Thứ tư - 14/09/2022 03:42
áng 14/9, lễ khai giảng năm học 2022-2023 được tổ chức tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I (cơ sở tại phường Tam Phước, TP Biên Hoà, Đồng Nai). Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

Trưa cùng ngày, Thứ trưởng cùng các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã có buổi làm việc với nhà trường về các mặt công tác. Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất của nhà trường trong quá trình hoạt động thời gian tới.

Đại tá, TS Trần Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng ANND I cho biết, năm học vừa qua, dù có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà Trường đã luôn đoàn kết một lòng, tận tụy phấn đấu trong công tác và giảng dạy, từng bước khắc phục những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trường Cao đẳng ANND I phấn đấu tới năm 2030 trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu có chất lượng cao -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Năm học 2021-2022, nhà trường đã chiêu sinh nhập học cho 282 học viên hệ trung cấp K53S trong toàn quốc, 30 học viên Campuchia; mở 11 lớp tập huấn, bồi dưỡng với 1.083 học viên. Trường đã hoàn thành biên soạn, chỉnh lý hệ thống chương trình, giáo trình, công tác nghiên cứu khoa học tiếp tục được đẩy mạnh. Đặc biệt, công tác đền ơn, đáp nghĩa, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, xã hội tiếp tục được phát huy.

Trong năm học 2021 – 2022, nhiều cá nhân, tập thể của nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương của nước ta và nước bạn Campuchia tặng thưởng huân, huy chương, kỷ niệm chương, Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thực hiện nghi lễ đánh trống khai giảng năm học 2022 – 2023.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên Bộ Công an nói chung và Nhà trường nói riêng triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Bộ Công an về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Trường Cao đẳng ANND I đã chủ động, kịp thời xây dựng và triển khai chương trình, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 một cách toàn diện, đồng bộ với nhiều nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng thầy trò trường Cao đẳng ANND I.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên Trường Cao đẳng ANND I đã đạt được trong năm học vừa qua.

Ban Giám hiệu nhà trường lên nhận danh hiệu “Cờ thi đua xuất sắc Hạng 3” của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã đưa ra 6 nội dung mà Nhà trường cần thực hiện trong năm học 2022 – 2023. Đặc biệt, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh nhiệm vụ mà nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, đó là thực hiện các chủ trương về giáo dục, đào tạo được nêu trong nội dung của Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị để cụ thể hóa thành Chương trình nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo với lộ trình phù hợp, giải pháp căn cơ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu "Phát triển Trường Cao đẳng ANND I đến năm 2030 trở thành cơ sở đào tạo trình độ trung cấp, trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH trong tình hình mới”.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các cá nhân của nhà trường tại cơ sở phía Nam đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc trong năm học 2021 – 2022, đồng thời thực hiện nghi lễ đánh trống khai giảng năm học 2022 – 2023.

Nguồn tin: cand.com.vn