọng trong thời gian tới, công ty chúng tôi và Báo CAND tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để các ấn phẩm của Báo CAND ngày càng đến được với đông đảo bạn đọc xa gần trong cả nước, phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân”.

N.Hoa – Q.Cảnh-T.Hoàng

Tác giả: N.Hoa – Q.Cảnh-T.Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập199
  • Máy chủ tìm kiếm53
  • Khách viếng thăm146
  • Hôm nay85,608
  • Tháng hiện tại91,674
  • Tổng lượt truy cập128,237,278
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây