Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, nền tảng tư tưởng Đảng

Thứ năm - 29/10/2020 16:14
Ngày 29/10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch”.


Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí PGS.TS Nguyễn Văn Thạo, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS.TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản cùng đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu thực tiễn, các tướng lĩnh trong và ngoài lực lượng CAND. 

Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND chủ trì buổi Tọa đàm.

Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, nền tảng tư tưởng Đảng
Đông đảo các nhà khoa học, tướng lĩnh trong và ngoài lực lượng CAND tham dự buổi Tọa đàm

Tại cuộc Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề lý luận về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, nền tảng tư tưởng của Đảng; Thực tiễn Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Đặc biệt là vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch với những vấn đề mới, cấp bách đặt ra đối với CAND hiện nay. 

Các ý kiến thống nhất cho rằng, lực lượng CAND đã tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ và nền tảng tư tưởng của Đảng xuyên suốt ngay từ những ngày đầu thành lập nước cho đến hiện nay. Đồng thời, các ý kiến cũng đặt ra một số yêu cầu đối với lực lượng CAND-lực lượng nòng cốt trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng- hoàn thành tốt nhiệm vụ, sứ mạng của mình trong tình hình mới.

Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, nền tảng tư tưởng Đảng - Ảnh minh hoạ 2
Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu tại buổi Tọa đàm

Phát biểu kết luận tại buổi Tọa đàm, Trung tướng Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND trân trọng cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học đã đóng góp những ý kiến trách nhiệm tâm huyết. Đồng thời khẳng định, các ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ là những luận cứ khoa học quan trọng góp phần xây dựng cơ sở lý luận vững chắc, cũng như các giải pháp khoa học trong việc bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thủ địch trong tình hình mới.

Vai trò của CAND trong bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng, nền tảng tư tưởng Đảng - Ảnh minh hoạ 3
Ban Tổ chức với các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm
   

Tác giả: Huyền Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập221
  • Máy chủ tìm kiếm53
  • Khách viếng thăm168
  • Hôm nay86,366
  • Tháng hiện tại252,878
  • Tổng lượt truy cập120,223,464
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây