Nơi có gần 60 nữ cán bộ Công an xung phong về xã

Chủ nhật - 08/11/2020 02:49
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc đẩy mạnh thực hiện bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, hiện nay Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí tổng số 981 đồng chí Công an chính quy tại 195/195 xã, thị trấn trên toàn tỉnh. Điều đặc biệt nhất là Hà Tĩnh có 58 cán bộ nữ Công an chính quy xung phong về xã.

Trung úy Phan Thị Thủy, Phó trưởng Công an xã Thạch Hội và Trung úy Nguyễn Thị Kiều Trinh, Phó trưởng Công an xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà được xem là một trong những tấm gương cán bộ nữ tiên phong hướng về cơ sở.

Tuổi trẻ, giàu nhiệt huyết, được đào tạo chính quy từ mái trường Đại học Cảnh sát nhân dân chuyên ngành điều tra, sau khi Bộ Công an và Công an tỉnh thực hiện chủ trương đưa Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã, tháng 2-2020, Trung úy Phan Thị Thủy đã mạnh dạn, tình nguyện về cơ sở. 

Trên cương vị Phó trưởng Công an xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, sau một thời gian nhận nhiệm vụ, Trung úy Thủy đã bước đầu phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, để lại nhiều dấu ấn trên các mặt công tác chiến đấu.

Nơi có gần 60 nữ cán bộ Công an xung phong về xã
Những nữ cán bộ Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh xung phong về xã.

Trước khi xung phong về cơ sở thì Trung úy Phan Thị Thủy là cán bộ tại Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thạch Hà. Do tích lũy kinh nghiệm và học hỏi đồng nghiệp nên ngay khi về xã, chị đã thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết công tác đăng ký nhân hộ khẩu. Bên cạnh đó, Trung úy Thủy còn tăng cường nắm tình hình, quản lý cư trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ,... chị còn trực tiếp cùng các đồng chí Công an viên, phối hợp lực lượng dân quân thường xuyên tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo ANTT, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã; tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, không tập trung đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm góp phần phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn xã… 

Những thay đổi trên nhiều mặt công tác của Công an xã Thạch Hội, đặc biệt là tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Khi tôi hỏi chị lý do tình nguyện về Công an xã, chị cười hồn hậu: “Trước chủ trương lớn của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã, tôi nghĩ mình nên dành tuổi trẻ để được gần gũi với nhân dân, tiếp tục học tập và cọ xát với thực tiễn, góp phần tạo động lực cho CBCS trẻ trong đơn vị cũng như CBCS nữ mạnh dạn về cơ sở để thực hiện nhiệm vụ chung của toàn lực lượng”.

Cũng giống như những nữ Công an xung phong đi theo tiếng gọi chủ trương của ngành, Trung úy Nguyễn Thị Kiều Trinh xung phong nhận nhiệm vụ về công tác tại Công an xã Việt Tiến. Ngay từ những ngày đầu về nhận công tác, Trung úy Trinh đã tập trung nghiên cứu tài liệu, làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; phối hợp với đồng đội làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ...

Bằng trách nhiệm và thái độ tận tình giải quyết công việc, Trung úy Trinh luôn được người dân tin tưởng và hài lòng. Cô Nguyễn Thị Hương - người dân xã Việt Tiến cho biết: “Lần đầu tiên tôi thấy nữ Công an công tác tại Công an xã, trong quá trình giải quyết công việc, đồng chí rất niềm nở, tận tình, giải quyết nhanh chóng cho tôi để tôi nhập hộ khẩu cho con dâu và cháu”.

“Mặc dù là nữ giới, với thiên chức làm vợ, làm mẹ, chồng công tác xa nhà, tôi đã tình nguyện xung phong về làm Phó trưởng Công an xã, để thử sức mình ở một lĩnh vực công tác mới, vì công tác tại cơ sở chính là điều kiện để tôi được trưởng thành hơn, hoàn thiện mình hơn trong công tác Công an”, Trung úy Nguyễn Thị Kiều Trinh cho biết.

Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: “Huyện Thạch Hà hoàn thành việc điều động, bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 114/22 xã, thị trấn, đạt tỷ lệ 100% trước ngày 30-9-2020. Trong số đó, 11 đồng chí nữ cán bộ Công an huyện Thạch Hà xung phong về cơ sở đều là những đồng chí xông xáo, tích cực tham gia mọi hoạt động của Công an xã, đặc biệt thường xuyên bám, nắm địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo Công an huyện làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn".

Khác với nam giới, nữ giới có nhiều yếu thế hơn nhưng cũng không vì thế mà họ lại không làm được những việc như nam giới, đặc biệt là với đặc thù của lực lượng Công an khi trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Ngay sau huyện Thạch Hà, tại huyện Can Lộc, 5 cán bộ nữ Công an chính quy đã tình nguyện viết đơn xung phong ngay về xã.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có tới 58 nữ cán bộ Công an bản lĩnh, dám đương đầu với khó khăn, tiên phong về với dân, như: Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hải - Công an thị trấn Đồng Lộc, Trung úy Châu Thị Thanh Nga – Công an xã Kim Song Trường, Trung úy Nguyễn Thị Khánh Hà – Công an xã Quang Lộc, Trung úy Nguyễn Thị Thùy Trang – Công an thị trấn Nghèn, Đại úy Trần Thị Thơ Mây – Công an xã Thạch Bình,… góp phần xây dựng hình ảnh người Công an đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Tác giả: Thanh Ngà

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập218
  • Máy chủ tìm kiếm43
  • Khách viếng thăm175
  • Hôm nay64,997
  • Tháng hiện tại3,052,106
  • Tổng lượt truy cập127,961,400
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây