HOICHOTHUONGMAI

Tội phạm về TTXH ở Lâm Đồng giảm tới 23,34%

Thứ sáu - 18/12/2020 03:12
Đó là thông tin được Công an tỉnh Lâm Đồng công bố tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, diễn ra ngày 18/12 tại TP Đà Lạt.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng, ngay từ đầu năm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã chủ động triển khai nắm bắt tình hình, quản lý, giám sát các đối tượng trọng tâm, trọng điểm, tuyệt đối không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và khách quốc tế. Đảm bảo tốt ANTT trong dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương.

Tội phạm về TTXH ở Lâm Đồng giảm tới 23,34%
Thứ trưởng Lê Tấn Tới phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đẩy mạnh đấu tranh, phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, xử lý kịp thời các vụ việc nổi cộm về ANTT; chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cực phát hiện, tố giác tội phạm; làm tốt công tác cảm hóa, giáo dục, quản lý tốt số đối tượng về hình sự, ma túy...

Do triển khai đồng bộ các biện pháp, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, đánh trúng, đánh mạnh vào những điểm nóng, lĩnh vực nổi cộm, năm qua tình hình tội phạm về TTXH của tỉnh Lâm Đồng giảm tới 23,34%; tỉ lệ điều tra phá án đạt gần 92%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 98,73%.

Tội phạm về TTXH ở Lâm Đồng giảm tới 23,34% - Ảnh minh hoạ 2
Đại tá Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Công tác đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, tham nhũng, kinh tế, môi trường được chú trọng và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác về quản lý nhà nước về ANTT được phát huy, việc thu hồi vũ khí, vật liệu nổ được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả cao. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí....

Trong năm qua, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã chủ động đấu tranh, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, tổ chức phản động móc nối giữa các đối tượng lưu vong ở nước ngoài và trong nước hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập, gây nguy cơ đến an ninh quốc gia...

Tội phạm về TTXH ở Lâm Đồng giảm tới 23,34% - Ảnh minh hoạ 3
Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, như công tác nắm bắt, tổng hợp, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình có lúc còn chưa kịp thời; số vụ vi phạm tuy được kéo giảm nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ cao, nhất là tội phạm do nguyên nhân xã hội, trộm cắp, ma túy...

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã dự báo tình hình năm 2021, đồng thời đưa ra nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, ngăn chặn và kéo lùi các loại tội phạm, quyết tâm giữ vững ANTT, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tội phạm về TTXH ở Lâm Đồng giảm tới 23,34% - Ảnh minh hoạ 4
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Tới trao Huân Chương lao động hạng Ba tặng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Lâm Đồng. 

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Công an tỉnh Lâm Đồng đạt được. Thứ trưởng nhấn mạnh, năm 2020 là năm đầy thách thức, biến động nhưng với quyết tâm cao của Bộ Công an cùng sự nỗ lực của Công an các đơn vị, địa phương, ANTT đã được đảm bảo.

“Riêng Lâm Đồng, đối diện với khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh, xã hội diễn biến phức tạp nhưng ANTT đã được giữ vững, những chỉ số về chuyên môn đạt rất cao. Tội phạm về xã hội giảm tới 23,34%, gần như giảm cao nhất cả nước, giữ được sự bình yên cho nhân dân!...”, Thứ trưởng Lê Tấn Tới nhấn mạnh.

Tội phạm về TTXH ở Lâm Đồng giảm tới 23,34% - Ảnh minh hoạ 5
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý, Công an Lâm Đồng cần đặc biệt quan tâm tới an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, an ninh tôn giáo, chủ động xử lý, ngăn chặn sự việc ngay từ đầu. Tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương và Bộ Công an, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chú trọng công tác tham mưu chiến lược; phải luôn quán triệt phương châm ổn định để phát triển là trọng tâm xuyên suốt. Tuyệt đối không để hình thành các điểm nóng, tổ chức chính trị đối lập...

Công an Lâm Đồng phải đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm trong đợt cao điểm tấn Công trấn áp tội phạm trong dịp trước, trong và sau Tết 2021, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc sắp tới. 

Tác giả: Khắc Lịch

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập737
  • Máy chủ tìm kiếm137
  • Khách viếng thăm600
  • Hôm nay119,220
  • Tháng hiện tại119,220
  • Tổng lượt truy cập135,316,070
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây