Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74

Thứ năm - 03/01/2019 11:09
Bên lề Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74, PV Báo CAND đã phỏng vấn các đại biểu về kết quả, thành tích công tác Công an đã đạt được năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên: Đấu tranh hiệu quả với các loại tà đạo “Giê Sùa”, “Bà cô Dợ”, “Hội thánh đức chúa trời mẹ” để đảm bảo an ninh, trật tự

Phát huy thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, năm 2018, Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện hiệu quả khẩu hiệu hành động “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, văn hóa”, phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh nhiều chủ trương, giải pháp công tác lớn, nổi bật là Cuộc vận động củng số địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy và tệ nạn xã hội tại huyện Điện Biên Đông. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chú trọng, năm 2018 Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Đã đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, lấy thi đua làm động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc toàn diện các mặt công tác, gắn với thực hiện hiệu quả các Cuộc vận động do Bộ Công an và nhiều cấp phát động. Thực hiện có hiệu quả “năm tổ chức cán bộ”, đã quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết số 22/NQ-TW của Bộ Chính trị và Đề án 106 đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị, tạo sự thống nhất về nhận thức và yên tâm về tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ trong quá trình triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới của Bộ.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74
Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên.

Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện đấu tranh có hiệu quả âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nổi lên ngay tại cơ sở. Đã vô hiệu hóa 10 đối tượng, kiểm danh kiểm diện nhiều đối tượng; qua công tác nắm tình hình, bám cơ sở của lực lượng Công an, nhiều bản đã không bị ảnh hưởng của hoạt động “Vương quốc Mông”. Đã phát hiện sớm và có giải pháp đấu tranh hiệu quả với các loại tà đạo trên địa bàn như tà đạo “Giê Sùa”, “Bà cô Dợ”, “Hội thánh đức chúa trời mẹ”.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 2
Thiếu tướng Sùng A Hồng, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Công an tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo.

Công tác phòng chống tội phạm đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra; đã tập trung điều tra, khám phá nhanh các vụ trọng án, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm.  Đồng thời, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã tập trung đấu tranh quyết liệt với tội phạm ma túy, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia. Năm qua, đã phát hiện bắt giữ 451 vụ; 512 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 276,65kg hêrôin; 8kg thuốc phiện; 700 nghìn viên ma túy tổng hợp…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre: Nỗ lực bảo đảm an ninh du lịch xứ Dừa

Trong những năm gần đây, ngành “công nghiệp không khói” đang nắm giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội ở tỉnh Bến Tre, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, nhất là khách nước ngoài. Từ tháng 12-2017 đến tháng 10-2018 có 583.931/547.977 lượt khách nước ngoài đến tham quan du lịch địa phương (so với cùng kỳ tăng 35.954 lượt), do đó, Công an tỉnh thường xuyên chú trọng tới công tác xử lý các vụ việc về ANTT liên quan khách du lịch linh hoạt và nhạy bén, đáp ứng các yêu cầu chính trị, pháp luật, ngoại giao; không để ảnh hưởng đến du lịch.  

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 3
Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre.

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có 36 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành du lịch, trong đó, có 5 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, không có công ty liên doanh du lịch với nước ngoài và 2 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên lĩnh vực du lịch (Công ty TNHH Bến tre Ốc đảo Kiwi - Newzealand và Công ty TNHH Khách sạn Việt Úc).

Hoạt động của khách du lịch nước ngoài ở địa phương chủ yếu là tham quan các điểm du lịch xanh, làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử... Hầu hết số người đi tham quan du lịch nước ngoài chủ yếu đi tự do, không theo đoàn, do thân nhân ở nước ngoài bảo lãnh hoặc qua các cửa khẩu đường bộ, ít thông qua các công ty lữ hành quốc tế trong tỉnh, một số khác đi theo tour của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế ngoài tỉnh nên công tác quản lý, đảm bảo an ninh gặp nhiều khó khăn…

Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã chủ động trong công tác nắm tình hình; phối hợp với các ban, ngành liên quan làm tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch; làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; làm tốt công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…,góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của địa phương.

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện, kịp thời của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các cấp, các ngành, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố và đặc biệt là sự hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của nhân dân, Công an tỉnh Bến Tre đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 4
Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng  Dương Thị Khối ở xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam.

Đặc biệt, trước tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4, Công an Bến Tre đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng chất đội ngũ CBCS về mọi mặt, nhất là trang bị kiến thức và kỹ năng ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ chiến đấu. Trong đó, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý tạm trú, tạm vắng của khách du lịch, người nước ngoài; hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ...

Tiếp tục củng cố, kiện toàn nâng cao năng lực, trình độ lực lượng nòng cốt bảo đảm ANTT du lịch tại cơ sở, nhất là đội ngũ Công an phường, xã, bảo vệ dân phố, bảo vệ nhà hàng, khách sạn, nhà trọ… Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về quê hương, con người  Bến Tre, tạo môi trường lành mạnh, ổn định để du lịch phát triển.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam: Đảm bảo an ninh, trật tự tại vùng đất có hai Di sản thế giới

Quảng Nam là vùng đất có bề dày văn hóa, tỉnh có hơn 50 di tích cấp quốc gia, 280 di tích cấp tỉnh và 134 di tích được UBND tỉnh ra quyết định bảo vệ, trong đó Khu phố cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn vừa là Di sản Văn hóa thế giới, vừa là di tích quốc gia đặc biệt. Những năm qua, nhiều du khách trong và ngoài nước đã chọn Quảng Nam là điểm đến trong hành trình khám phá đất nước, con người Việt Nam.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 5

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam.

Năm 2018, tỉnh Quảng Nam đã đón 6,5 triệu lượt du khách đến tham quan, trong đó có 3,8 triệu du khách nước ngoài, chủ yếu là khách đến từ các nước Hàn Quốc, Úc, Anh, Pháp, Trung Quốc, Mỹ… Vinh dự, tự hào là lực lượng được giao trọng trách bảo đảm ANTT cho vùng đất có hai Di sản thế giới, mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an tỉnh Quảng Nam xác định trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy giá trị của các di sản, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cùng với việc bảo đảm an ninh du lịch, Công an tỉnh cũng phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị liên quan trong bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, coi trọng việc giữ gìn những phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống, tôn giáo, tín ngưỡng và văn nghệ dân gian trên đất Quảng. Thời gian qua, CBCS đã bảo vệ an ninh, an toàn, thành công tại các Lễ hội văn hóa, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn như: Ngày Hội văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam, Lễ đón nhận bằng UNESCO vinh danh nghệ thuật bài chòi là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, Ngày hội văn hóa các dân tộc Miền trung lần thứ 3, chung kết cuộc thi hoa hậu đại sứ du lịch thế giới...

Để đảm bảo an toàn về ANTT trên lĩnh vực du lịch, Công an tỉnh đã xác định mục tiêu, địa bàn trọng điểm về du lịch cần phải bảo vệ, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh và đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời một số tổ chức, cá nhân và thông qua hoạt động du lịch có những hành vi vi phạm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn, xã hội tại các điểm du lịch và nơi lưu trú, không để ảnh hưởng đến an ninh du lịch.

Đã tổ chức nắm tình hình và kịp thời tham mưu cấp uỷ chính quyền các địa phương liên quan giải quyết các vụ việc khiếu kiện, tranh chấp đất đai, đền bù thiệt hại giải phóng mặt bằng phục vụ cho các dự án du lịch như: Thiên đường Cổ cò, đặc biệt là dự án khu Resort và Spa Mariolt Hội An; bảo vệ an toàn khu du lịch Vinpear. Tổ chức điều tra cơ bản và quản lý hoạt động du lịch, địa bàn du lịch trọng điểm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho khách lưu trú.

Năm 2018, lực lượng Công an tỉnh đã kịp thời điều tra làm rõ, xử lý những vụ việc có liên quan đến khách du lịch người nước ngoài, tạo môi trường an toàn để phát triển an ninh du lịch.

Sau khi Giám đốc Công an tỉnh đã chính thức phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các lực lượng thuộc Công an tỉnh đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường của TP. Tam Kỳ nhằm tạo khí thế lan tỏa sâu rộng trong nhân dân về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, qua đó tiếp tục đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt trọng trách đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân...

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk: Trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, triển khai các giải pháp, công tác giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 6
Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Nổi bật, đã đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở, tập trung phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh bóc gỡ kịp thời, triệt để số cơ sở ngầm FULRO, đối tượng tham gia tổ chức phản động, chống đối chính trị, phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trong vùng dân tộc thiểu số, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phát sinh trong tôn giáo và giải quyết ổn định các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài.

Đặc biệt, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo đấu tranh quyết liệt, hiệu quả với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật nổi lên, tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm trộm cắp tài sản, đánh bạc, tổ chức đánh bạc; triệt phá, làm tan rã 24 nhóm với 96 đối tượng và 21 cơ sở kinh doanh liên quan hoạt động “tín dụng đen”; điều tra khám phá nhanh nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp; ngăn chặn hiệu quả nạn khai thác, phá rừng trái phép.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 7
Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk và Trung tướng Lao Sộ Kha-Giám đốc Công an tỉnh Mondulkiri-Vương quốc Campuchia ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm.

Do vậy, hoạt động của các loại tội phạm nhìn chung đều được kiềm giảm, tội phạm xâm phạm trật tự xã hội giảm 0,73% so với năm 2017; tỷ lệ điều tra khám phá án cao (87,5% đối với án chung và 95,3% đối với án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng). Đấu tranh xử lý mạnh các hành vi vi phạm pháp luật liên quan quản lý, bảo vệ rừng, xử lý tận gốc nhiều vụ việc liên quan phá rừng (phát hiện xử lý 264 vụ 250 đối tượng, thu giữ trên 1.500 m3 gỗ các loại).

Những thành tích nêu trên thể hiện quyết tâm, sự cộng đồng trách nhiệm của  Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và toàn thể cán bộ, chiến sỹ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu trong các mặt công tác. Công an tỉnh đã chủ động siết chặt kỷ luật, kỷ cương, gắn với điều động, bố trí, sắp xếp lại lãnh đạo chỉ huy và điều động trên 600 cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho Công an cấp huyện, chủ động lực lượng để triển khai Đề án xây dựng Công an xã chính quy…

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 8
Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác đánh án.

Kết quả các mặt công tác nêu trên cũng đã làm chuyển biến căn bản tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Chỉ tính riêng từ tháng 8-2018 đến nay, Công an tỉnh đã nhận được 3 Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an và 2 Thư khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác.

Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương: An ninh chủ động, giữ bình yên trong các Khu, Cụm công nghiệp

Năm 2018, tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh của tỉnh Bình Dương tiếp tục phát triển, đạt được kết quả tích cực. Các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là trong thu hút đầu tư, giao lưu hợp tác quốc tế. Thành tích nêu trên có đóng góp quan trọng của toàn lực lượng Công an tỉnh Bình Dương đã tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo trong thực hiện vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT. Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần An ninh chủ động cao, bám sát địa bàn, cơ sở; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 9
Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.

Toàn tỉnh Bình Dương hiện có 29 khu công nghiệp, 12 cụm công nghiệp thu hút gần 3.500 dự án đầu tư nước ngoài và gần 34.800 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký khoảng hơn 278.000 tỷ đồng. Với đặc thù là địa bàn, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, huy động các ngành, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tập trung tuyên truyền vận động, nâng cao tinh thần cảnh giác trong công nhân, xây dựng phong trào tự quản, tự phòng trong cơ quan, doanh nghiệp.

Năm 2018, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh xây dựng và triển khai thực hiện Đề án “Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh, trật tự trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018-2020”, đến nay xây dựng mới được 206 đội với 7.005 thành viên. Đây là cách làm mới của Công an tỉnh Bình Dương qua đó giúp cho lực lượng Công an nắm chắc tình hình, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, kịp thời đảm bảo ANTT ngay trong các Cụm, Khu Công nghiệp.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 10
Đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sỹ trong Lễ xuất quân tăng cường xuống cơ sở.

Trong thời gian Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng và dự thảo Luật Đặc khu, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu; phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Việc phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đã ngăn chặn kịp thời, đúng lúc, không để các đối tượng lôi kéo người dân, công nhân tham gia gây rối ANTT.

Với tinh thần an ninh chủ động, các mặt công tác khác trên lĩnh vực bảo đảm an ninh của Công an tỉnh đã cũng tiếp tục nâng lên về chất lượng, năm 2018 các chỉ tiêu mà Nghị quyết, Kế hoạch công tác Công an năm 2018 đều đạt và vượt so với năm 2017. Toàn lực lượng có 242 lượt tập thể, 569 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng…

Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu qua biên giới

An Giang là tỉnh biên giới phía Tây Nam, tiếp giáp với hai tỉnh Kandal và Takeo - Vương quốc Campuchia, với đường biên giới dài gần 100 km, địa hình, địa vật đa dạng, phức tạp, với dân số trên 2,4 triệu người, có 4 dân tộc chủ yếu là: Kinh, Khmer, Chăm, Hoa và nhiều tôn giáo: Phật giáo, Hòa hảo, Thiên chúa, Hồi giáo, Cao đài An Giang có hội đủ 3 yếu tố: biên giới, tôn giáo và dân tộc, những nhân tố này luôn tiềm ẩn phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT).

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 11
Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Năm 2018, bên cạnh các mặt công tác thường xuyên khác, Công an tỉnh đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn trên tuyến biên giới Campuchia; đã tổ chức rà soát, phân tích, đánh giá về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm xuyên biên giới, nhất là tội phạm buôn lậu, tội phạm truy nã; chủ động nắm chắc tình hình; kịp thời phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chính vì vậy, một trong những công tác nổi bật gắn với đặc điểm địa bàn trong năm 2018 của Công an tỉnh An Giang là đã nắm chắc tình hình tội phạm về kinh tế, chức vụ; huy động phương tiện, lực lượng đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, vận chuyển hàng hóa, tiền tệ trái phép qua biên giới một cách quyết liệt tạo được hiệu ứng răn đe. Đã phối hợp các lực lượng chức năng, đấu tranh, bắt giữ giảm 8,2% (1.124/1.225 vụ) buôn lậu, vận chuyển, buôn bán và tàng trữ hàng cấm, trị giá hàng hóa giảm 33% (18,2/27,2 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2017. Đã xử lý hình sự 30 vụ, 46 bị can; xử phạt vi phạm hành chính 241 vụ, 219 đối tượng, thu 2,98 tỷ đồng.

Ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 - Ảnh minh hoạ 12
Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang bắt giữ vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu qua biên giới.

Gắn với phòng, chống tội phạm qua biên giới, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từng bước được đổi mới kiện toàn. Công an tỉnh tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các lực lượng bán chuyên trách, tổ chức tự quản làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở; chú trọng công tác tuyên truyền, lắng nghe ý kiến quần chúng nhân dân, xây dựng lực lượng nòng cốt chính trị vững mạnh, củng cố thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận lòng dân vững chắc.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã phát huy tốt hiệu quả, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở và trên tuyến biên giới...bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của địa phương. Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2018, Công an tỉnh An Giang được đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tác giả: Nhóm PV

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
Thống kê
  • Đang truy cập331
  • Máy chủ tìm kiếm124
  • Khách viếng thăm207
  • Hôm nay66,684
  • Tháng hiện tại318,976
  • Tổng lượt truy cập120,289,562
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây