Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD

Thứ năm - 25/03/2021 19:02
Chiều 25/3, tại Khánh Hòa, đoàn công tác Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đối với 7 tỉnh: Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu và Tây Ninh

Trước khi làm việc với lãnh đạo Công an các tỉnh, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trực tiếp  kiểm tra điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động của Công an thành phố Nha Trang tại phường Vĩnh Nguyên. Đồng chí Thứ trưởng đánh giá, việc tổ chức điểm cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử lưu động được thực hiện chu đáo, khoa học, vừa đảm bảo thực hiện hiệu quả các quy trình cấp thẻ căn cước công dân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc lắng nghe và trao đổi với người dân đến làm CCCD có gắn chíp điện tử ở phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang.

Đồng chí Thứ trưởng đã lắng nghe và trao đổi với bà con nhân dân những vấn đề liên quan đến việc cấp thẻ CCCD đồng thời động viên cán bộ chiến sĩ đang thực hiện cấp CCCD lưu động tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân khi đến làm CCCD.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD - Ảnh minh hoạ 2
Đồng chí Thứ trưởng trực tiếp kiểm tra quy trình cấp Thẻ CCCD có gắn chíp cho nhân dân.

Tiếp đó, tại buổi làm việc, Giám đốc Công an 7 tỉnh đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và Đoàn kiểm tra của Bộ Công an về tiến độ, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện hai dự án nêu trên, qua đó thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an 7 tỉnh.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận sự cố gắng của Công an các tỉnh nhằm đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp CCCD có gắn chíp điện tử là 2 dự án có vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng Chính phủ điện tử. Việc thực hiện hai dự án này không chỉ là trọng trách của lực lượng Công an nhân dân mà còn là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, vì thế Công an các địa phương phải tập trung tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Quá trình thực hiện, dựa trên cơ cấu dân cư, địa bàn, công an các địa phương phải có các giải pháp, đưa ra lộ trình hiệu quả nhất theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau- tập trung làm trước, tản mạn làm sau”. 

Đồng chí Thứ Trưởng yêu cầu, lãnh đạo công an các tỉnh phải tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, đảm bảo tiến độ đề ra để ngày 1/7/2021, Nhân dân sẽ chính thức được thụ hưởng những lợi ích thiết thực mà Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án cấp CCCD có gắn chíp điện tử mang lại.

Tác giả: Văn Nhất

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập274
  • Máy chủ tìm kiếm72
  • Khách viếng thăm202
  • Hôm nay77,005
  • Tháng hiện tại161,973
  • Tổng lượt truy cập120,132,559
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây