Xuống tận nhà trả thẻ căn cước công dân cho người dân

Chủ nhật - 13/05/2018 10:21
Công an TP. Sầm Sơn đã xây dựng, triển khai kế hoạch về việc tăng cường lực lượng xuống cơ sở tổ chức trả thẻ căn cước công dân tại nhà cho nhân dân ở 11/11 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Là đơn vị hành chính vừa được nâng cấp từ thị xã lên thành phố từ tháng 4-2017, trong đó đã mở rộng và sáp nhập thêm một số xã thuộc huyện Quảng Xương về TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa), trong những năm qua, nhu cầu chỉnh sửa sổ hộ khẩu và làm thẻ căn cước công dân của nhân dân TP.Sầm Sơn nói chung, các xã mới sáp nhập nói riêng gia tăng đột biến…

Xuống tận nhà trả thẻ căn cước công dân cho người dân
Công an TP. Sầm Sơn trả thẻ căn cước công dân tại nhà cho nhân dân.

Do số lượng đông, nhiều địa bàn xã, phường cách xa trung tâm thành phố nên việc đi lại, chờ đợi để làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều người sau khi làm xong nhưng không có thời gian đến lấy nên tình trạng tồn đọng thẻ CCCD tại Công an TP. Sầm Sơn khá cao.

Xuất phát từ thực tế đó, Công an TP.Sầm Sơn đã xây dựng, triển khai kế hoạch về việc tăng cường lực lượng xuống cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã, phường vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Cư trú cho nhân dân, vừa tổ chức trả thẻ căn cước công dân tại nhà cho nhân dân ở 11/11 phường, xã trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, Đội Quản lý hành chính về TTXH sau khi nhận thẻ căn cước công dân từ Công an tỉnh sẽ phối hợp và bàn giao cho Công an các phường, Công an phụ trách xã để các đơn vị này rà soát, trực tiếp đến từng hộ gia đình trả thẻ căn cước cho công dân (thời gian không quá 1 ngày kể cả thứ 7, chủ nhật).

Trung tá  Lê Thị Tuyết, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về TTXH Công an TP.Sầm Sơn cho biết: Từ tháng 10-2017 đến nay, thực hiện kế hoạch của Công an TP.Sầm Sơn về việc trả thẻ căn cước cho công dân tại nhà, CBCS của đơn vị đã phối hợp với Công an các phường, xã tổ chức được 17 đợt xuống cơ sở  (trong đó có nhiều đợt xuống cơ sở vào thứ 7, chủ nhật). 

Qua đó đã rà soát, cấp trả 6.511 thẻ căn cước công dân. Thông qua việc trả thẻ căn cước công dân tại nhà, ngoài việc tiết kiệm thời gian, kinh phí đi lại của nhân dân, CBCS Công an TP. Sầm Sơn còn có điều kiện xuống cơ sở nhiều hơn, gần gũi, gắn bó, chia sẻ và hiểu nhân dân hơn. Từ đó tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân và làm tốt công tác nắm tình hình ngay từ cơ sở.

Được biết, Công an TP. Sầm Sơn là địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện việc trả thẻ căn cước công dân tại nhà cho nhân dân. Việc làm này bước đầu đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình, ủng hộ, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Thanh Hóa đẹp trong lòng dân.

Tác giả: Văn Thiện

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập225
  • Máy chủ tìm kiếm87
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay77,432
  • Tháng hiện tại3,008,302
  • Tổng lượt truy cập127,917,596
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây