“Tôi làm Công an xã” chuyển biến trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở

Thứ tư - 02/06/2021 22:49
Mặc dù còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ bởi địa bàn, lĩnh vực công tác mới nhưng tất cả các đồng chí được tăng cường thực hiện Kế hoạch “Tôi...

Mặc dù còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ bởi địa bàn, lĩnh vực công tác mới nhưng tất cả các đồng chí được tăng cường thực hiện Kế hoạch “Tôi làm Công an xã” luôn sát cánh cùng lực lượng Công an xã bám địa bàn, bám dân, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) ngay từ cơ sở, được các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Với gần 16 năm công tác trong ngành Công an, đây là lần đầu tiên Trung úy Nguyễn Đức Trọng – Cán bộ Đội xe, Phòng Hậu cần Công an tỉnh Đắk Nông được tiếp cận và trực tiếp tham gia giải quyết các công việc mang tính nghiệp vụ của lực lượng Công an trong vai trò là CBCS tăng cường thực hiện Kế hoạch “Tôi làm Công an xã”.

“Tôi làm Công an xã” chuyển biến trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở
CBCS hăng hái lên đường thực hiện nhiệm vụ “Tôi làm Công an xã”.

Trung úy Nguyễn Đức Trọng chia sẻ “Khi được cấp trên tăng cường về xã Đức Minh, huyện Đắk Mil thực hiện nhiệm vụ trong thời gian 1 tháng, tôi và các đồng chí trong đơn vị được tăng cường trong dịp tháng 3 năm 2021 đều rất vui mừng phấn khởi vì đây là dịp để chúng tôi có những trải nghiệm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an cơ sở. Về cơ sở cũng là thời gian cao điểm lực lượng Công an cả nước đang triển khai thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân, do đó gần như chúng tôi không có thời gian được nghỉ. Tôi và các đồng chí trong Ban Công an xã ngày đêm căng mình bám dân, bám địa bàn cùng một lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ, vừa bảo đảm tốt ANTT, vừa phối hợp với lực lượng Công an cấp trên thực hiện “chiến dịch” cấp căn cước công dân với phương châm “làm hết việc, chứ không hết giờ”.

Thượng úy Nguyễn Quang Trung – Cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh là 1 trong số 115 CBCS thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh được tăng cường xuống các xã trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch “Tôi làm Công an xã” đợt II.

Với chuyên môn nghiệp vụ ở lĩnh vực an ninh, Thượng úy Nguyễn Quang Trung được lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức phân công về địa bàn xã biên giới Quảng Trực. Mặc dù bước đầu về địa bàn cơ sở còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ nhưng được quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của lực lượng Công an xã, Thượng úy Trung dần dần làm quen với công việc, tích cực tham gia các công việc của lực lượng Công an xã, luôn bám sát địa bàn, sâu sát cơ sở, được các cấp lãnh đạo và người dân tin tưởng, đánh giá cao.

“Tôi làm Công an xã” chuyển biến trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở - Ảnh minh hoạ 2
Tham gia cùng lực lượng Công an cơ sở tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT (ảnh chụp thời gian chưa có dịch).

Kế hoạch “Tôi làm Công an xã” là tên gọi tắt của Kế hoạch tăng cường CBCS các đơn vị cấp phòng thực hiện nhiệm vụ tại Công an xã do Công an tỉnh Đắk Nông triển khai từ tháng 11 năm 2020 với mục đích nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể CBCS đối với nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an xã chính quy; kịp thời hỗ trợ, chia sẻ, phối hợp, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho Công an xã thực hiện nhiệm vụ trong các đợt cao điểm, góp phần bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Qua 6 tháng triển khai với 5 đợt và 632 CBCS được tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại Công an 60 xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong thời gian từ 15 đến 30 ngày mỗi đợt. Thực tiễn cho thấy, hầu hết CBCS tăng cường đã nhanh chóng tiếp cận tình hình thực tiễn, nhiệm vụ của Công an xã và chuyên môn của cán bộ được tăng cường, tích cực hỗ trợ Công an xã trong triển khai các mặt công tác bảo đảm ANTT; hỗ trợ tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm; tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đặc biệt là trực tiếp tham gia vào việc cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa thông tin dân cư, thu thập phiếu DC01, DC02 và cấp căn cước công dân.... CBCS được tăng cường đã hướng dẫn về nghiệp vụ, chuyên môn cho lực lượng Công an xã, qua đó tạo sự gắn kết, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp làm việc trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT giữa CBCS Công an tỉnh với Công an xã.

“Tôi làm Công an xã” chuyển biến trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở - Ảnh minh hoạ 3
Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông phát biểu giao nhiệm vụ cho CBCS tại lễ xuất quân thực hiện Kế hoạch “Tôi làm Công an xã”.

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Hồ Văn Mười – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Kế hoạch “Tôi làm Công an xã” là một chủ trương lớn của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng lực lượng cũng như để thực hiện tốt Đề án Công an xã chính quy. Qua thực tiễn triển khai, chúng tôi thấy cái được lớn nhất đó là tạo được sự chuyển biến, đồng thuận cao trong CBCS toàn lực lượng Công an tỉnh nhà về thực hiện nhiệm vụ Công an xã. Cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh ghi nhận, đánh giá cao. Cùng với sự hoạt động tích cực, hiệu quả của lực lượng Công an xã, CBCS thực hiện kế hoạch này đã góp phần xứng đáng bảo đảm tốt tình hình ANTT ở cơ sở, làm giảm 5,27% tội phạm hình sự so với cùng kỳ năm 2020; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân cũng như thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19”.

“Tôi làm Công an xã” chuyển biến trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở - Ảnh minh hoạ 4
Cùng với lực lượng Công an xã tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (ảnh chụp thời gian chưa có dịch).Tác giả: Minh Quỳnh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay25,187
  • Tháng hiện tại430,971
  • Tổng lượt truy cập120,401,557
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây