banner chuẩn UBKT

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác ứng phó lụt bão tại Quảng Bình

Thứ năm - 15/10/2020 19:52
Tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo công tác chỉ đạo, triển khai ứng phó lụt...


Tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo công tác chỉ đạo, triển khai ứng phó lụt bão trong thời gian từ  ngày 7/10 đến 14/10 vừa qua.

Theo đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã thực hiện nghiêm túc các văn bản, Công điện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và cứu hộ cứu nạn; chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh về ứng phó với áp thấp nhiệt đới và bão số 6 theo tinh thần chủ động, khẩn trương và hiệu quả. Trực tiếp các đồng chí trong lãnh đạo Công an tỉnh đã xuống tại các địa bàn xung yếu chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác ứng phó lụt bão tại Quảng Bình
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra công tác ứng phó lụt bão tại Công an tỉnh Quảng Bình.

Đã tổ chức 200 lượt xuồng máy, ca nô, 150 lượt phương tiện cùng với 600 lượt cán bộ, chiến sỹ giúp người dân sơ tán đến nơi an toàn; tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông, cắm biển cảnh báo tại các khu vực bị ngập sâu, khu vực nguy hiểm, mất an toàn. Đồng thời, tích cực tổ chức cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm các trường hợp người dân bị mất tích.

Hỗ trợ hơn 5.000 thùng mỳ tôm, 4.000 thùng nước uống, hàng ngàn thùng lương khô và các loại nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh để hỗ trợ, cung cấp cho người dân ở địa bàn bị ngập lụt, cô lập. Huy động hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, phụ nữ về địa bàn cơ sở, trường học, nhà dân hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai…vv..

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác ứng phó lụt bão tại Quảng Bình - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình báo cáo tại buổi kiểm tra.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, nhất là việc triển khai phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng” trong ứng phó với thiên tai bão, lũ vừa qua.

Đồng thời, nhấn mạnh với sự nỗ lực, chủ động trong những thời điểm khó khăn, thiên tai, hoạn nạn mà lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện chính là chỗ dựa tinh thần của người dân, vừa góp phần hết sức quan trọng làm giảm thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra.

Đối với một số đề xuất của Công an tỉnh Quảng Bình nhằm triển khai, thực hiện tốt hơn công tác ứng phó với thiên tai bão, lũ tại địa phương, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Công an kiểm tra, rà soát và kịp thời trang cấp kinh phí, phương tiện, thiết bị và vật tư y tế để Công an tỉnh Quảng Bình có điều kiện tốt hơn trong ứng phó với thiên tai, bão lũ tại địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác ứng phó lụt bão tại Quảng Bình - Ảnh minh hoạ 3
Đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra công tác ứng phó lụt bão tại Công an tỉnh Quảng Bình

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Công an tỉnh Quảng Bình cần có sự chủ động, nêu cao trách nhiệm hơn nữa; hỗ trợ người dân kịp thời lúc khó khăn, làm tốt công tác cứu trợ, giúp đỡ người dân khi khó khăn, hoạn nạn và phát huy tốt những kết quả, thành tích đã đạt được, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Tác giả: Trần Tuấn – Việt Hùng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập467
  • Máy chủ tìm kiếm65
  • Khách viếng thăm402
  • Hôm nay80,814
  • Tháng hiện tại2,816,703
  • Tổng lượt truy cập127,725,997
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây