Thành lập Tổ công tác phục vụ triển khai Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

Thứ hai - 02/11/2020 02:08
Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc thành lập và quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn cũng  tổ...


Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc thành lập và quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn cũng  tổ chức bộ máy của tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. 

Tổ công tác gồm 50 Cán bộ chiến sĩ, trực thuộc Công an tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tổ chức thực hiện công tác vũ trang cơ động, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường, địa bàn khu vực triển khai thực dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; cơ động chiến đấu để ngăn chặn, trấn áp kịp thời các vụ gây rối; phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm. 

Thành lập Tổ công tác phục vụ triển khai Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.
Lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Đồng Nai chúc mừng đại diện tổ công tác.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng, việc Công an tỉnh Đồng Nai thành lập Tổ công tác đảm bảo an ninh trật tự đóng trên địa bàn xã Bình Sơn, huyện Long Thành là một sáng kiến kịp thời, cần thiết và ý nghĩa  nhằm hỗ trợ huyện Long Thành thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện thực hiện dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. 

Cùng lúc tỉnh Đồng Nai thực hiện chi bồi thường cho người dân số tiền gần 1 tỷ USD, cộng với các công trình xây dựng xung quanh nên tập trung một lực lượng lao động rất lớn về làm việc. Người dân trong diện giải tỏa đã được nhận khoản đền bù lớn sẽ  tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu cán bộ chiến sĩ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng hiệu quả công tác nắm tình hình; chủ động phát hiện và giải quyết sớm các vụ việc tạp về an ninh trật tự ngay từ cơ sở để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân cũng như các đơn vị thực hiện dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt cấp Quốc gia. Từ khâu bồi thường, thu hồi đất, đến triển khai thi công giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào năm 2025. Đến thời điểm này đã hoàn thành  bàn giao mặt bằng hơn 2.600 ha trong tổng số hơn 5.000 ha của toàn dự án. Hiện Đồng Nai cũng đang nỗ lực hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.


Tác giả: Ngọc Sơn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập208
  • Máy chủ tìm kiếm62
  • Khách viếng thăm146
  • Hôm nay49,764
  • Tháng hiện tại302,056
  • Tổng lượt truy cập120,272,642
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây