Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Thứ tư - 09/09/2020 10:58
Ngày 9/9, tại trụ sở Bộ Công an, 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, Bộ Công an và Trung ương Đoàn đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động phối hợp kỷ niệm trong tuổi trẻ Việt Nam… đã đến dự, chúc mừng và trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải của cuộc thi.

Cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cấp cơ sở được phát động từ ngày 16 - 4 đến 25-7, có  512.575 bài thi. Trong đó, 91,4% tác giả, nhóm tác giả là cán bộ, đoàn viên thanh niên trong lực lượng CAND, 8,6% tác giả, nhóm tác là các tập thể, cá nhân ngoài lực lượng CAND. 

Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng các đại biểu, các tác giả, tập thể đạt giải

Các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc công tác chấm sơ khảo, chung khảo và trao giải cuộc thi cấp tỉnh; lựa chọn và gửi về Trung ương các bài dự thi xuất sắc. Có 500 bài dự thi cấp Trung ương được gửi về thường trực Ban tổ chức cuộc thi. 70 bài dự thi chất lượng vượt trội nhất được chọn tranh giải tại vòng chung khảo toàn quốc. Sau khi chấm chung khảo, Ban Tổ chức lựa chọn các bài thi của tác giả, nhóm tác giả thật sự chất lượng, họp thống nhất với Ban Giám khảo để trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định: Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giáo dục truyền thống, tự hào về lực lượng CAND, củng cố thêm niềm tin, phát huy trách nhiệm của mỗi người trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Lực lượng Công an các đơn vị địa phương đã chủ động triển khai ở các đơn vị, phối hợp với các Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn ban hành kế hoạch, triển khai cuộc thi ở cấp cơ sở. 

Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen cho các tập thể.

Các bài thi đa dạng, phong phú, chất lượng. Có những tác phẩm được chuẩn bị rất công phu về  xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Đặc biệt, trong các bài viết, có rất nhiều câu chuyện hay, cảm động về người cán bộ chiến sỹ CAND trong thực hiện nhiệm vụ, công tác, chiến đấu, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giản dị trong cuộc sống đời thường, tận tụy với nhân dân. Nhiều bài viết khắc họa rõ nét tình cảm của quần chúng nhân dân với lực lượng CAND, khắc họa được hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng nhân dân…. 

Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn trao giải Nhất cho tác giả, nhóm tác giả

Để có được những thành công như vậy, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của Trung ương Đoàn, các Tỉnh, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân cả trong và ngoài nước. 

Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là một trong những hoạt động tiêu biểu trong chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực vượt khó, tinh thần, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương; biểu dương Ban giám khảo; chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt giải cuộc thi. 

Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 4
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị và một số tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì

Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, bên cạnh những thuận lợi còn có nhiều thách thức lớn. Thanh niên cần chủ động, trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  từng bước thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Từng cá nhân cần tích cực chủ động với ý chí vượt khó để làm sao nắm chắc khoa học công nghệ, làm chủ tình hình mới hiện nay.

Các cấp bộ Đoàn trong CAND cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động liên kết, kết nghĩa, phối hợp với tổ chức đoàn trong và ngoài lực lượng, nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn về phối hợp hành động phòng, chống tội phạm trong thanh thiếu niên; Đề án thanh niên tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị. Cần tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện và xã hội tình nghĩa giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn, tích cực tham mưu xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở… 

Phát huy trách nhiệm của thanh niên Công an trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc - Ảnh minh hoạ 5

Các cấp ủy Đảng, các cấp bộ Đoàn trong lực lượng  CAND cần tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, phát huy mạnh mẽ vai trò của cả hệ thống chính trị trong xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại mỗi địa bàn, cơ sở.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất cho Đại úy Nguyễn Phương Viên (Công an tỉnh Phú Thọ). nhóm tác giả Hành trình xanh (Học viện Cảnh sát Nhân dân), nhóm Cánh buồm (Học viện Chính trị CAND). Ngoài ra còn có 6 giải Nhì, 15 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho tác giả, nhóm tác giả có bài dự thi xuất sắc.

Ghi nhận các đơn vị, địa phương có triển khai hiệu quả cuộc thi tại cấp cơ sở và có bài dự thi chất lượng cao ở cấp Trung ương, Ban tổ chức đã trao giải phong trào cho 18 tập thể. Trong đó, 3 giải Nhất được trao Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Chính trị CAND.  5 tập thể đạt giải Nhì. 10 tập thể đạt giải Ba.


Tác giả: Hoa Nguyễn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập370
  • Máy chủ tìm kiếm81
  • Khách viếng thăm289
  • Hôm nay93,400
  • Tháng hiện tại3,168,811
  • Tổng lượt truy cập128,078,105
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây