Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu

Thứ năm - 11/03/2021 20:52
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch...


Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND; đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh.

Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kết luận buổi làm việc.
Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.
Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu - Ảnh minh hoạ 3
Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an các tỉnh và Phòng Cảnh sát QLHC-TTXH Công an các tỉnh đã báo cáo kết quả bước đầu của "chiến dịch" làm CCCD. Công an các tỉnh đã tổ chức tuyên truyền và tổ chức cấp CCCD lưu động cho người dân, qua đó đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia. 

Quá trình thực hiện, bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, như thiết bị máy móc chưa ổn định, vân tay của nhiều người dân khó quét, đặc biệt một số huyện ở vùng miền núi, biên giới, tỷ lệ người dân đến làm CCCD còn ít.

Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu - Ảnh minh hoạ 4
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc được bầu vào Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Tại Nghệ An, Công an tỉnh đã bố trí, tăng cường 176 máy vi tính phục vụ làm CCCD trên địa bàn toàn tỉnh, trung bình đạt 278 hồ sơ/1 máy/1 ngày; Công an các đơn vị đều bố trí 03 tổ công tác làm khép kín cả ngày lẫn đêm, với phương châm "làm hết người chứ không làm hết giờ". 

Tại hội nghị, Công an các đơn vị đã chia sẻ, kinh nghiệm và cách khắc phục những tồn tại, khó khăn trong thời gian đầu triển khai làm CCCD có gắn chíp điện tử. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh cho biết trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả làm CCCD trên địa bàn; sẽ trực tiếp cùng với đồng chí PGĐ Công an tỉnh phụ trách lĩnh vực QLHC xuống cơ sở để kiểm tra, đôn đốc, động viên CBCS làm CCCD lưu động tại cơ sở. Đồng thời chỉ đạo cấp ủy các huyện, thành, thị tăng cường chỉ đạo các ngành, lực lượng khác phối hợp tích cực với lực lượng Công an trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân làm CCCD. 

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An khẳng định sẽ thường xuyên quan tâm, chỉ đạo cấp ủy các cấp phối hợp tích cực với lực lượng Công an Nghệ An trong quá trình làm CCCD tại cơ sở, đầu tư phương tiện, máy móc để nâng cao năng suất, hiệu quả làm CCCD.

Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chỉ đạo, hướng dẫn CBCS tại điểm làm CCCD lưu động tại thị trấn Hưng Nguyên.
Sắp xếp, bố trí thời gian làm CCCD hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu - Ảnh minh hoạ 6

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu quá trình làm CCCD lưu động tại cơ sở cần nghiên cứu, nắm vững về cơ cấu dân cư từng vùng, miền để sắp xếp, bố trí thời gian làm hợp lý, không để người dân chờ đợi quá lâu. Giám đốc Công an các tỉnh và Trưởng Công an cấp huyện cần tăng cường xuống cơ sở, nhất là các vùng sâu, vùng xa để vừa kiểm tra, hướng dẫn và động viên CBCS.

 Yêu cầu các tỉnh phải đẩy nhanh tốc độ, nâng cao chất lượng đảm bảo Dữ liệu về dân cư phải "đủ", "đúng", "sạch", "sống", góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về ANTT, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trước đó, đoàn Công tác của Bộ Công an và Công an các tỉnh đã đến kiểm tra tổ làm CCCD lưu động tại địa bàn thị trấn Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Tại đây việc làm CCCD được bố trí 2 máy quét vân tay, làm việc liên tục từ 7h 30' đến 22h đêm, trung bình mỗi ngày làm được hơn 500 hồ sơ CCCD. Đồng chí Thứ trưởng đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của CBCS trong quá trình làm CCCD.

Tác giả: Đức Vũ – Vương Linh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập323
  • Máy chủ tìm kiếm83
  • Khách viếng thăm240
  • Hôm nay46,415
  • Tháng hiện tại212,341
  • Tổng lượt truy cập120,182,927
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây