Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy

Thứ tư - 08/07/2020 16:06
6 tháng đầu năm 2020, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, triển khai quyết...

6 tháng đầu năm 2020, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp về công tác PCCC, CNCH, kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn, nổi lên trong công tác PCCC và CNCH. 

Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham mưu Bộ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách pháp luật PCCC; hoàn thiện việc xây dựng và báo cáo Bộ trưởng trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 79 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC… 

Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Cờ thi đua Chính phủ cho Phòng công tác CNCH, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thực hiện hàng trăm vụ CNCH trong đám cháy và trực tiếp tổ chức CNCH 521 vụ do sự cố, tai nạn. Tổ chức hướng dẫn thoát nạn hàng nghìn người; trực tiếp cứu được 256 người; tìm được 200 thi thể người bị nạn bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc

Với kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất; 1 tập thể được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 2 tập thể, 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích đột xuất. 

Bộ Công an, các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các địa phương trao Bằng khen tặng 71 tập thể, 354 cá nhân... Ngoài ra, nhiều đơn vị đã nhận được nhiều thư cảm ơn của chính quyền địa phương, cơ quan, tổ chức về thành tích trong công tác, trong các hoạt động an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Bộ Công an cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC đã đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020.

Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh minh hoạ 5
Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh trao Giấy khen cho các tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tham mưu, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch trong công tác PCCC; phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện Khoa học hình sự, Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp triển khai sớm các hồ sơ, thủ tục để báo cáo Hội đồng Thẩm phán tối cao hướng dẫn, quy định cụ thể khoản 4 Điều 313 của Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội vi phạm quy định về PCCC. 

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm về PCCC, trong đó sơ kết, rút kinh nghiệm liên quan đến những vụ cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản. Coi trọng công tác phòng ngừa, lấy phòng ngừa là chính, củng cố các lực lượng với phương châm “4 tại chỗ”; đánh giá lại việc thành lập các Đội PCCC cấp huyện có chuyên tâm, đạt hiệu quả. 

Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm phòng cháy chữa cháy - Ảnh minh hoạ 6
Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH trao Giấy khen cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015 - 2020.

Hiệp đồng tác chiến theo vùng, kế hoạch, phương án phối hợp, tác chiến liên vùng khi xảy ra các vụ cháy lớn, cháy lan, cháy nghiêm trọng; xây dựng các quy trình, kịch bản, phương án huy động, kỹ chiến thuật PCCC rừng. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng về PCCC, CNCH; tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. 

Trước mắt, tổ chức Đại hội Đảng bộ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhiệm kỳ 2020 – 2025; vòng chung kết Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH trong Chương trình Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020...

Nhân dịp này, Phòng công tác CNCH của Cục đã được trao tặng Cờ thi đua Chính phủ; 3 cá nhân được Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND giai đoạn 2017 – 2019; 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Công an; 4 tập thể, 18 cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.


Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập332
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm324
  • Hôm nay5,141
  • Tháng hiện tại2,299,212
  • Tổng lượt truy cập114,344,325
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây