HOICHOTHUONGMAI

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13

Thứ hai - 16/11/2020 18:43
Ngày 16/11, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên...


Ngày 16/11, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Bộ Công an) dẫn đầu đoàn công tác đã thăm, tặng quà và kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 13 tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi thăm và làm việc, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, từ đầu tháng 10/2020 đến nay, địa phương liên tục xảy ra các trận bão, lụt lớn. Đặc biệt từ ngày 10 đến 22/10, ngoại trừ huyện đảo Cồn Cỏ, 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đều đã phải gánh chịu liền 5 trận mưa lụt, lũ ống, lũ quét lớn chưa từng có, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. 

Toàn tỉnh có 52 người chết, 3 người mất tích, 35 người bị thương, gần 2 nghìn ngôi nhà, trường học, trạm y tế cùng các cơ sở hạ tầng khác đã bị đổ sập, hư hỏng nặng không thể sửa chữa, cải tạo được do bão, lụt và lở núi gây ra.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13 - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 1,5 tỉ đồng giúp khắc phục hậu quả bão, lụt. 

Trong muôn vàn khó khăn ấy, Quảng Trị đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Trung ương Đảng, Chính phủ và các Bộ, ban, ngành trung ương. Trong đó có sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp đến các hiện trường bão, lụt ở Quảng Trị để kiểm tra, nắm rõ tình hình, chỉ đạo và đề nghị thực hiện các phương án ứng phó,  khắc phục hậu quả thiên tai này một cách quyết liệt, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13 - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao hỗ trợ Công an Quảng Trị 1,5 tỉ đồng giúp khắc phục hậu quả bão, lụt. 

Quảng Trị đã có thêm sức mạnh cả về nguồn lực vật chất và tinh thần, tập trung tối đa vào công tác ứng phó và khắc phục hậu quả bão, lụt; đảm bảo tốt ăn, ở cho bà con trong quá trình di dời, sơ tán tại các điểm tập trung để trú tránh bão, lụt. Cũng trong thiên tai, hoạn nạn ấy, lực lượng công an địa phương đã để lại rất nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Hưng cảm ơn sâu sắc lãnh đạo Bộ Công an và đồng chí Thứ trưởng đã tích cực, kịp thời chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an chia sẻ sâu sắc những mất mát, thiệt hại lớn, đặc biệt trên 50 gia đình có người thân không may bị mất do các trận bão, lụt vừa qua gây ra. 

Đồng chí Thứ trưởng nói: Chưa bao giờ miền Trung phải gánh chịu dồn dập những trận bão, lụt lớn như vừa qua. Những mất mát, thiệt hại do chính quyền địa phương thống kê cũng chưa hết được. Việc tập trung khắc phục hậu quả cũng cần một thời gian dài. Tôi hết sức chia sẻ nỗi đau với các gia đình có người thân bị mất do bão, lụt. Rất mong các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định được cuộc sống. 

Tôi cũng rất vui mừng, rằng trong nguy nan đã ngời lên tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh của hệ thống chính trị địa phương. Đặc biệt phương châm 4 tại chỗ đã được thể hiện rất bài bản và hiệu quả. Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh đã không quản ngày đêm chỉ đạo, ứng phó kịp thời với thiên tai bão, lụt, hạn chế được thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Trong nguy nan ấy, hình ảnh CBCS Công an Quảng Trị và Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh một lần nữa ngời sáng, để lại nhiều tình cảm, dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lực lượng Công an Quảng Trị tiếp tục phát huy trách nhiệm nòng cốt trong công tác giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả bão, lụt, sớm ổn định cuộc sống người dân. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng trao tặng UBND tỉnh Quảng Trị 1,5 tỉ đồng từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội CAND”, nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 13 - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho 2 tập thể.

Thăm và làm việc với Trại giam Nghĩa An (Bộ Công an), đồng chí Thứ trưởng biểu dương tinh thần làm việc hết mình của Ban Giám thị và toàn thể CBCS đơn vị, đặc biệt trong các trận bão, lụt liên tiếp vừa qua đã không chỉ làm tốt nhất nhiệm vụ của mình, mà trong điều kiện các phân trại bị chia cắt, cô lập do nước lũ, do sạt lở và đứt đường, một số trường hợp được tha tù trước thời hạn nhờ quá trình cải tạo tốt và số khác đến thời hạn mãn hạn tù chưa thể trở về địa phương, đã được lãnh đạo trại giam cũng như toàn thể CBCS trong đơn vị hết sức động viên, chăm lo cuộc sống cho họ ở đây được tốt đẹp. 

“Điều rất đáng ghi nhận và biểu dương nữa là, các đồng chí biết được gia đình, người thân mình cũng bị ảnh hưởng nặng do bão, lụt; có ít nhất 147 gia đình như thế, song Ban Giám thị trại và các đồng chí đã nhất quán tập trung vào nhiệm vụ ở đơn vị; các đồng chí đã làm tốt nhất có thể để đảm bảo an toàn tại trại và các phân trại, cũng như chăm lo, giáo dục cho các phạm nhân được tốt”, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh.

Cùng đi với đoàn công tác, Thiếu tướng Trần Văn Thiện, Cục Phó Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng thay mặt lãnh đạo đơn vị đã trao tặng Trại giam Nghĩa An 200 triệu đồng và bà con 3 xã xung quanh địa bàn đơn vị này đóng quân bị thiệt hại nặng do bão, lụt bao gồm các xã Cam Nghĩa, Cam Chính, huyện Cam Lộ; Triệu Ái, huyện Triệu Phong với số tiền 183 triệu đồng. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn có buổi làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị về tình hình ứng phó và khắc phục hậu quả cơn bão số 13. Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Thứ trưởng về công tác giúp dân ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão này. Theo đó, trước bão, lực lượng công an toàn tỉnh đã tham gia chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán hơn 13.500 hộ dân với gần 40.000 người ở những vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến những nơi trú tránh an toàn. Kịp thời phát hiện, cùng với nhân dân đưa 7 người dân bị thương trong quá trình chằng chống nhà cửa tránh bão đi cấp cứu, chữa trị. Điều động lực lượng cùng với công an các đơn vị địa phương trong tỉnh khẩn trương sửa chữa 809 ngôi nhà dân và 5 trường mầm non trong toàn tỉnh bị bão số 13 làm tốc mái, hư hỏng nặng.

Đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương những việc làm hết mình trong giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân ứng phó với thiên tai, khắc phục hậu quả bão, lụt của toàn thể lực lượng công an toàn tỉnh Quảng Trị. 

Đồng chí đặc biệt nhắc đến sự quên mình vì nhân dân hy sinh của Đại úy Trương Văn Thắng (SN 1989, cán bộ công an xã biên giới Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa) trong tìm kiếm, cứu nạn 7 người dân trên địa bàn xã này đi làm rẫy bị mất tích do lũ ống, lũ quét và lở núi vào chiều tối 17/10/2020. Sau đó là tình cảm đồng đội đồng chí thiêng liêng và tinh thần trách nhiệm đã không quản ngại khó khăn, thậm chí chấp nhận nguy hiểm, hy sinh để xẻ núi, vượt rừng đưa bằng được thi thể đồng chí Thắng trở về với người thân, gia đình và đồng đội. Trong sự hy sinh ấy và việc nổ lực đưa được thi thể đồng chí Thắng trở về có sự tình nguyện tham gia của nhân dân, một lần nữa khẳng định tình cảm gắn bó máu thịt của lực lượng Công an với nhân dân là rất đổi thiêng liêng.

Đồng chí Thứ trưởng trao hỗ trợ Công an Quảng Trị và Công an các địa phương trong tỉnh 1,5 tỉ đồng nhằm giúp giải quyết những khó khăn trong đơn vị về mua sắm thêm phương thiết bị phục vụ công tác và hỗ trợ một phần cho thân nhân gia đình các CBCS bị thiệt hại nặng nề do bão, lụt. 

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã trao tặng Bằng khen của Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống biến đổi khí hậu, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai cho 2 tập thể gồm Công an huyện Hải Lăng, Phòng CSGT Công an Quảng Trị và 5 cá nhân gồm Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Triệu Phong, Đại tá Lê Văn Tiền, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an Quảng Trị, Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Công an huyện Gio Linh, Thượng tá Hoàng Văn Trung, Trưởng Công an huyện Đakrông.

Tác giả: Thanh Bình

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập703
  • Máy chủ tìm kiếm170
  • Khách viếng thăm533
  • Hôm nay117,166
  • Tháng hiện tại117,166
  • Tổng lượt truy cập135,314,016
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây