HOICHOTHUONGMAI

Tăng cường Công an chính quy về xã, nâng cao năng lực đấu tranh

Thứ hai - 10/12/2018 03:16
Thời gian qua, Công an tỉnh Đắk Nông đã tăng cường Công an chính quy về làm Trưởng, Phó Công an các xã trọng điểm, phức tạp về tình hình an ninh, trật tự.


Thực tế triển khai tại huyện Cư Jút đã ghi nhận hiệu quả bước đầu, tình hình ANTT có những chuyển biến rõ nét, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, đẩy lùi, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đồng tình, ủng hộ và rất tin tưởng.

Cùng đi với cán bộ Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông về thăm xã Nam Dong, một xã vừa mới đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới, chúng tôi mới thấy được những khởi sắc về mọi mặt, sự chuyển biến tích cực về ANTT ở nơi đây. 

Đón chúng tôi tại trụ sở, Trung tá Nông Minh Trung – Trưởng Công an xã Nam Dong cho biết: Nam Dong là một trong những xã có địa bàn rộng, dân cư đông với 14 dân tộc anh em cùng sinh sống. Những năm trước đây, tình hình ANTT trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, nổi lên là tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích... 

Được điều động nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã từ giữa năm 2017, tôi đã bắt tay ngay vào việc nắm bắt, ổn định tình hình. Sâu sát cơ sở, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận những phản ánh của nhân dân, từ đó tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các kế hoạch bảo đảm ANTT, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác tội phạm. 

Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp giải quyết dứt điểm ngay từ lúc mới phát sinh những vụ việc từ cơ sở; triệt phá các ổ nhóm tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy, phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ Công an huyện đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Nhờ đó tình hình ANTT luôn được bảo đảm, số vụ phạm pháp hình sự giảm theo từng năm, riêng năm 2018 giảm 8 vụ so với năm 2017, các vụ việc được Công an xã giải quyết kịp thời.

Theo ông Bùi Trọng Tuấn – Chủ tịch xã Nam Dong, huyện Cư Jút, việc bố trí Công an chính quy làm Trưởng hoặc Phó trưởng Công an xã đã đem lại hiệu quả thiết thực, tình hình ANTT đã có những chuyển biến rõ nét. Nhờ được đào tạo 1 cách bài bản, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ nên tiếp cận với thực tế nhanh, thể hiện được vai trò nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cơ sở và phối hợp với các ban, ngành, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Tương tự, tháng 8 năm 2015, Đại úy Nguyễn Hải Nam – Cán bộ Đội An ninh Công an huyện Cư Jút được điều động xuống làm Trưởng Công an xã Tâm Thắng, một xã phức tạp về ANTT, cửa ngõ phía Bắc của huyện Cư Jút, có khu công nghiệp, tuyến quốc lộ 14 đi qua và giáp ranh với TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Khi được tăng cường về xã, với vai trò, vị trí công tác mới, Đại úy Nguyễn Hải Nam đã phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã nhiều công tác quan trọng trên lĩnh vực ANTT, trong đó chú trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm. 

Đồng thời chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện giải quyết hiệu quả nhiều vụ việc, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương, tội phạm và tệ nạn xã hội được đẩy lùi, trong năm 2018, trên địa bàn xã xảy ra 15 vụ phạm pháp hình sự, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2017.

Ông Trần Thế Quang – Chủ tịch xã Tâm Thắng chia sẻ: “Việc bố trí Công an chính quy làm trưởng, phó Công an các xã đã đem lại hiệu quả thiết thực, tình hình ANTT có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm và tệ nạn xã hội đã giảm theo từng năm, trong đó năm 2017 giảm 17 vụ so với năm 2016, năm 2018 giảm 15 vụ so với năm 2017.

Thiếu tá Nguyễn Thành Trung - Phó trưởng Công an huyện Cư Jút cho biết: “Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và Công an tỉnh, thời gian qua, Công an huyện Cư Jút đã bố trí Công an chính quy về làm trưởng Công an 3 xã (Nam Dong, Tâm Thắng và Đắk Rông), đây là những xã phức tạp về tình hình ANTT. CBCS Công an chính quy về các xã cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương và cả hệ thống chính trị nên tình hình ANTT tại các xã đã có những chuyển biến tích cực, tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, giúp người dân yên tâm sinh sống, phát triển kinh tế để xây dựng quê hương giàu mạnh”.

Tác giả: Quỷnh Bình

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập372
  • Máy chủ tìm kiếm198
  • Khách viếng thăm174
  • Hôm nay126,850
  • Tháng hiện tại3,520,004
  • Tổng lượt truy cập147,304,533
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây